Hà Linh Thư chọn hoa hồng đen làm tâm điểm của bộ sưu tập Thu Đông 2020

Bộ sưu tập Thu Đông 2020 của Hà Linh Thư sẽ trình diễn trong khuôn khổ Vietnam Runway Fashion Week 2020.

Ngôi nhà đầy hoa của "người đàn bà nhung lụa" Hà Linh Thư

Được mệnh danh là “Người đàn bà nhung lụa” của làng thời trang Việt Nam, Hà Linh Thư khẳng định tên tuổi với chất liệu nhung và lụa.

Góp mặt trong Vietnam Runway Fashion Week 2020, ngày 29/10, chị sẽ trình làng bộ sưu tập mới: Hoa hồng đen – The Black Rose.

Nhà thiết kế Hà Thành vẫn ưu ái chất liệu nhung gắn liền với tên tuổi và hình ảnh của mình. Chị thêm thắt những nét cách tân, lồng ghép cùng các xu hướng được phái đẹp ưa chuộng như: xuyên thấu, cut out… nhằm mang đến ánh nhìn mới mẻ, bắt kịp thời đại của chất liệu vốn được xem là khó xử lý như lụa.

>>> Xem thêm: NGÔI NHÀ ĐẦY HOA CỦA “NGƯỜI ĐÀN BÀ NHUNG LỤA” HÀ LINH THƯ

Hoa hồng đen: Chất thu đông ma mị, gothic của Hà Linh Thư

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về bộ sưu tập lần này, Hà Linh Thư tâm sự: “Mỗi mùa thời trang lại mang đến cho tôi một cảm hứng mới và rất khác với những gì đã làm trước đó. Ở bộ sưu tập Thu Đông 2019, tôi quay về với chủ đề về cải lương, một truyền thống nghệ thuật của gia đình. Thu Đông 2020 tôi lại có một cảm hứng mới. Cảm hứng về những bông hồng đen huyền bí, mạnh mẽ, ma lực, quyến rũ và gai góc. Các thiết kế mới của bộ sưu tập Thu Đông 2020 được Hà Linh Thư “nhá hàng” trước thềm show diễn

Hoa hậu Việt Nam Lương Thùy Linh là nàng thơ mới của nhà thiết kế

Bộ sưu tập lần này có  tinh thần mạnh mẽ hơn. Chất liệu da được đưa vào, kết hợp với những mẫu thêu 3D. Bên cạnh đó, Hà Linh Thư năm nay tạo nên hiệu ứng cut-out không phải từ những đường xẻ hay khoảng hở như những bộ sưu tập trước; mà ở sự tinh tế trong việc phối hợp chất liệu organza và tulle trong suốt. Những vị trí hoa hồng “đắc địa” khiến các mẫu thiết kế cực kỳ gợi cảm nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch như phong cách vốn có của Hà Linh Thư. Thời gian hoàn thành gấp rút

Chia sẻ cùng Harper’s Bazaar, Hà Linh Thư cho hay: “Tôi nhận lời tham gia Tuần lễ Thời trang Runway Fashion Week khá gấp, nên chỉ có gần hai tháng để chuẩn bị và thực hiện bộ sưu tập này. Thực sự hai tháng là một khoảng thời gian cực kỳ ngắn cho việc làm những bộ sưu tập lớn như Xuân Hè hay Thu Đông. Chúng tôi đã phải làm ngày làm đêm cho 50 mẫu thiết kế được xuất hiện đúng thời hạn”.

Một thiết kế trong bộ sưu tập Hoa hồng đen.

Trên nền sắc đen chủ đạo, Hà Linh Thư xử lý nhiều chất liệu để tạo điểm nhấn.

Một show diễn thời trang không chỉ có trang phục. Các nhà thiết kế còn phải tính toán phần phụ kiện, giày dép, makeup, kiểu tóc, âm nhạc cho catwalk…

Nhà thiết kế thú nhận, “Mọi thứ đến dồn dập trong một thời gian ngắn. Tôi và toàn bộ ekip đều quá tải. Rất may tôi có một ekip rất đáng yêu. Các em hiểu tôi và yêu công việc mình làm. Cũng như sự hỗ trợ của những người bạn thân đã cất bỏ cho tôi việc phải lo về nhạc. Nên đến giờ mọi việc cơ bản đã xong dù còn một số mẫu thiết kế nữa sát ngày diễn chúng tôi mới hoàn thiện nốt. Tạm có thể mỉm cười được rồi”. 

>>> Xem thêm:  SIÊU MẪU XUÂN LAN CHỈ MẤT HAI TUẦN ĐỂ THỰC HIỆN VIETNAM RUNWAY FASHION WEEK 

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm