Giorgio Armani Thu Đông 2024: Hoa mùa đông báo hiện tái sinh

Bộ sưu tập “Những bông hoa mùa đông” của Giorgio Armani nhắc lại cam kết của nhà thiết kế về sự sang trọng tinh tế, đồng thời mang đến tầm nhìn về vẻ đẹp và niềm hy vọng từ thiên nhiên.

Previous Next

Sau những mùa bị ám ảnh với vẻ đẹp của nước, qua mùa Thu Đông 2024, nhà thiết kế người Ý gạo cội Giorgio Armani đã trở lại với cảm hứng từ hoa cỏ. Ông đặt đề bài cho BST lần này là những bông hoa mùa đông. Theo ông, loài hoa nở mùa đông báo hiệu cho vẻ đẹp và sự tái sinh:

“Mùa đông không có hoa nhưng bây giờ chúng lại ở đây [trên sàn diễn]. Tôi đã phát minh ra chúng. Những loài hoa vượt qua mọi khó khăn, nở trong những tháng lạnh nhất của năm gợi nhớ những mùa hạnh phúc và tôi thích sự tương phản giữa chất liệu vải mùa đông tối màu với những bông hoa rực rỡ”.

Ảnh: Imaxtree

Trên Instagram, thương hiệu viết rằng cảm hứng đưa những bông hoa mùa đông vào bộ sưu tập, gửi đi “một thông điệp về sự nhẹ nhàng và hy vọng, xen vào đó là sức mạnh và năng lượng của tự nhiên và chu kỳ sống của hành tinh”.

Giorgio Armani Thu Đông 2024 với vẻ đẹp và sự tái sinh trong “Những bông hoa mùa đông”

Ảnh: ImaxTree

Cảm hứng từ hoa trong các thiết kế không chỉ để mang tính trang trí mà còn mang tính biểu tượng sâu sắc, tượng trưng cho vòng tuần hoàn của cuộc sống và tinh thần bất khuất của thiên nhiên. Những họa tiết hoa tô điểm, làm nổi bật hình dáng thoáng đãng và uyển chuyển của chất liệu, đồng thời tăng thêm sự nữ tính, duyên dáng cho trang phục.

Giorgio Armani

Ảnh: Imaxtree

Đặc biệt trong bộ sưu tập Thu Đông 2024, Giorgio Armani mang đến nhiều thiết kế quần đa dạng, gồm một số kiểu quần jodhpur bằng lụa sa tanh màu đen hoặc xanh nước biển phối cùng áo khoác có thắt lưng rộng. Một số mẫu khác lại được tạo điểm nhấn bằng cổ áo và các chi tiết buộc dây dựa trên trang phục châu Á, một chủ đề lâu đời thường được nhà thiết kế Giorgio Armani khai thác trong các BST trước.

Nhà thiết kế đề cao tính ứng dụng, lên án sự kịch nghệ

Ảnh: Imaxtree

Mở màn cho BST là sự xuất hiện của nữ người mẫu Gina di Bernardo, người từng đại diện cho các chiến dịch quảng cáo của Giorgio Armani vào thập niên 80 và 90. Cô xuất hiện trong chiếc áo khoác ngoài màu xám kết hợp với mũ phớt và giày bệt được tô điểm bằng hình những bông hoa mùa đông. Một diện mạo trang nhã và có tính ứng dụng cao.

Trong những bài phỏng vấn của mình, Giorgio Armani luôn cho biết ông cảm thấy tức giận khi xem những bộ sưu tập được thiết kế một cách kịch nghệ và khó mặc. Bởi với ông, đó là sự lãng phí chất liệu vải, công sức của xưởng và thời gian của khách hàng, bởi họ không thể mặc được trang phục trong thực tế.

Một bộ sưu tập nói lên sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên cùng cách suy nghĩ tích cực

Ảnh: Imaxtree

Với triết lý trên, nhà thiết kế 89 tuổi cam kết mang tới những bộ sưu tập sang trọng, tinh tế và có tính ứng dụng cao. BST Giorgio Armani Thu Đông 2024 cũng vậy, duyên dáng và linh hoạt chuyển động duyên dáng theo người mặc, phản ánh dòng chảy tự nhiên của cuộc sống.

Các thiết kế như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của sự hòa hợp giữa con người và thế giới tự nhiên. Mời gọi tất cả suy ngẫm về vẻ đẹp xung quanh chúng ta, ngay cả ở những nơi và thời điểm không ngờ tới nhất. Các thiết kế trong BST lần này không chỉ là nơi trưng bày thời trang; đó là lời mời gọi đón nhận những chu kỳ của cuộc sống, tìm kiếm vẻ đẹp trong sự tái sinh và tiến bước với sự biết ơn và niềm hy vọng.

Ảnh: ImaxTree

TUẦN LỄ THỜI TRANG THU ĐÔNG 2024:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm