Gợi ý cách mặc quần jeans đẹp cho phụ nữ quá tuổi 40

Trở nên sành điệu ở độ tuổi 40 hoặc là hơn thế nữa hoàn toàn không phải điều khó khăn, nếu như bạn biết cách mặc quần jeans đẹp

Quần jeans là một trong những món đồ đặc biệt trông đẹp khi ở trên người bất cứ phụ nữ nào, bất cứ độ tuổi nào. Nhưng để trông sành điệu hơn ở độ tuổi trên 40, việc mua – mặc quần jeans nên được tuân theo một vài quy tắc. Dưới đây là một số gợi ý để mặc đẹp quần jeans dành cho những phụ nữ vượt quá tuổi 40.

Hãy chọn các mẫu quần trơn tối màu. Chúng sẽ giúp bạn trông sang trọng và thon thả hơn.

Quần jeans màu trắng cũng rất tuyệt. Tìm hiểu thêm về cách phối đồ với quần jeans trắng tại đây.

Với phụ nữ quá tuổi 40, quần được wash bạc hay tẩy màu khá khó mặc. Và tốt hơn là nên tránh xa chúng.

Dẫu vẫn có nhiều phụ nữ tuổi 40 trông rất tuyệt vời trong chiếc quần jeans rách nhưng tốt hơn bạn nên hạn chế chúng.

Bên cạnh quần jeans xanh kinh điển, bạn cũng có thể tìm đến các màu khác như xám hay đen. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng đó là các mẫu quần trơn màu.

20180304-cach-mac-quan-jeans-dep-06

Đọc thêm: Trang điểm tuổi trung niên: Bí quyết trẻ lâu mà không tốn kém

Hãy chắc chắn rằng quần jeans không cắt ngang vùng bụng.

Đừng mặc mẫu có lưng quần quá ngắn. Bên cạnh đó, hãy chọn những chiếc áo đủ lớn để che phủ phần bụng và lưng khi ngồi xuống.

Quần jeans ống loe hay có ống quần rộng sẽ rất đẹp khi đi cùng những phụ nữ lớn tuổi. Hãy mang giày cao gót khi mặc chúng nếu có thể, để khéo léo tăng thêm chiều dài cho đôi chân của bạn (tốt hơn hết, bạn hãy chọn mẫu quần có độ dài vừa chấm đất khi mang giày cao gót).

Quần skinny hay legging jeans trông sẽ hợp hơn nếu đi cùng các mẫu áo dài.

Jeans sẽ giúp bạn trông trẻ hơn và rất dễ được phối cùng nhiều trang phục hay phụ kiện khác nhau. Tốt hơn hết, hãy giữ cho mọi thứ đơn giản và sang trọng.

Quần jeans lửng cũng khá đẹp nếu như bạn đủ cao. Chúng cũng thường xuất hiện ở trạng thái tuyệt vời nhất khi được phối cùng giày cao gót.

20180304-cach-mac-quan-jeans-dep-07

Đọc thêm: Thời trang tuổi 40: Mặc gì cho sang trọng và tinh tế?

Những nguyên tắc về cách mặc quần jeans đẹp

Vì quần jeans vốn dĩ đã khá bụi bặm và đơn giản, nên bạn cần chăm chút hơn một chút mỗi khi mặc quần jeans. Đừng mặc nguyên cả set denim khi đi đến chỗ làm.

Boyfriend jeans mang đến ấn tượng phóng khoáng và cảm giác thoải mái. Chúng cũng rất cổ điển và không bao giờ lỗi mốt. Đôi khi, bạn có thể dùng chúng để xen kẽ với các mẫu jeans ống đứng hay ống rộng mà bạn đã có sẵn.

Quần jeans nên có chút độ giãn. Chúng cũng sẽ vừa vặn với thân hình bạn hơn.

Hãy tránh xa các mẫu baggy jeans. Tuy nhiên, boyfriend jeans lại khá dễ mặc và có thể được sử dụng hàng ngày.

Hãy đảm bảo rằng chiếc quần ấy thật sự vừa vặn với bạn, và đừng ráng mặc những mẫu quần quá chật. Bạn cần được thoải mái vận động khi đang mặc quần jeans.

20180304-cach-mac-quan-jeans-dep-08

Đừng lạm dụng các chi tiết trang trí trên quần jean (hoặc tốt hơn là nên tránh xa chúng ra).

Việc chọn được mẫu quần có độ dài hợp lý là vô cùng quan trọng. Tốt hơn hết, bạn nên có sẵn ít nhất hai mẫu quần jeans. Một chiếc mặc được với giày bệt; và cái còn lại phối cùng giày cao gót.

Dẫu vậy, các gợi ý này không nên được áp dụng cứng nhắc cho mọi người phụ nữ. Nêú như bạn đã sống một cách khá kỷ luật để giữ được một thân hình nóng bỏng ở độ tuỏi 40, hay đôi khi bạn cần đến chút phá cách, hãy phá vỡ nguyên tắc và mở rộng sự lựa chọn của bản thân.

Theo 40 Plus Style

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm