Gucci Thu Đông 2015: Bộ sưu tập đầu tay từ Alessandro Michele

Gucci Thu Đông 2015 RTW ra mắt tại Tuần lễ thời trang Milan là bộ sưu tập đầu tay từ tân giám đốc sáng tạo Alessandro Michele

Previous Next

Bộ sưu tập Thu Đông 2015 RTW của Gucci 

Giám đốc sáng tạo: Alessandro Michele

Thời gian: 25-2-2015

Địa điểm: Milan

Đây là bộ sưu tập thời trang nữ đầu tiên của Alessandro Michele trên cương vị giám đốc sáng tạo mới của nhà Gucci. Liệu ông có đưa Gucci đi theo hướng táo bạo hơn người tiền nhiệm? Liệu ông có mang phong cách lưỡng tính từ bộ sưu tập menswear trước đó vào trong show lần này? Mọi sự chú ý đều dồn vào người mới lên, nhưng trên thực tế Michele không quá căng thẳng và nghiêm trọng như Frida Giannini.

Nhà cầm quyền mới đã trình diễn một bộ sưu tập lãng mạn hơn, thư thái hơn người tiền nhiệm của ông. Các quý cô Gucci giờ đây mang vẻ ngây thơ với một chút lập dị, tươi trẻ nhưng lại thoáng hoài cổ. Như ghi chú của thương hiệu tại show diễn, trích một câu nói của triết gia người Ý Giorgio Agamben rằng: “Những người đương đại thật sự lại là những người không hoàn toàn chuẩn xác với thời đại hay đáp ứng nhu cầu của thời đại. Đương đại là mối quan hệ gắn bó với thời đại nhưng có một sự tách rời nhất định”.

Do đó, bạn sẽ thấy những cô gái Gucci phong thái hiện đại nhưng mặc trang phục như mua từ những cửa hàng vintage và phối cùng những món phụ kiện “hàng độc” lạ lùng như một nắm những chiếc nhẫn gia truyền, kính gọng to, mũ pompom từ thời nào, giày loafer gắn khoen cương horsebit đính lông thú, và đặc biệt nhất là những đôi giày phủ trùm lông thú che khuất cả bàn chân.

Đúng như mong đợi, tính androgynous (lưỡng tính) chính là thế mạnh của Michele. Ông mang cả họa tiết hoa lãng mạn và vintage từ những bộ đầm xếp pli suôn thẳng sang những bộ suit mặc trên người những chàng mẫu nam trình diễn song song. Trong khi đó, các quý cô lại diện suit trơn màu tối mạnh mẽ. Cũng không thể không nhắc đến cách ông cho các người mẫu diện áo trong suốt khoe thân hình phẳng phiu phi giới tính.

Một chi tiết đáng chú ý khác, đó là những nếp nhăn cố ý xuất hiện ở những vị trí kỳ lạ trên một số trang phục: vài phân trên đường viền của quần, xuống một cạnh bên của áo khoác hay dập nhăn toàn bộ một chiếc đầm plisse màu xanh biển. “Tôi thích ý tưởng rằng mỗi chiếc váy đều mang một chút dấu ấn của kỷ niệm”, Michele cho biết.

Dù thiếu đi một chút tinh tế và cao cấp của một nhà mốt lâu năm như Gucci, nhưng rõ ràng Alessandro Michele đã mang đến nét tươi mới, refresh mà nhà mốt này đang cần. Bạn có đang phát sốt với chiếc áo sweater màu xanh được thêu và đính kết những hình chim, thú và hoa công phu phối cùng chân váy ren xuyên thấu không? Các fashionista trên Instagram thì có đấy.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm