VỢ CHỒNG HOÀNG TỬ HARRY LIỆU CÓ LÀM THAY ĐỔI NGÀNH THỜI TRANG CANADA?

Mọi chú ý đổ dồn về cặp đôi hoàng gia Anh với hy vọng đem lại sức sống mới cho ngành thời trang Canada

Sau thông báo từ bỏ vị trí thành viên cao cấp của hoàng gia Anh, vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ chuyển đến sống ở Canada. Nhiều thông tin cho rằng cặp vợ chồng hoàng gia đã chuẩn bị sẵn sàng cho “sự độc lập tài chính”. Theo đó, thời trang sẽ là một trong những lĩnh vực mà Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ đánh mạnh vào. Chẳng thế mà không ít người kỳ vọng cặp đôi vàng này sẽ thay đổi ngành thời trang Canada.

Tượng đài thời trang Meghan Markle

Trước khi về làm dâu Hoàng gia Anh, Meghan Markle là một diễn viên. Cô cũng là chủ nhân của The Tig – trang blog riêng nói về phong cách sống. Thế nên không khó giải thích khi cô đào Hollywood này có một gu thời trang rất riêng. Mạnh mẽ, phóng khoáng là những tính từ giúp người ta hình dung về cô.

Gia nhập Hoàng gia, Meghan Markle lại xây dựng hình tượng sang trọng, truyền thống. Nhưng vẫn dễ thấy ở cô sự nổi loạn ngầm trong phong cách thời trang. Đó cũng là điểm làm nên sự khác biệt giữa Meghan Markle và người chị dâu Kate Middleton. Dù không ít lần Meghan Markle diện những bộ cánh gây tranh cãi, phải công nhận rằng cô đã xây dựng thành công tượng đài thời trang của riêng mình.

Bên cạnh đó, cũng cần nhắc rằng vợ chồng Công tước xứ Sussex cũng là một KOL xịn xò. Lượng người theo dõi họ trên Instagram đạt hơn 11 triệu người.

Ngành công nghiệp thời trang Canada

Vợ chồng Hoàng tử Harry tại Canada House hồi đầu năm 2020

Canada là một cái tên khá non trẻ trên bản đồ thời trang thế giới. Ước tính giá trị nền công nghiệp thời trang nước này vào khoảng 23,3 tỷ đô. Một báo cáo đăng tải trên fashionunied.ca cho thấy cái nhìn khá thú vị. Theo đó, có khoảng 25000 doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thời trang. 2400 trong số đó là đơn vị bán lẻ. Người Canada chi khoảng 43,6 tỷ đô mỗi năm cho quần áo và giày dép.

Tuy nhiên, những năm gần đây lại có dấu hiệu sụt giảm. Doanh số bán lẻ quần áo và phụ kiện giảm 2,1% năm 2017 xuống còn 30,6 tỷ đô so với mức tăng 6,7% của ngành bán lẻ nói chung.

Cơ hội mang tên “Hiệu ứng Hoàng gia”

Khi vợ chồng Meghan Markle chuyển đến Canada, ngành công nghiệp thời trang nước này hứa hẹn sẽ có sự thay đổi tích cực.

Trước tiên là bởi Meghan Markle vốn có tiền sử ưu ái những thương hiệu nhỏ nội địa. Đặc biệt, cô từng diện không ít các thiết kế của các nhà mốt Canada. Ngoài ra, Meghan Markle cũng có tình cảm đặc biệt với vùng đất này. Cô từng lưu trú tại đây để quay bộ phim Suit. Vì vậy, các nhà thiết kế địa phương hy vọng Meghan Markle sẽ là đại sứ thương hiệu không chính thức cho các thương hiệu Canada.

Ngoài ra, người ta tin rằng Hiệu ứng Meghan sẽ là cú hit lớn cho thời trang Canada. Bởi chỉ cần Cựu Công nương xứ Sussex diện sản phẩm của họ, nó sẽ lập tức trở nên nổi tiếng. Năm 2017, Meghan lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau khi đính hôn cùng Hoàng tử Harry. Cô diện mẫu áo khoác trắng của Line the label – một thương hiệu có trụ sở tại Toronto. Giáng sinh năm đó, Meghan diện chiếc áo len alpaca màu be. Những item này nhanh chóng cháy hàng. Thậm chí lượng truy cập lớn của người hâm mộ đã làm sập website của hãng.

Tương tự, Hoàng tử Harry cũng được cho là gương mặt đại diện lý tưởng cho dòng thời trang nam của đất nước lá phong.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ kế hoạch định cư của vợ chồng Hoàng tử Harry. Nhưng viễn cảnh thời trang mới của Canada không hẳn là sự ảo mộng!

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm