Sức mạnh của Gigi Hadid: Thay đổi sự nghiệp của người mẫu trẻ chỉ nhờ một bài đăng trên mạng xã hội

Có lý do vì sao Gigi Hadid là một trong những người mẫu trẻ có quyền lực nhất thời điểm hiện tại

Gigi Hadid (trái) và Nanga Awasum (phải). Ảnh: Harper’s Bazaar/Instagram @nangs.online

Gigi Hadid đã nâng đỡ sự nghiệp của một người mẫu trẻ tại New York chỉ nhờ một bài đăng trên mạng xã hội.

Trong khi em gái Bella Hadid đã bay qua Cannes để dự liên hoan phim quốc tế, Gigi Hadid hiện tại vẫn ở New York để chăm sóc con trai nhỏ. Tuần rồi, cô đăng tải một tấm hình lên Instastory của mình. Tấm hình chụp vội bóng lưng một cô gái trẻ đang rảo bước trên đường phố New York.

Gigi Hadid ghi kèm tấm hình, “Cảm hứng New York hôm nay của tôi: Nữ hoàng này. Tôi mải ngắm bóng lưng mlem mlem quá nên không chụp được mặt trước của cô ấy. Nhưng đảm bảo là cô ấy xuất sắc”.

Ảnh: InstaStory @gigihadid

Cô gái trẻ mà Gigi Hadid chụp hình là Nanga Awasum, một người mẫu da màu 23 tuổi.

Nanga Awasum thậm chí không biết mình đã bị Gigi Hadid chụp hình, cho đến khi bước vào cửa tiệm Zara ở New York. Có hai cô gái trẻ đã nhận ra Nanga Awasum, vì trang phục cô mặc trùng với tấm ảnh Gigi Hadid đăng lên Instastory.

Ảnh: Instagram @nangs.online

Lát sau, Nanga Awasum đăng tải lên mạng xã hội một bài đăng hài hước, lém lỉnh và mang tính chất tự giễu, “@GigiHadid hẳn sẽ thay đổi cuộc sống của tôi với điều kiện tôi xoay mặt đúng hướng”. Cô chụp lại màn hình bài đăng của Gigi Hadid, cùng tấm ảnh bộ cánh chụp từ mặt trước của mình.

Sau đó, khi Gigi Hadid nhận ra người mình chụp ảnh hôm trước là Nanga Awasum, cô chia sẻ lại bài viết của Nanga với câu nói ủng hộ, “Tia nắng vàng ơi! Cô đang đi xoay mặt đúng hướng mà, đúng với nơi mà cô đang hướng về. Gửi cô nhiều tình thương nhé Nanga!”.

Chỉ trong một đêm, bài đăng của Gigi Hadid đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của Nanga.

Từ khi Gigi Hadid công khai tán dương Nanga Awasum, cô người mẫu trẻ đã nhận được rất nhiều booking đặt hàng chụp hình. Nhiều agency người mẫu cũng liên hệ Nanga để đại diện cô.

“Tôi từng bị người ta gọi là xấu xí, từng bị rất nhiều agency từ chối, từng không được nhận rất nhiều công việc. Thế rồi một người [thành công, nổi tiếng] như [Gigi Hadid] nhìn thấy tôi, khen tôi đẹp, gọi tôi xuất sắc. Điều này đã thay đổi hoàn toàn đường đi nước bước của tôi chỉ trong tháng này”, Nanga Awasum nói.

Cô kết luận, “Sau ngày hôm nay, tôi tin rằng sự nghiệp của bản thân cuối cùng cũng sẽ có tiến triển. Tôi thực sự rất vui mừng”.

Bài chia sẻ của Nanga Awasum khiến nhiều người đồng cảm. Cuộc sống của các người mẫu tại những kinh đô thời trang lớn như New York, Paris, London không thực sự tràn đầy ánh hào quang như người ta nghĩ. Để có được một công việc, các người mẫu phải cạnh tranh, ganh đua rất nhiều. Nhận được sự hỗ trợ từ một nhân vật có tiếng tăm như Gigi Hadid luôn mang lại cơ hội đổi đời cho rất nhiều người mẫu trẻ.

>>> Xem thêm: 9 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ SIÊU MẪU GIGI HADID

Trích dẫn Harper’s Bazaar Mỹ, E!Online
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm