Gemma Chan dùng son môi 9 đô-la Mỹ cho thảm đỏ ra mắt phim Eternals

Tính ra thỏi son chưa tới 300.000 đồng!

Gemma Chan sử dụng toàn mỹ phẩm L’Oréal Paris cho màn xuất hiện thảm đỏ ở Los Angeles. Ảnh: Instagram @rebeccacorbinmurray

Tuần qua, nữ diễn viên Gemma Chan thu hút rất nhiều sự quan tâm khi xuất hiện trên thảm đỏ ra mắt phim Chủng tộc bất tử (Eternals) của Marvel ở Los Angeles. Trong mẫu đầm trắng có kèm áo choàng dài của Louis Vuitton, cô trông như một nữ chiến binh thiên sứ, đầy quyền lực và sức mạnh. Tuy nhiên, bạn có biết: Toàn bộ layout trang điểm của Gemma Chan được hoàn thiện bởi mỹ phẩm L’Oréal? Đôi môi tô sắc tím hồng của nữ diễn viên, đặc biệt, được thực hiện với thỏi son môi chỉ có mức giá 9 đô-la Mỹ!

Nghệ sỹ trang điểm của Gemma Chan, Monika Blunder, chia sẻ về layout trang điểm của nữ diễn viên: “Chúng tôi muốn thực hiện một phong cách trang điểm mạnh mẽ, quyền uy giống chiếc đầm, nhưng trông nhẹ nhàng và thanh thoát”.

Nếu ưa thích phong cách trang điểm của Gemma Chan, bạn có thể thực hiện rất dễ dàng tại nhà, cho dịp lễ hội này, với các món mỹ phẩm giá rất hữu nghị từ L’Oréal. Monika Blunder chia sẻ các bước thực hiện như sau.

Ảnh: Getty Images

1. Chuẩn bị làn da hoàn hảo

Bất kỳ ai cũng biết rằng, để có lớp trang điểm hoàn hảo, bạn sẽ cần chăm chút kỹ lưỡng cho làn da. Monika Blunder bắt đầu quá trình trang điểm cho Gemma Chan với công đoạn rửa mặt sạch sẽ, tẩy tế bào chết, rồi mát-xa axít hyaluronic khắp mặt nữ diễn viên để tạo làn da ngậm nước.

Sau đó, Monika Blunder sử dụng L’Oréal Paris Infallible Fresh Wear Foundation, loại kem nền dạng nước để tạo làn da dewy bóng bẩy cho Gemma Chan. Bí mật để tạo gương mặt thon gọn là sử dụng hai lớp kem nền khác nhau. Một lớp foundation chính, và một lớp đậm màu hơn để contour quanh má và cằm. Nếu không tạo khối cho gương mặt, khi tiếp xúc với ánh đèn sân khấu, gương mặt có thể trông bị dẹp và mập mạp hơn.

2. Má hồng để tạo sự trẻ trung

Má hồng là mẹo trang điểm giúp bạn ăn gian vài tuổi. Gương mặt hồng hào chứng tỏ sự tuần hoàn máu tốt, sức khỏe dồi dào. Vì vậy, khi trang điểm, đặc biệt là trang điểm cho thảm đỏ hay sân khấu, bạn cần thoa má hồng đậm hơn so với lối trang điểm ngày thường.

Monika Blunder thoa lên má Gemma Chan má hồng L’Oréal Paris Age Perfect Blush. Đây là loại má hồng có kết cấu satin, chứa tinh dầu hoa trà. Tông màu được chọn hơi hồng tím để phối hợp với đôi môi của nữ diễn viên (mà chúng ta sẽ nói về son môi sau).

3. Mắt khói quyến rũ

Để đôi mắt Gemma Chan không bị lấn át bởi màu môi đậm, Monika Blunder chọn lối trang điểm mắt khói. Sử dụng L’Oréal’s Monos Eyeshadow màu 302, màu mắt được tán đều lên khắp bầu mắt để tạo đôi mắt sâu thẳm.

Bí mật để kết nối đôi mắt với màu môi và má, là đường kẻ mắt ánh hồng. Chì kẻ mắt tông hồng tím rất hợp với màu mắt tông nâu. Bộ đôi hồng tím – nâu là combo màu sắc được ưa chuộng cho dịp thu đông.

Sau đó, kẻ mascara để đôi mắt được viền bởi hàng mi dày lúng liếng. Lông mày cũng vẽ đậm và sắc sảo, giúp Gemma Chan nổi bật trên thảm đỏ.

4. Đôi môi mận đào

Ảnh: Instagram @monikablunder

Điểm nhấn chính của layout trang điểm này chính là đôi môi ngọt ngào. Monika Blunder đã sử dụng thỏi son L’Oréal Colour Riche Les Nus Intense, có kết cấu satin mượt mà, cho Gemma Chan.

Các bạn trẻ thường thích son lì (matte), nhưng loại son này thường gây khô môi. Son matte cũng không tạo độ bóng nên cũng không hợp với những ai có môi mỏng, vì khiến đôi môi càng thêm mỏng lại. Vì vậy, dù có yêu thích son lì đến cỡ nào, bạn cũng nên có một thỏi son satin trong túi.

Bộ mỹ phẩm L’Oréal của Gemma Chan giá hữu nghị

Nhìn lại, tất cả sản phẩm trang điểm từ L’Oréal mà Gemma Chan sử dụng cho thảm đỏ buổi ra mắt phim Chủng tộc bất tử (Eternals) đều có mức giá tầm trung.

  • Kem nền Infallible Fresh Wear Foundation: 15 đô-la Mỹ
  • Má hồng Age Perfect Blush: 13 đô-la Mỹ
  • Phấn mắt Monos: 6 đô-la Mỹ/màu
  • Kẻ mắt Infallible Pro-Last Waterproof: 9 đô-la Mỹ
  • Son môi Colour Riche Les Nus Intense: 9 đô-la Mỹ

Quả là cách trang điểm thảm đỏ rất dễ áp dụng. Nếu yêu thích phong cách của Gemma Chan, sao không thử nghiệm nó cho buổi dạ tiệc cuối năm?

Trích: The Zoe Report
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm