Gucci tái hiện phim kinh dị của Stanley Kubrick trong chiến dịch quảng bá

Những bộ phim kinh điển của Stanley Kubrick được Gucci tái hiện một cách chân thật và siêu thực

Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele mê đắm văn hóa của các thập niên xưa, đặc biệt là các tác phẩm văn hóa thu hút cả một “giáo phái” cuồng say (cult following). Cho chiến dịch quảng bá của BST Gucci Exquisite mùa Thu Đông 2022, vị giám đốc sáng tạo đã chọn tái hiện những cảnh nổi tiếng từ tác phẩm của đạo diễn huyền thoại Stanley Kubrick, những bộ phim đã đi vào lịch sử và đến nay vẫn được xem đi xem lại bởi những người si cuồng điện ảnh.

Tình yêu cho điện ảnh của Alessandro Michele

Việc bắt tay cùng điện ảnh không phải điều gì mới mẻ đối với Alessandro Michele. Bộ sưu tập trước, Gucci Love Parade, ngợi ca giai đoạn huy hoàng của Hollywood cũ. Bộ sưu tập Exquisite lần này tiếp tục khám phá sức mạnh của những thước phim. “Tôi luôn luôn bị rù quến bởi điện ảnh. Vì nó sở hữu sức mạnh để truyền tải những câu chuyện ly kỳ, đưa chúng ta vào những cuộc thám hiểm”, Alessandro Michele nói.

Vị giám đốc sáng tạo cũng chia sẻ rằng ông nhìn thời trang qua lăng kính của điện ảnh. “Tôi luôn tưởng tượng các bộ sưu tập của mình như một cuốn phim kể lại thời đại, một câu chuyện tuy có vẻ chiết trung và mâu thuẫn, nhưng thần thánh hóa khả năng thay đổi của con người”.

Gucci tái hiện những thước phim kinh điển của Stanley Kubrick

Những bộ phim nổi tiếng của Stanley Kubrick được Gucci tái hiện tỉ mỉ trong chiến dịch quảng cáo lần này. Harper’s Bazaar dùng chữ tái hiện thay vì mô phỏng, vì thương hiệu Ý đã bắt tay với hãng phim Warner Bros và nhà thiết kế phục trang lâu năm của cố đạo diễn Stanley Kubrick, bà Milena Canonero, để dựng lại các bối cảnh như thật.

Bên cạnh dàn dựng bối cảnh, Gucci còn tìm những người giống hệt với các diễn viên gốc. Họ tương tác với các người mẫu mặc trang phục của Gucci, diễn xuất như thể là một phần của bộ phim gốc. Kết quả là những hình ảnh mang cảm hứng siêu thực.

“Kubrick là một nhà điêu khắc thực sự, một vị đạo diễn luôn mai mối nhiều thể loại phim cùng nhau, đi trước thời đại. Khả năng xây dựng những câu chuyện của ông vượt qua nhiều rào cản và thẳng tay đốt cháy những gì người ta muốn áp đặt lên ông. Điều đó luôn gây cảm hứng cho tôi.

Do đó, để thể hiện tình yêu của tôi, tôi quyết định tái gầy dựng các bộ phim của Kubrick. Tôi mạnh tay tháo gỡ, thêm thắt và lắp ráp chúng, thêm vào chúng các trang phục do tôi thiết kế. Quá khứ bùng nổ vào hiện tại”.

– Alessandro Michele –

Cùng xem qua các cảnh phim Stanley Kubrick đã được Gucci tái hiện trong chiến dịch Exquisite.

2001: A Space Odyssey (1968)

Một bộ phim viễn tưởng khai thác ý niệm về người ngoài hành tinh. Nội dung xoay quanh các phi hành gia trên tàu vũ trụ Discovery One, trên đường đi khám phá sao Thổ, bị quấy nhiễu và sát hại bởi trí tuệ nhân tạo HAL, khiến họ gần như thất bại.

2001: A Space Odyssey được khen ngợi vì tái hiện đúng như thật cuộc sống bên trong một tàu vũ trụ, do sử dụng cỗ máy xoay tạo hiệu ứng phi trọng lượng. Hình ảnh hành lang trong tàu vũ trụ liên tục xoay tròn của Stanley Kubrick được Gucci tái hiện trong chiến dịch lần này.

A Clockwork Orange (1971)

Một bộ phim thuộc thể loại phản địa đàng pha lẫn với tâm lý tội phạm. Nhân vật chính Alex DeLarge là kẻ dẫn đầu băng nhóm đường phố gồm ba gã Georgie, Dim và Pete. Hắn ta nghiện bạo lực và bạo hành tình dục. Khi bị bắt và tống tù, chính quyền thử nghiệm thay đổi tâm lý Alex để ngăn ngừa khả năng tái phạm. A Clockwork Orange nói lên chính kiến về quyền tự do suy nghĩ.

Barry Lyndon (1975)

Một bộ phim lấy bối cảnh quý tộc của thế kỷ 18, được ngợi ca vì những thước phim đẹp như tranh vẽ. Mỗi khi Stanley Kubrick thực hiện một dự án phim thì ông muốn tạo nên một tiền đề mới, và cho Barry Lyndon là kỹ thuật quay phim mới lạ tránh ánh đèn điện tử. Chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh nến, êkíp sử dụng những ống kính khẩu độ lớn.

Eyes Wide Shut (1999)

Một bộ phim kỳ bí và gợi dục với sự tham gia của Tom Cruise và Nicole Kidman. Eyes Wide Shut nói về những mối quan hệ tình dục, sự chung thủy, ngoại tình và tình yêu.

The Shining (1980)

The Shining là bộ phim tâm lý kinh dị xoay quanh Jack Torrance, người nhận chức quản gia tạm thời của một khách sạn cũ bên núi Colorado. Khi đến đây cùng vợ Wendy và con trai Danny, tâm lý của Jack trở nên tồi tệ vì những vật thể siêu nhiên hiện diện bên trong khách sạn. Cuối cùng ông trở nên hoang tưởng và đuổi giết vợ con.

Những cảnh nổi tiếng bao gồm nhà bếp nơi gia đình Torrance còn hạnh phúc; cảnh bé Danny chơi xe trên hành lang trống rỗng trước khi gặp phải cặp song sinh ma; và con ma nữ trong phòng tắm xanh, đều được Gucci tái hiện. The Shining là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Stanley Kubrick, do đó cũng được Gucci ưu ái tái hiện nhiều cảnh phim nhất trong chiến dịch lần này.

Đôi nét về Stanley Kubrick

Stanley Kubrick (1928 – 1999) là một đạo diễn từng nhận giải thưởng điện ảnh Oscar, BAFTA, và được nhiều lần đề cử Golden Globes. Ông không chuyên bất kỳ thể loại phim nào mà thích kết hợp nhiều thể loại cùng nhau, tạo nên những bộ phim mang tính hài kịch đen, châm biếm và đầy chất suy ngẫm. Mỗi tác phẩm của ông đều mang tính chất đi trước thời đại, cho dù ở câu chuyện, cách kể chuyện hay ở kỹ thuật điện ảnh.

>>> XEM THÊM: TOP 24 BỘ PHIM KINH DỊ HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Ảnh: Gucci
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm