Giải mã sức hút của bộ phim top 1 Netflix Việt Nam “Celebrity”

Series phim Hàn Quốc của Netflix mang tên Celebrity đưa khán giả vào thế giới cạnh tranh khốc liệt của những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội (Influencer/KOL/KOC).

Bộ phim Celebrity gồm 12 tập ra mắt trên nền tảng Netflix vào ngày 30/6. Hiện tại, cơn sốt Celebrity vẫn đang thu hút sự quan tâm của khán giả trên toàn cầu lẫn Việt Nam; phim cũng dẫn đầu bảng xếp hạng Netflix Việt Nam.

Thuộc thể loại tâm lý, giật gân, bộ phim đi sâu vào thế giới đa chiều của những cá nhân có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Tác phẩm do Kim Yi Young chấp bút và Kim Cheol Kyu đạo diễn, người đứng sau các tác phẩm nổi bật như: Chờ em nơi phi trường, Vũ khí nhà văn, Hoa của quỷ,…

Celebrity phản ánh thế giới khốc liệt của những influencer

 Người nổi tiếng xoay quanh influencer/kol

Ảnh: Netflix.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của các nghệ sĩ và những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Celebrity tập trung vào nhân vật chính Seo Ah Ri (Park Gyu Young đóng), cô gái trẻ bình thường bỗng nhiên trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội chỉ sau một đêm. Sở hữu lượng người theo dõi đông đảo, cô trở thành biểu tượng của sự thành công và nổi tiếng. Tuy nhiên, những hệ quả đáng sợ cũng đầy rẫy trong thế giới xa hoa của những người có tầm ảnh hưởng này.

phim Celebrity phản ánh thế giới khốc liệt của những người có tầm ảnh hưởng

Ảnh: Netflix.

Bộ phim Celebrity mang đến cái nhìn sâu sắc về thế giới của những người nổi tiếng trên mạng xã hội và những khía cạnh đen tối, rủi ro tiềm ẩn trong cuộc sống của họ. Nó đặt câu hỏi về giá trị thực sự của sự nổi tiếng và thành công, cũng như tác động tiêu cực của việc trở thành một biểu tượng trên mạng xã hội.

Qua bộ phim này, khán giả có thể nhìn thấy những áp lực và căng thẳng mà người nổi tiếng trên mạng xã hội phải đối mặt, cũng như cảm nhận được sự hút và nguy hiểm của tham vọng, danh vọng. Celebrity cũng tạo cơ hội cho khán giả suy ngẫm về mối quan hệ giữa công chúng và những người nổi tiếng, sự ảnh hưởng tiêu cực của việc tiếp tục tìm kiếm sự chú ý và “thích” trên mạng xã hội.

Yếu tố gây chú ý cho bộ phim Hàn Quốc Celebrity

phim Hàn Quốc Celebrity

Ảnh: Netflix.

Trong cuộc họp báo, đạo diễn Kim Cheol Kyu cho biết: “Thế giới mạng xã hội, chủ yếu là Instagram, mới xuất hiện cách đây không lâu. Phần lớn người dùng của nó thuộc thế hệ trẻ, nên nội dung được tạo ra trong thế giới đó thường hấp dẫn, hợp thời trang và đi đầu trong các xu hướng đang diễn ra. Vì vậy, tôi đã cố gắng đưa vào từng tập của Celebrity những câu chuyện tương tự, nhằm tạo ra một series nóng, hợp thời và thú vị”.

Park Gyu-young chia sẻ về nhân vật

Ảnh: Netflix.

Park Gyu Young cũng cho biết Celebrity đề cập những mặt tốt và xấu của việc trở thành influencer. “Khi quay phim, tôi đã nhận ra rằng bạn cần có rất nhiều sự giúp đỡ xung quanh để trở thành một người có sức ảnh hưởng. Ban đầu, tôi đã đặt câu hỏi liệu điều này có thực sự cạnh tranh không. Tuy nhiên, suốt quá trình sản xuất, tôi đã chứng kiến những sự kiện trong thực tế và hiểu rõ rằng thế giới này thật sự tàn nhẫn.”

Nhân vật Seo Ah Ri của Park Gyu Young trải qua những thay đổi để trở thành một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực thời trang. “Tôi thích cách tôi có thể miêu tả sự thay đổi trong các cảm xúc khác nhau qua nhân vật trong Celebrity”, cô nói. “Seo Ah Ri trở thành một người ảnh hưởng hàng đầu từ một nhân viên văn phòng, sau đó trải qua sự suy sụp. Rất thú vị để thấy những sự thay đổi ở nhân vật cũng như về phong cách.”

Phim Celebrity Hàn Quốc

Các diễn viên khác cũng mang đến những tương tác hấp dẫn trong phim. Điển hình như vai tài phiệt đời thứ ba Han Jun Kyung do Kang Min Hyuk thể hiện, đồng thời có mối quan hệ lãng mạn với nhân vật Ah Ri Ảnh: Netflix.

Bộ phim còn có sự xuất hiện của dàn khách mời là các ngôi sao, người ảnh hưởng như biên đạo múa Aiki, YouTuber Risabae, nghệ sĩ kéo Nana Youngrong Kim và Oh Jin-taek từ chương trình hẹn hò “Single’s Inferno”.

Đạo diễn tiết lộ anh đã cố gắng tuyển chọn những người có ảnh hưởng từ đời thực để thể hiện nội dung một cách chân thực.

PHIM HÀN QUỐC HAY MÙA HÈ 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm