Gigi Hadid quyên góp thù lao từ tuần lễ thời trang cho dân tị nạn Ukraine và Palestine

"Chỉ có những người vô tội phải trả giá cho chiến tranh – không phải lãnh đạo là những kẻ khơi mào nó", Gigi Hadid nhấn mạnh.

Gigi Hadid sử dụng hình ảnh từ tuần lễ thời trang Thu Đông 2022 để kêu gọi thông điệp phản chiến Nga – Ukraine. Ảnh: Instagram @gigihadid

Siêu mẫu Gigi Hadid vừa tuyên bố trên Instagram rằng mình sẽ quyên góp toàn bộ thù lao nhận được từ những show diễn mùa Tuần lễ thời trang Thu Đông 2022 cho dân tị nạn của chiến tranh Nga – Ukraine, cũng như dân tị nạn Palestine.

Gigi Hadid và Mica Argañaraz quyên góp cho Ukraine

Mùa tuần lễ thời trang Thu Đông 2022, người mẫu mang hai dòng máu Palestine và Hà Lan quay trở lại tích cực sau khi nghỉ sanh. Cô tham gia hàng loạt những show diễn lớn như Vivienne Westwood, Isabel Marant, Coperni, Versace, Off-White… và thù lao đến từ những show diễn này không nhỏ. Dù vậy, cô cho rằng có nhiều người cần số tiền này hơn chính bản thân mình trong thời gian hiện tại.

Mica Argañaraz (phải) và Gigi Hadid (trái) tại show Coperni Thu Đông 2022. Ảnh: Instagram @gigihadid

Học hỏi người bạn đồng nghiệp là người mẫu Mica Argañaraz, người đã tuyên bố hồi cuối tháng 2/2022 rằng mình sẽ quyên góp một phần thù lao từ các tuần lễ thời trang đến các hiệp hội phi lợi nhuận ở Ukraine, Gigi Hadid cũng kêu gọi sự hưởng ứng tương tự qua Instagram cá nhân.

“Tuần lễ thời trang có một lịch diễn được sắp xếp từ sớm. Điều này có nghĩa rằng, các đồng nghiệp của tôi và tôi thường trình diễn những bộ sưu tập thời trang mới trong những giai đoạn bất ổn và đau lòng của lịch sử. Chúng tôi không thể kiểm soát lịch làm việc của mình. Nhưng chúng tôi muốn những màn sải bước của mình mang một ý nghĩa to lớn hơn.

Theo chân bạn Mica Argañaraz của tôi, tôi nguyện ý góp thù lao từ các show diễn mùa Thu Đông 2022 để hỗ trợ những ai đang là nạn nhân của cuộc chiến từ Ukraine, cũng như những người đối mặt với tình cảnh tương tự ở Palestine.

Đôi mắt và trái tim của chúng ta phải rộng mở trước tất cả những bất công trong xã hội. Hãy nhìn nhận tất cả mọi người như anh chị em, vượt qua những rào cản của chính trị, sắc thái làn da, và tâm linh.

Vì cuối cùng thì chỉ có những người vô tội phải trả giá cho chiến tranh – không phải lãnh đạo là những kẻ khơi mào nó.”

Bella Hadid nhấn mạnh, người Nga cũng cần giúp đỡ

Bella Hadid cũng như Gigi Hadid chia sẻ các thông điệp phản chiến trên mạng xã hội. Ảnh: Instagram @bellahadid

Em gái của Gigi Hadid, Bella Hadid, thì chia sẻ thông tin về những tổ chức đáng tin cậy mà mọi người có thể quyên góp cho nạn nhân của cuộc chiến Nga – Ukraine.

Trên Instagram cá nhân, Bella Hadid hướng sự chú ý đến Nova Ukraine, Save The Children, hội Chữ Thập Đỏ (International Red Cross), Chương trình Lương thực Thế giới (World Food Programme) như một vài ví dụ điển hình. Cô viết:

“Đừng làm ngơ trước những gì bạn đang nghe về Ukraine và Nga. Các lãnh đạo đang sử dụng người dân của họ như súng đạn và bia đỡ để đạt được những mục đích chính trị. Thật đáng khinh.

Chúng ta cần phải đồng lòng với những cộng đồng đang bị kẹt giữa cuộc chiến. Đó là những con người bằng xương máu thật, có cuộc sống thật và gia đình thật. Không phải là một trò chơi điện tử để các Tổng thống chơi đùa.

Tôi đồng lòng với những người phụ nữ, đàn ông và trẻ con vô tội ở cả Ukraine và Nga đang phải đối mặt với những tình huống không ai đáng phải trải qua”.

Ảnh: Instagram @gigihadid

Gigi Hadid và Bella Hadid là con gái của ông Mohamed Hadid, một người trở thành dân tị nạn ở Syria vì cuộc chiến giữa Israel và Palestine. Hai người mẫu chưa bao giờ quên nguồn gốc dân nhập cư của mình. Vì lẽ đó, họ luôn đồng lòng với cuộc chiến thiết lập bình đẳng xã hội, đề cao tinh thần phản chiến và kêu gọi hòa bình thế giới.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm