Gái già lắm chiêu V đóng máy: Nhìn lại một chặng đường

Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả lấy bối cảnh gia đình họ Lý ở Huế. Sau 1 tháng quay phim, MAR6 hé lộ những thông tin thú vị

Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả vừa chính thức đóng máy. Sau hơn 8 tháng chuẩn bị cho bối cảnh và một tháng quay ở Huế, ekip đã sẵn sàng cho khâu hậu kỳ để phim kịp ra mắt vào dịp Tết 2021.

Từ khâu chuẩn bị đến quá trình quay

Quá trình quay phần 5 của serie Gái già lắm chiêu có không ít khó khăn. Từ những tính toán tỉ mỉ ở khâu set up; cho đến những vấn đề không lường trước được. Điển hình là cơn bão vừa đổ bộ xuống Huế, phá hỏng gần như toàn bộ Bạch Trà Viên. Với ekip sản xuất giàu kinh nghiệm, MAR6 đã xử lý rất chuyên nghiệp.

Bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito tại lễ đóng máy Gái già lắm chiêu V

Đây là phần phim có sự đầu tư khủng của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito. Theo chia sẻ của MAR6, kinh phí cho Gái già lắm chiêu V lên tới hàng tỷ đồng. Trong đó, đắt đỏ nhất vẫn là khâu dựng Bạch Trà Viên. Nội thất của biệt phủ nhà họ Lý từng khiến khán giả trầm trồ bởi độ vương giả.

Trang phục cũng là yếu tố được đặc biệt chú trọng trong từng phần phim của Gái già lắm chiêu. Phần phim này dĩ nhiên cũng không phải ngoại lệ. NTK Đỗ Mạnh Cường là Giám đốc thời trang cho phần 5. Cùng với bộ đôi đạo diễn, anh đã sáng tạo nên mẫu vải hoa bạch trà dành riêng cho bộ phim.

Kaity Nguyễn vào vai Lý Linh – nàng tiểu thư của Bạch Trà Viên.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến độ chịu chi của MAR6 khi đài thọ cho dàn diễn viên và êkíp ở tại khách sạn sang trọng bậc nhất thành phố trong suốt quá trình quay phim. Theo đạo diễn, đây là sự đầu tư xứng đáng để đoàn làm phim có những điều kiện sinh hoạt tiện nghi. Từ đó, hiệu quả làm việc cũng tốt hơn.

Gái già lắm chiêu V – Dự án khủng đầy ý nghĩa

Diễn viên Lê Khanh khoe sắc ở Bạch Trà Viên – Bối cảnh chính của Gái già lắm chiêu V

Ngoài yếu tố điện ảnh, dự án Gái già lắm chiêu V cũng mang đến những giá trị quý báu. Là người con của mảnh đất thần kinh, đạo diễn Bảo Nhân đã chọn giới thiệu quê hương của mình trong tác phẩm lần này. Anh cũng cho biết: Người ta đã nhìn thấy Huế là đất cố đô, là nơi êm đềm, tĩnh lặng. Riêng anh muốn đem đến một góc nhìn mới lạ của vùng đất này. Đây là cái hay, cũng là cái khó đối với một nhà làm phim.

Trong quá trình quay, bộ đôi đạo diễn cũng dành không ít tâm sức để chọn được những cảnh quay đặc sắc. Trong đó, phải kể đến Cung An Định, Đan viện Thiên An, hệ thống đền đài lăng tẩm …

Bối cảnh Bạch Trà Viên được trao lại cho Thành phố Huế, trở thành địa điểm thăm quan mới cho du khách.

Được biết, sau khi đóng máy Gái già lắm chiêu V, đoàn làm phim đã trao lại Bạch Trà Viên cho Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế. Biệt phủ này được dựng trên khu vực Cửu Tư Đài, trong khuôn viên Cung An Định. Để tránh tác động đến nền móng cũ, sàn đã được nâng lên cách mặt đất 20cm. Sau đó mới đổ nền, lát gạch và dựng các cấu trúc khác bên trên. Trong khi chờ đợi khu vực này được trùng tu, Bạch Trà Viên sẽ mở cửa đón du khách tham quan. Đây là một động thái đẹp góp phần quảng bá văn hoá và du lịch thành phố.

MỘT VÀI CON SỐ ẤN TƯỢNG VỀ BẠCH TRÀ VIÊN CỦA GÁI GIÀ LẮM CHIÊU V

“Địa chỉ”: Số 9 Chân Mây, Lăng Cô, Huế
Diện tích: 500 m2
Số lượng cây Bạch trà: 2000 cây
Chi phí xây dựng: 2 tỷ đồng
Thời gian thiết kế: 5 tháng
Thời gian thi công: 3 tháng

>>> Xem thêm: BÓC ĐỘ XA XỈ CỦA BIỆT PHỦ BẠCH TRÀ VIÊN TRONG “GÁI GIÀ LẮM CHIÊU 5”

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm