Hà Hồ, Thanh Hằng, Hương Giang và Lan Khuê mặc áo dài đại diện danh lam thắng cảnh Việt ở chung kết The New Mentor 2023

Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà, Hương Giang và Lan Khuê khoác lên người tà áo dài của NTK Linh San trong đêm chung kết The New Mentor 2023

Phần trình diễn mở màn chung kết The New Mentor của 4 Super Mentor và 24 thí sinh

Phần trình diễn mở màn chung kết The New Mentor của 4 Super Mentor và 24 thí sinh

Đêm Chung kết The New Mentor 2023 vừa khép lại, với ngôi vị Quán quân thuộc về Lê Thu Trang, team Lan Khuê.

Ngoài phần thuyết trình của các thí sinh về quê hương, hay ông xã Kim Lý lần đầu rap trong phần trình diễn của Super Mentor Hồ Ngọc Hà, chung kết The New Mentor còn gây ấn tượng với phần trình diễn áo dài của 24 thí sinh cùng 4 Super Mentor mở đầu. Đây là các thiết kế thuộc bộ sưu tập áo dài cách tân Serenity – Sự thanh bình của NTK Linh San. 

Bộ sưu tập áo dài Serenity – Sự thanh bình

Serenity – Sự thanh bình lấy cảm hứng từ vẻ đẹp các vùng miền tại Việt Nam. Trong đó, bốn tà áo dài của các Super Mentor là Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng, Hương Giang và Lan Khuê, có độ tinh xảo và kỳ công hơn trong cả. Nhà thiết kế tỉ mỉ chọn lọc chất liệu, cách sắp xếp và phom dáng để tôn lên vẻ đẹp của các Super Mentor. NTK Linh San và hàng chục nghệ nhân cùng nhau ngày đêm vẽ, thêu, đính kết hoàn toàn thủ công từng bộ áo dài.

Bốn Super Mentor: Hương Giang, Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê (từ trái sang)

Bốn Super Mentor: Hương Giang, Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê (từ trái sang)

Vẫn là những chất liệu như lụa, organza, tơ tằm, voan… kết hợp đan xen với đá pha lê, sequins, chỉ ánh vàng, ánh bạc. Mọi nguyên vật liệu đều được nhập khẩu từ nước ngoài trước hơn một tháng. Vì thời gian có hạn, mỗi chiếc áo dài đều có khoảng 4 đến 5 nghệ nhân lành nghề chăm chút, tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ để hoàn thiện cho kịp trình diễn tại đêm chung kết The New Mentor 2023. 

Bốn Super Mentor, bốn vẻ đẹp ở Chung kết The New Mentor 2023

Team Thanh Hằng đại diện cho vẻ đẹp miền Bắc

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ cảnh sắc quê hương đất nước, đi từ miền Bắc vào đến miền Tây Nam Bộ. Miền Bắc với màu beige chủ đạo, các thiết kế cách tân từ áo dài, áo tứ thân. Chiếc áo dài cách điệu dành riêng cho Super Mentor Thanh Hằng tổng hợp bởi các địa danh đặc trưng và tạo điểm nhấn chính là chiếc nón ba tầm quai thao. 

Thanh Hằng.

Kim Phương, team Thanh Hằng.

Kim Phương, team Thanh Hằng.

Team Hồ Ngọc Hà là vẻ đẹp miền Trung

Vẻ đẹp của miền Trung do team Hồ Ngọc Hà thể hiện. Ba tông  màu trắng – vàng – đen kết hợp hài hòa. Mẫu thiết kế dành riêng cho Super Mentor Hồ Ngọc Hà là áo choàng ngắn, tạo hình với hàng trăm viên đá quý cao cấp kết hợp cùng phụ kiện trâm cài.

Super Mentor Hồ Ngọc Hà

Super Mentor Hồ Ngọc Hà

Cô thể hiện vẻ đẹp của Miền Trung.

Hoàng Yến, team Hồ Ngọc Hà

Hoàng Yến, team Hồ Ngọc Hà.

Hoàng Yến, team Hồ Ngọc Hà

Thảo Đặng, team Hồ Ngọc Hà.

Team Hương Giang là vẻ đẹp miền Tây sông nước

Super Mentor Hương Giang lại thể hiện vẻ đẹp của miền Tây sông nước. Sắc xanh lục nhẹ nhàng, độc đáo mô phỏng vẻ đẹp hữu tình, trù phú của vùng đất này. Sông Vàm Cỏ, hoa sen rực rỡ Tháp Mười, sự tấp nập rộn ràng của Chợ Nổi – Nhà Nổi được Linh San kể qua ngôn ngữ thời trang. 

Hương Giang và Thanh Hằng.

Hương Giang và Thanh Hằng.

Hương Giang, team Hương Giang

Đỗ Thị Hương Giang, team Hương Giang.

TeamLan Khuê đại diện cho Sài Gòn hoa lệ

Sài Gòn là địa điểm cuối cùng. Các thiết kế được phối kết hợp giữa màu xanh ngọc – đen xen lẫn đá pha lê bạc tạo hiệu ứng trời đêm ánh sao xa hoa trong phố phường. Mẫu thiết kế áo dài dành riêng cho Super Mentor Lan Khuê được tạo điểm nhấn tà áo choàng dài và chiếc mấn được thiết kế riêng tạo hiệu ứng đặc biệt trên sân khấu. 

Super Mentor Lan Khuê và Hồ Ngọc Hà

Super Mentor Lan Khuê và Hồ Ngọc Hà.

Pông Chuẩn, team Lan Khuê

Pông Chuẩn, team Lan Khuê.

HÀNH TRÌNH THE NEW MENTOR 2023:

Ảnh: Phạm Hoàng Sang
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm