Nike ra mắt mẫu giày thể thao Air Jordan 11 Adapt tự động cột dây

Một thiết kế kết hợp công nghệ cao và sự tiện lợi

Air Jordan là dòng giày thể thao của Nike vốn dành cho dân yêu bóng rổ. Qua nhiều thập kỷ , kiểu dáng của nó không thật sự thay đổi quá nhiều. Mãi cho đến bây giờ. Cuối năm 2020, Nike giới thiệu một phiên bản Air Jordan cực kỳ hiện đại, tích hợp công nghệ cao, cho thấy viễn tưởng về thế hệ giày thể thao mới của Nike. Đây là đôi giày kỷ niệm 25 năm ngày mẫu Air Jordan 11 ra đời.

Nike Air Jordan 11 Adapt: Khi giày thể thao tự động cột dây

Mùa lễ hội năm nay đánh dấu sự ra đời của Air Jordan 11 Adapt. Điểm đặc biệt là dây giày có chế độ tự động cột và thắt chặt.

Giày thể thao Air Jordan 11 Adapt (trắng) có chế độ tự cột dây giày

Đôi Air Jordan 11 Adapt không có dây giày như các mẫu giày thể thao thường. Mà nó sử dụng dây nhựa được đan chéo nhau. Những sợi dây này có thể được điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Người dùng có thể điều khiển để dây nhựa này thắt chặt lại hoặc thả lỏng ra.

Giày thể thao Air Jordan 11 Adapt (trắng) có chế độ tự cột dây giày

Thậm chí, bạn còn có thể điều khiển màu sắc ánh sáng phát ra trên đế giày.

Chế độ công nghệ cao Adapt này đã được Nike ra mắt từ năm 2016. Từ lúc ấy, Adapt đã được kết hợp vào hàng loạt mẫu thiết kế của Nike, ví dụ như HyperAdapt, Adapt BB, Adapt Aut Max… Mãi đến bây giờ nó mới được tích hợp cho dòng Air Jordan.

Đôi giày này sẽ được tung ra ngày 30/12 trên nền tảng SNKRS. Đây là website dành riêng cho những tay chời giày thể thao (sneakerhead) của Nike.

Sự tiện lợi của những đôi giày tự thắt dây

Theo thông cáo báo chí của Nike, người sáng chế nên đôi giày Air Jordan 11 truyền thống, Tinker Hatfield, vốn mong muốn thiết kế của mình không có dây cột. Và bây giờ, mẫu Adapt đã giúp ông toại nguyện.

Thực chất, những đôi giày không cột dây có nhiều tiện lợi. Nó hữu ích với những người đau lưng hay chấn thương, thậm chí là các thai phụ mang bầu giai đoạn cuối, khó khom lưng lại để cột giày. Những ai đang bị băng bó tay, hoặc nhóm khách hàng khuyết tật, cũng sẽ thích mẫu giày không cần hai tay để cột.

Giày thể thao Air Jordan 11 Adapt (trắng) có chế độ tự cột dây giày

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là những đôi giày tự động cột dây của Nike chỉ hoạt động nhờ pin đi kèm. Chúng được giấu ở phần đế giày (và đây là lý do đôi giày có đế khá dày dặn). Bạn phải sạc chúng đều đặn để giữ vững chức năng tự động thắt chặt dây.

>>> Xem thêm: KARIK CHỨNG TỎ MÌNH LÀ TAY CHƠI GIÀY THỂ THAO SÀNH SỎI VỚI NHỮNG ĐÔI GIÀY NIKE PHIÊN BẢN GIỚI HẠN

Ảnh: Nike
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm