Gala Dinner tại The Reverie Saigon bế mạc Tuần lễ ẩm thực Ý tại Việt Nam

Gala Dinner tại The Reverie Saigon đã đánh dấu kết thúc cho chuỗi sự kiện dài ngày mang tên Tuần Lễ Ẩm Thực Ý tại Việt Nam.

Các ngôi sao tại Tuần lễ ẩm thực Ý. Từ trái sang: Doanh nhân Sơn Đoàn. Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn. Đầu bếp danh tiếng Luke Nguyễn. Diễn viên – ca sĩ Minh Hằng. Siêu mẫu Hoàng Yến. Họ chụp ảnh cùng ngài Dante Brandi (suit đỏ), Tổng lãnh sự Ý tại TP. HCM.

Tuần lễ ẩm thực Ý 2020 diễn ra từ 23 đến 27-11 tại Việt Nam. Chuỗi sự kiện vừa kết thúc với buổi Gala Dinner tại The Reverie Saigon, TP.HCM vào tối 27-11. Chủ đề đêm tiệc là Feasting with Fame, với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng.

Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM Dante Brandi, ca sĩ Minh Hằng, doanh nhân Trang Lê, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và ngài Michele D’Ercole, Chủ tịch ICHAM.

Chủ đề Feasting with Fame mang ý nghĩa kết nối các ngôi sao và ẩm thực. Trong sự kiện, năm nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực khác nhau chia sẻ câu chuyện của mình liên quan đến món ăn chính trong thực đơn bữa tối. Họ là: siêu mẫu Võ Hoàng Yến, ca sỹ, nhà sản xuất phim Minh Hằng, nhạc sỹ, doanh nhân Thanh Bùi, chef Luke Nguyễn, nhà thiết kế thời trang Adrian Anh Tuấn. Bằng cách này, buổi tiệc đã diễn ra rất hấp dẫn, thú vị, khiến thực khách muốn nán lại đến phút cuối cùng.

Ngài Paolo Lemma, Tham tán Thương mại Ý tại TP.HCM.

Minh Hằng: uống rượu vang ở Milan

Aperol Spritz là tên món uống khai vị “chuẩn Ý” trước mỗi bữa tiệc. Bartender Emilio Moscati là người đã chế biến nên món uống này. Công thức khá đơn giản: rượu mùi Aperol pha chung vang sủi Prosecco Le Monde 88 Extra Dry. Trong Gala Dinner lần này, thức uống này đi cùng món Olives ướp nước gia vị và pho mát cứng Parmesan. Rượu Prosecco là niềm tự hào của người Ý. Trên thế giới, loại rượu này là “đối thủ cạnh tranh” của Champagne nước Pháp.

Cocktail nhẹ Aperol Spritz có nồng độ cồn rất thấp, phù hợp uống khai vị.

Ca sỹ, diễn viên, nhà sản xuất phim Minh Hằng là nghệ sỹ đầu tiên bước lên sân khấu. Cô chia sẻ cảm nghĩ và kỷ niệm với món uống này. Minh Hằng kể cô thử Prosecco ở Milan khi đến Ý lần đầu tiên. Cô lập tức cực kỳ yêu thích nó. Cô không quên khen ngợi tay nghề điêu luyện và chàng bartender Ý đẹp trai, ga lăng.

Ca sỹ Minh Hằng chia sẻ kỷ niệm lần đầu dùng thử cocktail pha từ Prosecco ở Milan, Ý

Adrian Anh Tuấn: “Bận rộn cũng phải tham gia Tuần lễ ẩm thực Ý”

Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn sôi nổi chia sẻ về món khai vị Baccalà Mantecato. Đây là tên của món cá tuyết khô Mantecato. Cá tuyết nấu trong nhiều giờ đến khi mềm rục. Phần xương hòa tan đánh với dầu, tạo thành một loại kem trắng rực rỡ. Baccalà Mantecato là món ăn đặc trưng của Venice lãng mạn.

Món khai vị Baccalà Mantecato.

Adrian Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi đang bận rộn chuẩn bị cho tuần lễ thời trang Aquafina Fashion Week. Nhưng khi được mời ăn món Ý, tôi không thể bỏ qua cơ hội này!”.

Năm gương mặt đại sứ của Tuần lễ Ẩm thực Ý 2020: doanh nhân Thanh Bùi; nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn; ca sỹ Minh Hằng; siêu mẫu Võ Hoàng Yến; và đầu bếp Luk Nguyễn.

Thanh Bùi: Lớn lên trong văn hóa Ý

Nhạc sỹ, doanh nhân Thanh Bùi lớn lên ở thành phố Melbourne, nước Úc. Thành phố anh sống tập trung nhiều công dân đến từ những nền văn hóa khác nhau, trong đó có rất đông người Ý. Nôm na mà nói, anh khác gì lớn lên trong văn hóa Ý. Thanh Bùi khẳng định không đất nước nào có nhiều đồ ăn Ý hơn nước Úc của anh. Tại Gala Dinner, Thanh Bùi được mời chia sẻ về món Gnocchi Ragout Napoletano. Gnocchi Ragout Napoletano biến tấu từ món pasta đặc trưng của Ý. Món này thường kết hợp với nhiều loại sốt và topping khác nhau.

Doanh nhân – nhạc sỹ Thanh Bùi chia sẻ rằng tuổi thơ gắn liền với văn hóa Ý ở thành phố Melbourne, Úc

Luke Nguyễn so sánh với ẩm thực Việt Nam

Đầu bếp danh tiếng Luke Nguyễn là nhân vật thứ tư được mời lên sân khấu. Anh đưa ra câu chuyện về món chính thứ hai trong bữa tiệc: Brasato. Đây cũng là một trong những món ăn cổ điển và thanh lịch nhất miền Bắc nước Ý. Chuẩn bị món này phải rất tỉ mỉ, công phu: Nấu chín thịt bò thật chậm trong rượu vang đỏ cho đến khi nóng chảy. Món bò sẽ vô cùng đậm đà và có độ mềm lý tưởng. Hương vị thịt bò quyện cùng rượu vang đặc trưng là điểm nhấn hoàn hảo cho thực đơn.

Từ trái sang: đầu bếp danh tiếng Luke Nguyễn; Chris Thompson, editor-at-large của Harper’s Bazaar; doanh nhân – ca sĩ Thanh Bùi.

Không chỉ dừng lại ở đó, Luke Nguyễn còn liên tưởng món bò Brasato với món bò kho của Việt Nam. Bởi cả hai món đều là thịt bò nấu chín nhừ để tạo độ mềm.

Quang cảnh Gala Dinner.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến yêu thích món tráng miệng

Cuối cùng, siêu mẫu Võ Hoàng Yến bày tỏ niềm yêu thích đối với món bánh ngọt Tiramisu kinh điển của nước Ý. Siêu mẫu chia sẻ: cô không thể ăn đồ ngọt do phải giữ dáng phục vụ công việc. Dù vậy, món bánh Tiramisu vẫn là món tráng miệng cô luôn yêu thích.

Siêu mẫu Vò Hoàng Yến không thể ăn nhiều đồ ngọt do phải giữ vóc dáng! Nhưng cô vẫn rất thích món Tiramisu

Tuần lễ Ẩm thực Ý trên Thế giới có  sự tham gia của mạng lưới 296 cơ quan ngoại giao và lãnh sự các Viện Văn hóa Ý nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực hảo hạng của Ý đến nhiều người hơn. Hàng nghìn sự kiện được đồng loạt tổ chức trên toàn thế giới trong suốt tuần lễ từ 20/11 đến 27/11. Gala Dinner nói trên là sự kiện kết thúc, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong chuỗi hoạt động mang tính ngoại giao đầy ý nghĩa. Sự kiện còn có sự góp mặt của những nhân vật nổi bật trong giới truyền thông như Á hậu Hoàng My, người mẫu Tyhd Thuỳ Dương,…

Ngài tổng lãnh sự Dante Brandi và phu nhân, bà Chiara Chiapponi.

Bà Trang Lê, Chủ tịch Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Aquafina; và bà Trần Nguyễn Thiên Hương, sáng lập Harper’s Bazaar Việt Nam.

Tổng lãnh sự Ý Dante Brandi và phu nhân Chiara Chiapponi (góc trái, hàng đầu) chụp hình cùng các quan khách.

MC Thanh Thanh Huyền

Ca sĩ Minh Hằng và siêu mẫu Võ Hoàng Yến.

Các đầu bếp đã làm nên các món ăn đậm văn hóa Ý trong buổi Gala Dinner

>>> Xem thêm: ONCE IN A BLUE MOON: “CHUYẾN DU NGOẠN” ẨM THỰC GIỮA HAI NỀN VĂN HÓA

Ảnh: Trần Hoàng Sơn
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm