BST Gucci Men Thu Đông 2024 đối xứng với phiên bản nữ

Dù bị chê khi ra mắt BST Xuân Hè 2024 cho nữ, tân giám đốc sáng tạo Gucci vẫn kiên định với tầm nhìn mình đưa ra trong BST Men

Previous Next

Còn nhớ khi tân giám đốc sáng tạo Gucci, Sabato de Sarno, ra mắt BST ready-to-wear cho nữ ở tuần lễ thời trang Milan vào tháng 9/2023, anh đã gây sóng gió giới mộ điệu. Một bên cho rằng sàn diễn không có độ thu hút, độ wow của các cựu giám đốc sáng tạo như Tom Ford và Alessandro Michele. Một bên lại cho rằng những gì anh mang tới Gucci là tươi mới và thực dụng.

Dù đối mặt với nhiều lời khen chê, Sabato de Sarno vẫn kiên định với tầm nhìn của mình. Cho BST Gucci Men Thu Đông 2024 vừa ra mắt tại Milan, giám đốc sáng tạo tiếp tục sử dụng chủ đề “Gucci Ancora” (tạm dịch: Gucci một lần nữa, ý là hãy yêu thương hiệu một lần nữa). Đặc biệt, từ thiết lập sàn diễn cho đến các mẫu trang phục, show cho nam giới dường như phản chiếu đối xứng show dành cho nữ giới, cho thấy thế giới quan độc đáo của Sabato de Sarno.

Khi hai show diễn mùa Xuân Hè 2024 cho nữ và Thu Đông 2024 cho nam được trình làng, sự song song đã mang lại hiệu ứng kinh ngạc khiến giới mộ điệu phải trầm trồ trước viễn tưởng của Sabato de Sarno.

Show diễn Gucci Men Thu Đông 2024 tối giản nhưng tươi vui

Màu xanh chanh hot của mùa Xuân Hè 2024 cũng xuất hiện trên sàn diễn cho nam. Ảnh: ImaxTree

BST Gucci Men Thu Đông 2024 cho thấy sự cố gắng của nhà mốt trong việc kết nối lại với các quý ông cổ điển, những người gặp khó khăn trong việc liên kết với gu thẩm mỹ tối đa (maximalism) của Alessandro Michele.

Sabato De Sarno tiếp tục tối giản hóa hình ảnh của Gucci. Anh làm giảm hết mực những yếu tố hoa mỹ đã thấm nhuần vào hình ảnh thương hiệu dưới thời người tiền nhiệm Alessandro Michele.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là show diễn trở nên nhàm chán và an toàn. Bộ sưu tập mang tông trung tính chủ đạo được điểm xuyết bởi các màu sắc tươi vui như xanh chanh, xanh hoàng gia, đỏ rượu và vàng nghệ. Sabato de Sarno cũng thêm thắt những mảng miếng vô cùng lấp lánh vào tủ đồ cho nam giới – ai bảo chỉ có phái đẹp mới được quyền diện đồ lấp lánh nhỉ?

His and Hers, or Unisex?

Giới mộ điệu cũng mau chóng phát hiện những điểm gắn kết giữa bộ sưu tập Gucci Ancora cho nam và cho nữ. Một số look trông giống hệt nhau – ví dụ Look 1 mở màn của nam và nữ. Nếu BST cho nữ có những chiếc đầm được đính kết pha lê từ trên xuống dưới với đường xẻ sâu trước ngực, thì các anh nam cũng có phiên bản áo tank top lấp lánh cho bản thân.

Look 1 của nam và look 1 của nữ. Ảnh: ImaxTree

Look 15 của nam cân đối với look 16 của nữ. Ảnh: ImaxTree

Trong khi đó Look 35 của nam y hệt look 28 của nữ. Hình: ImaxTree

Bên cạnh đó, một số mẫu túi vốn dĩ được xem là dòng túi cho nữ, ví dụ như Gucci Bamboo 1947 hay Gucci Jackie 1961, đã được Sabato de Sarno tích hợp vào BST Men Thu Đông 2024. Đặc biệt nổi bật là dòng Gucci Jackie 1961 khi được phóng đại lên ngang với kích cỡ của một messenger bag truyền thống.

Gucci Jackie 1961 cỡ đại cho nam. Ảnh: ImaxTree

Với trào lưu ăn vận phi giới tính (unisex) đang song hành cùng với làn sóng kêu gọi chấp nhận đa dạng trong giới tính từ cộng đồng LGBTQ+, bộ sưu tập Gucci Ancora theo sát như để chứng tỏ sự ủng hộ từ nhà mốt nước Ý. Song, Gucci cũng khôn xa lánh những người giữ quan niệm nam nữ truyền thống, bởi trang phục của thương hiệu có thể được phối đồ đôi một cách dễ dàng.

>>> XEM LẠI: BST GUCCI XUÂN HÈ 2024 CHO NỮ, BST ĐẦU TAY TỪ SABATO DE SARNO

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm