GUCCI THU ĐÔNG 2020: THỜI TRANG VICTORIA HOÀ QUYỆN VỚI THẬP NIÊN 1970

Bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2020 có lối trình diễn khác lạ, nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần maximalist của Alessandro Michele

Previous Next

Cho Gucci Thu Đông 2020, Alessandro Michele đã quyết định làm nên một show diễn khác người. Một show diễn phơi bày bộ máy vận hành của Gucci, với toàn thể êkíp stylist, làm tóc và trang điểm, cũng như nghệ nhân tại xưởng may Gucci. Đây là cách ông bày tỏ tấm lòng thành đến những người cộng sự đã giúp mình làm nên thành công cho Gucci.

Tuy show diễn tập trung vào khía cạnh con người, điều này không có nghĩa là khía cạnh thời trang bị bỏ lơi. Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele tiếp tục khai quật những gì maximalist nhất có thể. Ông đã mang vào bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2020 chút hơi hướm của thời trang Victoria và thập niên 1970. Điểm chung của hai phong cách thời trang này? Đều rất màu mè và có nhiều chi tiết hoa lá.

>>> Xem thêm: ALESSANDRO MICHELE VINH DANH NGHỆ NHÂN GUCCI TẠI BST THU ĐÔNG 2020

Thời trang Victoria đầy ren và nhún bèo…

Chi tiết dễ nhận ra nhất trong mùa Gucci Thu Đông 2020 là cảm hứng từ thời trang Victoria. Vào thế kỷ 19, dưới thời trị vì của nữ hoàng Victoria, đế chế Anh tiến vào thời kỳ phồn thịnh xa hoa. Chẳng vì thế mà trang phục nữ có thể làm từ ren đắt tiền, cũng như tốn nhiều thước vải vóc để làm nên. Những chi tiết như cổ lá sen, vải ren và đầm tầng được khai thác triệt để trong bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2020.

Mái tóc được kẹp crimple để tạo phom dáng như nón của nữ tu thời Victoria. Ảnh: GoRunway.com

Những chiếc đầm tầng xếp bèo nhún bằng ren của Gucci Thu Đông 2020. Ảnh: GoRunway.com

…hoà quyện với phong cách thập niên 1970

Thập niên 1970 trong trí nhớ của dân thời trang là thập niên của âm nhạc, những kẻ hipster hô khẩu hiệu yêu hoà bình, phì phèo điếu thuốc cuộn từ “cỏ”. Phong cách thời trang của họ là quần ống loe, suit phom dáng thoải mái, in họa tiết hoa, và khăn quàng tam giác kiểu cụ bà.

Suit họa tiết hoa đậm chất thời trang thập niên 1970. Ảnh: Gorunway.com

Phom dáng rộng cùng cách phối đồ nhiều lớp hipster. Ảnh: Gorunway.com

Khăn quàng đầu phong cách thập niên 1970, đi kèm bông tai thánh giá gợi nhớ thời kỳ Victoria. Ảnh: Gorunway.com

Ảnh: GoRunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm