LÀM SAO ĐỂ CÓ PHONG THÁI CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ QUYỀN LỰC

Hơn cả lời nói, ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng đầu tiên

Tư thế, dù bạn đứng hay ngồi, cũng đều phải thể hiện được sự tự tin của bạn. Harper’s Bazaar chia sẻ với bạn một vài bí quyết để có được phong thái của người phụ nữ quyền lực.

Khi đứng

Chiều cao vốn dĩ là lợi thế quyền lực tự nhiên. Phần đông phụ nữ vốn dĩ thấp hơn đàn ông. Do đó, phụ nữ thường hay cảm thấy yếu thế hơn chỉ đơn giản là vì họ thấp hơn. Tuy chúng ta không thể thay đổi điều này, bạn vẫn có thể áp dụng những mẹo sau đây để mình tuy không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn.

Chiếm nhiều không gian hơn

Đứng hai chân rộng bằng vai và đặt một chân trước chân kia một chút. Đây là một thế đứng cổ điển, có thể được sử dụng bởi cả nam và nữ. Đồng thời, nó không làm mất đi vẻ thanh lịch của bạn. Với đôi chân vững chắc trên mặt đất, bạn sẽ tạo cảm giác vững chãi, đáng tin cậy và thoải mái trong môi trường xung quanh.

Dáng đứng sức mạnh

Tư thế là cốt lõi của sự tự tin, sang trọng và quyền lực. Đẩy lùi vai của bạn (chỉ một chút), mở rộng, nâng lồng ngực và giữ cho đôi mắt nhìn thẳng. Hãy cố gắng duy trì tư thế này bất cứ khi nào bạn đang đứng, ngay cả ở cửa hàng tạp hóa hoặc khi đi bộ xuống phố. Chẳng mấy chốc nó sẽ trở thành thói quen. Tư thế này cho thấy bạn thật sự tự hào về bản thân. Nó mở ra ngôn ngữ cơ thể, tăng sự tự tin và trông bạn có vẻ cao hơn nữa.

Cân bằng chiều cao với cả nhóm

Thỉnh thoảng bạn có thể đứng trên địa hình không bằng phẳng. Để tránh bất lợi về chiều cao không cần thiết, hãy đảm bảo rằng bạn luôn đứng ngang hàng với mọi người khác trong nhóm.

Ngoài ra, hạn chế việc tựa vào tường. Nó sẽ khiến bạn trông lùn hơn. Chưa kể tư thế này còn khiến bạn bị dài lưng và ngay lập tức làm giảm sự tự tin của bạn.

 

Khi ngồi

Người đàn ông có thể ngồi mở rộng chân hay gác chân một cách phóng khoáng. Những tư thế này giúp họ chiếm nhiều không gian hơn và do đó trông quyền lực hơn. Tuy nhiên, phụ nữ chúng ta thì khó mà làm thế, đặc biệt là khi chúng ta đang mặc váy. Nhưng chúng ta vẫn có cách riêng của mình.

Mở rộng không gian bằng tay

Thả lỏng hai cánh tay dọc theo chiều dài tay vịn của chiếc ghế mà bạn đang ngồi. Tựa vào lưng ghế để thể hiện sự thoải mái, nhưng không được thả lỏng thân. Đưa vai ra sau và ngẩng cao đầu. Bằng cách đặt cánh tay của bạn trên tay vịn, bạn chiếm nhiều không gian và tăng sự tự tin. Khi duy trì tư thế chỉn chu và ngôn ngữ cơ thể cởi mở (tức là không đặt tay lên bụng), bạn thể hiện sự thanh lịch và quyền lực.

Đặt tay lên bàn

Đặt khuỷu tay của bạn trên bàn họp. Hãy để cẳng tay trải dài ngay trước mặt. Bạn có thể giữ một cây bút để đỡ trống tay, nhưng đừng nghịch nó quá nhiều. Bằng cách đặt cánh tay của bạn vươn ra trên bàn, bạn chiếm không gian và sự tự tin. Khi để cho người khác nhìn thấy bàn tay mình đặt trên bàn, bạn truyền đạt sự trung thực và cởi mở.

Nói chuyện bằng giọng điệu thấp, rõ ràng

Nếu đến lượt bạn phát biểu, hãy ngẩng cao đầu và nhìn chậm rãi từ trái sang phải. Nhìn thẳng vào mắt mỗi người trong vài giây trong khi bạn nói. Giao tiếp bằng mắt khi phát biểu cho thấy bạn thoải mái với ý kiến của mình và không sợ bất kỳ nghi vấn nào. Thỉnh thoảng mỉm cười để giúp bạn trông thân thiện và dễ gần.

>>> Xem thêm: RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO Ở PHỤ NỮ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm