G-Dragon được bổ nhiệm làm giáo sư đặc biệt của KAIST

G-Dragon trở thành một giáo sư đúng nghĩa khi sẽ giảng dạy cho sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST trong 2 năm tới

Ảnh: Yonhap

Sự kiện “Đổi mới Hàn Quốc 2024” được tổ chức ngày 5/6 tại Khu liên hợp thể thao Ryu Geun Cheol tại Daejeon có sự tham gia của hơn 1.000 chuyên gia khoa học công nghệ, chính phủ, doanh nghiệp, doanh nhân và sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST.

Đáng chú ý, sự kiện còn có sự tham dự của G-Dragon. Trưởng nhóm BIG BANG đã tham gia buổi tọa đàm cùng của Hiệu trưởng KAIST Lee Kwang Hyung và Giám đốc điều hành (CEO) Choi Yong Ho của Gallaxy Corporation, công ty quản lý G-Dragon để phát biểu về tương lai của Kpop khi kết hợp nội dung giải trí và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Ảnh: Yonhap

Sau cuộc trò chuyện, G-Dragon nhận được thư bổ nhiệm làm giảng viên thỉnh giảng đặc biệt tại khoa Cơ khí của KAIST, có hiệu lực trong 2 năm, tính từ nay cho đến hết ngày 4/6/2026. Nam ca sĩ cũng sẽ đóng vai trò là đại sứ toàn cầu cho KAIST và giúp tăng cường quảng bá ở nước ngoài của KAIST.

G-Dragon chia sẻ: “Thật vinh dự khi được trở thành giáo sư thỉnh giảng tại KAIST, nơi sản sinh ra nhiều thiên tài khoa học. Tôi mong đợi sức mạnh tổng hợp tuyệt vời, hay còn gọi là ‘vụ nổ lớn’, thông qua cuộc gặp gỡ giữa các chuyên gia giỏi nhất về khoa học công nghệ và chuyên môn của tôi trong lĩnh vực giải trí”.

Ảnh: KLIFE

Chủ tịch KAIST Lee Kwang Hyung kỳ vọng, sự góp mặt của G-Dragon sẽ giúp KAIST trở thành trường Đại học Kỹ thuật đầu tiên giảng dạy thêm về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Ông cũng tin tưởng vào khả năng quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra toàn cầu của G- Dragon, đặc biệt là khi có thêm sự hỗ trợ bởi các công nghệ hiện đại của KAIST. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm và tầm nhìn của thủ lĩnh Big Bang với tư cách là người tạo ra những xu hướng toàn cầu chắc chắn sẽ rất có giá trị với các sinh viên của trường.

G-Dragon được cho là sẽ giảng giải về kỹ năng lãnh đạo, tổ chức các sự kiện văn hóa dành cho sinh viên đại học và sau đại học tại KAIST, chia sẻ kinh nghiệm làm nghệ sĩ cũng như cung cấp cho sinh viên tầm nhìn sâu sắc về thế giới để các kĩ sư tương lai có thể chế tạo ra những sản phẩm phục vụ cho ngành giải trí.

Ảnh: News1

Tháng 12 năm ngoái, G-Dragon đã ký hợp đồng độc quyền với Galaxy Corporation và đang theo đuổi các hoạt động liên quan đến AI (trí tuệ nhân tạo) mà anh quan tâm.

Đầu năm nay, G-Dragon đã tham dự triển lãm công nghệ thông tin và thiết bị gia dụng lớn nhất thế giới CES 2024 ở Las Vegas (Mỹ). Tại đây, anh đã bày tỏ mong muốn được tổ chức buổi hòa nhạc tại nhà hát hình cầu nổi tiếng MSG Sphere.

Được biết, G-Dragon hiện đang chuẩn bị cho album mới với mục tiêu trở lại vào nửa cuối năm nay. Đây là lần đầu tiên sau 7 năm G-Dragon phát hành album solo tại Hàn Quốc kể từ năm 2017.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm