GUCCI OFF THE GRID: BST sản phẩm thân thiện với môi trường đầu tay của Gucci

Bộ sưu tập Gucci Off The Grid sử dụng chất liệu vải tái chế, hữu cơ, đến từ nguồn thực vật qua kiểm chứng là không gây ô nhiễm môi trường

Gucci vừa trình làng bộ sưu tập Gucci Off The Grid, thuộc dòng Gucci Circular Lines. Đây là những sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng chất liệu tái chế, hữu cơ, từ nguồn thực vật sinh trưởng mạnh mà không tiêu tốn nhiều tài nguyên thiên nhiên để trồng trọt.

Các thiết kế phi giới tính, không theo xu hướng thời trang để có thể tái sử dụng vào bất kỳ mùa nào. Dòng sản phẩm gồm balô và túi đi du lịch, giày dép, quần áo đi dã ngoại.

Chất liệu của bộ sưu tập Gucci Off The Grid sử dụng gồm da thuộc nhuộm không dùng đến chrome, vải polyester tái chế, nút từ đồng thau tái chế, và keo dán vải không dùng đến dung môi hoạt hóa thải ra khí độc. Điểm nhấn chính là chất liệu ECONYL, vải nylon tái chế từ lưới đánh cá cũ, thảm cũ, rác thải đại dương gốc nhựa.

Nhá hàng các sản phẩm trong bộ sưu tập Gucci Off The Grid

Một chiến dịch quảng cáo mới lạ

Gucci nổi tiếng vì những chiến dịch quảng cáo “không giống ai”, nhưng cũng vô cùng đắt đỏ và hoành tráng để thực hiện. Tuy nhiên, giữa mùa dịch cúm COVID-19 thì điều này là không thể.

Cho chiến dịch Gucci Off The Grid, Gucci đã đến ngay trung tâm New York – dường như là công viên Central Park. Các gương mặt của chiến dịch quảng cáo như trở về thuở thơ ấu, cùng nhau xây dựng một nhà cây. Ở phía xa là những toà nhà chọc trời của New York. Nhưng các ngôi sao không màng đến khung cảnh ấy, vì họ đang hưởng thụ cuộc sống thiên nhiên (off-the-grid).

Ca sỹ King Princess

Những ngôi sao của chiến dịch quảng cáo Gucci Off The Grid cũng không phải là người mẫu bình thường. Họ là những ngôi sao vừa thành công trong lĩnh vực của họ, vừa là những nhà hoạt động môi trường và xã hội có tâm: nữ diễn viên đoạt giải Oscar Jane Fonda, nghệ sỹ guitar Nhật Bản Miyavi, nhà thám hiểm David de Rothschild, rapper Lil Nas X và ca sỹ King Princess.

“Tôi mường tượng chúng ta cùng chung tay xây dựng điều gì đó mới mẻ. Như một ngôi nhà cây ở trung tâm thành phố, như những đứa trẻ. Vì tất cả chúng ta cần phải chung tay xây dựng để làm nên ngôi nhà chung – chính là hành tinh nơi ta sinh sống”.

– Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele –

Nữ diễn viên Jane Fonda thường xuyên tham gia biểu tình chống biến đổi môi trường.

Nghệ sỹ guitar Miyavi là người Nhật đầu tiên tham gia chiến dịch toàn cầu của Gucci. Anh là đại sứ cho tổ chức thiện nguyện vì người nhập cư của UN.

Rapper Lil Nas X đã viết ca khúc hit Old Town Road dựa trên vấn đề bảo vệ môi trường

Nhà thám hiểm David Mayer de Rothschild đã sáng lập tổ chức Myoo Agency nhằm cố vấn biện pháp phát triển bền vững cho các công ty

Nhà thám hiểm và hoạt động môi trường David de Rothschild phát biểu, “Không còn nhiều thời gian để cố gắng giữ cho cuộc sống chúng ta trên Trái đất này bình thường, như thuở ấu thơ. Đất Mẹ đang kiệt quệ. Bạn có thể giãn cách xã hội để tránh virút cúm, nhưng bạn không thể trốn tránh việc biến đổi môi trường”.

Thông tin cho bạn

Bộ sưu tập Gucci Off The Grid sẽ ra mắt chính thức ngày 30/6/2020.

Địa chỉ mua sắm

Cửa hàng Gucci TP.HCM
88 Đồng Khởi, Q.1
Điện thoại: +84 28 4458 1655

Cửa hàng Gucci Hà Nội
Tầng trệt, Tràng Tiền Plaza
24 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Điện thoại: +84 28 4458 1655

***

Giám đốc sáng tạo: Alessandro Michele
Chỉ đạo nghệ thuật: Christopher Simmonds
Nhiếp ảnh: Harmony Korine
Người mẫu: Jane Fonda, Lil Nas X, King Princess, Miyavi, David de Rothschild
Trang điểm: Thomas de Kluyver
Làm tóc: Alex Brownsell

>>> Xem thêm: GUCCI VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG QUẢNG BÁ KHÔNG LẪN VÀO ĐÂU ĐƯỢC

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm