Ferragamo Thu Đông 2024 mang tinh thần phóng khoáng của thập niên 1920

Maximilian Davis đã làm sống lại tinh thần của thập niên 1920 – kỷ nguyên giải phóng hình thể của phái nữ với trang phục suôn mềm, phóng khoáng và không bị kềm cặp bởi áo corset – để mang đến cho những khách hàng đương thời của mình.

Previous Next

Trong mùa Thu Đông 2024, Ferragamo, dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Maximilian Davis đã tìm về cảm hứng từ những năm 1920, một thập kỷ nổi tiếng về sự giải phóng và tự do thể hiện bản thân.

Từ cốt lõi của giai đoạn này, Giám đốc Sáng tạo của Ferragamo đã kết hợp quan điểm của riêng mình với di sản phong phú của Ferragamo để mang đến một bộ sưu tập thể hiện sự tri ân đương đại đối với những bản sắc tự do từng định hình kỷ nguyên giải phóng 100 năm trước.

“Những năm 1920 sử dụng quần áo như một cách để tôn vinh tự do,” Maximilian Davis nói trong ghi chú buổi trình diễn của mình. “Và sự thể hiện sự tự do đó là điều gây ấn tượng với tôi, với di sản của tôi và với Ferragamo”.

Ferragamo Thu Đông 2024 tôn vinh sự tự do

Bộ sưu tập mở đầu với các người mẫu xuất hiện trong trang phục mang cảm hứng quân đội với thắt lưng cao và dải ruy băng vải bay phấp phới trên trang phục. Kỹ thuật cắt may bậc thầy của Ferragamo tiếp tục được thể hiện qua áo khoác len và ve áo maxi, áo choàng lông có cổ đi kèm với dây thắt lưng và những bộ vest tiện dụng. Đỏ Ferragamo, xanh quân đội, vàng mù tạt, đen và đỏ tía là những màu sắc chủ đạo được xây dựng dành cho bộ sưu tập lần này.

Ferragamo Thu Đông 2024

Ảnh: Imaxtree

Khác với những bộ sưu tập trước đó, sự nữ tính được thể hiện ít phô trương mà được diễn giải một cách khéo léo qua những chi tiết thẩm mỹ trên kiểu dáng và chất liệu. Bộ sưu tập mang đến những thiết kế kết hợp giữa chất liệu trong suốt nữ tính, lớp hoàn thiện bằng lông vũ và các đường thêu đính sequin với kiểu dáng nam tính gợi nhớ đến các biểu tượng của thập niên 1920 như nữ diễn viên huyền thoại Joan Crawford và Greta Garbo, trong khi vẫn duy trì nét thẩm mỹ đương đại.

Ảnh: Imaxtree

Ảnh: Imaxtree

Không chỉ tái hiện sống động hình ảnh của các biểu tượng kinh điển trong thời kì này, Maximilian Davis còn tham khảo đồng phục và trang phục bảo hộ lao động của ngư dân. Những ảnh hưởng này được nhà thiết kế hình dung lại một cách dễ dàng qua cách sử dụng len trộn với cashmere và da không lót để làm mềm các đường nét khô cứng của đồng phục, đồng thời tạo ra vẻ quyến rũ cho trang phục.

Ảnh: Imaxtree

Ferragamo Thu Đông 2024 giới thiệu nhiều phụ kiện mới

Giày dép trong bộ sưu tập cũng gợi nhớ những năm 1920 thông qua các chi tiết như hình trái tim, hình chữ T trang nhã trên đỉnh giày cao gót và giày sandal quai rút từ kho lưu trữ của Ferragamo. Triết lý đơn giản hóa, Davis biến đổi các chi tiết giày brogue truyền thống và khóa dây đeo thành những đôi giày mule kiểu gót, trong khi những đôi giày nam, như giày derby dài và giày bốt tiện dụng mang đến sự tái hiện hiện đại của kiểu dáng cổ điển.

Ảnh: Imaxtree

Bộ sưu tập Ferragamo Thu Đông 2024 lần này cũng giới thiệu dòng phụ kiện với những phiên bản mới của chiếc túi Hug mang tính biểu tượng, bên cạnh ra mắt thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ hoa huệ, biểu tượng của thành phố Florence, quê hương của Ferragamo.

Với các đặc điểm như họa tiết lông vũ, da sần và chữ lồng Ferragamo mới, bộ sưu tập thể hiện sự khéo léo của thương hiệu, đặc biệt là việc sử dụng 950 hạt sequin da nhiều lớp để tạo hiệu ứng vảy nàng tiên cá.

Ảnh: Imaxtree

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm