GREY D nghẹn ngào khi tâm sự về gia đình trong bài hát mới

Xuất hiện trong tập đầu tiên của “Lyrics Story”, GREY D giải thích ý nghĩa và tiết lộ nhiều câu chuyện cảm động xoay quanh các bản hit

Harper's Bazaar_GREY D tại show Lyrics Story_02

GREY D là khách mời đầu tiên mở màn Lyrics Story – chương trình mới được sản xuất bởi Bật Nhạc Lên, nơi các ca sĩ – nhạc sĩ tiết lộ những câu chuyện thú vị về quá trình sáng tác và ý nghĩa lời bài hát. Là một trong những nghệ sĩ Gen Z sở hữu lượng người nghe hằng tháng đông đảo nhất Spotify, GREY D hiện là chủ nhân của nhiều bản hit được giới trẻ thuộc lòng.

Vốn nổi tiếng là một nghệ sĩ “hướng nội”, GREY D gây bất ngờ khi bật mí hàng loạt bí mật về các bản hit vaicaunoicokhiennguoithaydoi, có hẹn với thanh xuân, dự báo thời tiết hôm nay mưa, tỉnh thức sau giấc ngủ đông và ca khúc mới nhất đưa em về nhàa.

Lời bài hát của Grey D là “lời cuối cùng” cho những mối tình cũ

Harper's Bazaar_GREY D tại show Lyrics Story_03

Được sáng tác và trình bày bởi GREY D, các ca khúc trên bắt nguồn từ chính những câu chuyện có thật của nam nghệ sĩ.

Bất ngờ gây bão từ bản demo, vaicaunoicokhiennguoithaydoi cũng là cơn “bão lòng” của GREY D khi anh trót nặng lời khiến một mối tình tan vỡ. Lời bài hát là những trăn trở và câu hỏi sau chia tay của GREY D: “Nếu có một sự thay đổi, mình mong muốn có thể yêu tất cả ở người kia, yêu một cách không có điều kiện nào cả, yêu luôn cả sự tự do của người ta”, nam nghệ sĩ lần đầu bày tỏ.

Hoặc, câu hát “Một ngày của em dạo này như thế nào?” được anh viết ra vào một ngày lê la ở quán cà phê nọ, tưởng tượng về những điều muốn hỏi nếu có cơ hội nhắn tin với cô gái mình từng yêu. Kỷ niệm ấy khiến nhân vật chính bối rối đến nỗi “quên ngang” giai điệu của bản hit có hẹn với thanh xuân.

Harper's Bazaar_GREY D tại show Lyrics Story_04

Anh bật mí người yêu cũ được nhắc đến trong bài dự báo thời tiết hôm nay mưa cũng chính là “em” trong ca khúc đưa em về nhàa. Nếu đưa em về nhàa đong đầy cảm xúc thuở mới yêu, dự báo thời tiết hôm nay mưa chỉ còn lại sự tiếc nuối của GREY D khi người cũ nay đã có người mới.

Câu hát tâm đắc nhất không dành cho người yêu cũ

Ký ức là chất liệu không thể thiếu trong âm nhạc của GREY D. Không ít ca khúc được nam nghệ sĩ trẻ viết ra như một cách để khẳng định: có những thứ “dù muốn cũng chẳng thể quay lại”. Điều mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả của Lyrics Story là khoảnh khắc GREY D mở lòng về mối quan hệ giữa mình với ba mẹ. Khác biệt so với các bài hát đầy si tình, tỉnh thức sau giấc ngủ đông là ca khúc giúp anh bày tỏ tình cảm khó nói với gia đình.

Harper's Bazaar_GREY D tại show Lyrics Story_05

Nụ cười của ba mẹ khi gặp lại con trai là điều GREY D không thể nào quên mỗi khi nhớ về ngày mình xuất ngũ. Như bao người con khác, GREY D cũng từng có những lúc cãi nhau với mẹ, thậm chí khiến mẹ mình khóc. Khi GREY D đã trưởng thành, tình yêu vô điều kiện của ba mẹ khiến nam ca sĩ vừa tội lỗi, vừa thấy thương.

Đây không chỉ là lời tâm sự lần đầu gửi đến ba mẹ mà còn giải thoát GREY D khỏi những cảm xúc hỗn độn và tự chữa lành bản thân. GREY D biết mình không thể quay lại để sửa chữa lỗi lầm trong quá khứ, càng biết rằng chính những sai lầm đó đã tạo nên con người của mình hôm nay. Đó cũng là suy nghĩ của GREY D khi viết ra câu hát: “Tỉnh thức sau một giấc mơ dài/ Dù muốn cũng chẳng thể quay lại”.

Còn rất nhiều câu chuyện phía sau những lời bài hát biết nói của nam nghệ sĩ Gen Z đa tài GREY D. Tập 1 của Lyrics Story với sự xuất hiện của “người kể chuyện” GREY D hiện đã có mặt trên kênh YouTube Bật Nhạc Lên.

CẬP NHẬT CÁC CA KHÚC MỚI CỦA VPOP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm