Giám đốc Sáng tạo Kim Jones chính thức rời nhà mốt Louis Vuitton

Sau khi ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2018 cuối cùng cho nhà mốt Louis Vuitton, Giám đốc Sáng tạo Kim Jones sẽ chính thức rời bỏ vị trí.

“Thật là một vinh dự lớn khi được làm việc với Kim”. Michael Burke, chủ tịch và trưởng phòng điều hành của Louis Vuitton, cảm thán khi nói về quá trình làm việc cùng Kim Jones. Theo ông, Kim Jones là một nhà thiết kế hiếm hoi có tài năng tạo nên xu hướng. “Tất cả chúng tôi, những người đã may mắn làm việc cùng Kim đều mong anh ấy sẽ thành công trong chặng đường sắp tới.”

Kể từ khi bước chân vào Louis Vuitton để đảm nhận phần trang phục của nam giới năm 2011; Jones đã nâng tầm của thương hiệu lên một đẳng cấp mới; với hàng loạt cuộc cộng tác đình đám với các nghệ sĩ Anh như Jake và Dinos Chapman; hay gần đây nhất là mối liên kết cùng thương hiệu streetwear đình đám Supreme.

Kim Jones và "báo đen làng mốt" Naomi Campbell

Kim Jones và “báo đen làng mốt” Naomi Campbell

Louis Vuitton Xuân Hè 2018: Bóng ma của đêm trường Trung Cổ

Hiện tại, Louis Vuitton vẫn chưa đưa ra cái tên nào kế tục của Kim Jones. Nhiều nguồn tin trong thế giới thời trang đã đề cập đến việc người thay thế ấy chính là Christopher Bailey. Tin tức ấy càng có thêm cơ sở vững chắc khi gần đây; Bailey cũng đã tuyên bố rời nhà mốt Burberry.

Được biết, sắp tới, Jones sẽ bước vào địa hạt thời trang nữ. Dù không có bất cứ kinh nghiệm đặc biệt nào ở trong khía cạnh này; những thiết kế ấn tượng ông làm được ở nhà mốt Louis Vuitton chính là lời bảo chứng cho những thành công mới trong một lĩnh vực mới.

Bộ sưu tập Louis Vuitton kết hợp cùng Supreme

Bộ sưu tập Louis Vuitton kết hợp cùng Supreme

Cửa hàng Louis Vuitton TP. Hồ Chí Minh chính thức tái khai trương

Kim Jones: Cái tên nổi bật trong thời trang thế giới

Bộ sưu tập tốt nghiệp Central Saint Martins của Kim Jones từng được chính John Galliano mua lại năm 2003. Tên tuổi của Kim Jones cũng vụt sáng ngay trong thời điểm đó qua bộ sưu tập ấn tượng tại Tuần lễ Thời trang London. Cơ hội bước chân vào giới thời trang cao cấp chính thức đến với Jones sau khi thương hiệu nam xa xỉ Dunhill đưa ra lời mời gọi năm 2008; đủ hấp dẫn để khiến ông đóng cửa thương hiệu riêng và theo đuổi vai trò mới.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm