Fendi Thu Đông 2023: Cảm hứng từ Delfina Delettrez Fendi

Tại Tuần lễ Thời trang Milan Thu Đông 2023 2023, Fendi đã mang đến những thiết kế lấy cảm hứng từ cá tính của Delfina Delettrez Fendi, người hiện tại cũng là nhà thiết kế trang sức và phụ kiện tại thương hiệu nước Ý

Previous Next

“Ảo giác, tái cấu trúc và tính đối xứng vẫn luôn là thế mạnh của nhà mốt Fendi”. Dựa trên tinh thần đó, Fendi Thu Đông 2023 tiếp tục mang đến những thiết kế độc đáo, phá vỡ mọi quy chuẩn thông thường trong giới thời trang.

Cảm hứng từ nàng thơ Delfina Delettrez Fendi

Fendi Thu Đông 2023: Cảm hứng từ cá tính của ái nữ nhà Fendi

Ảnh: Imaxtree

Xuất hiện từ phía sau sân khấu, các nàng mẫu nhà Fendi sải bước qua một “đường hầm ánh sáng”. Đây chỉ là khởi đầu của một thế giới ảo tưởng mà nhà mốt nước Ý đề cập đến trong buổi trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Milan. BST được thực hiện bởi giám đốc nghệ thuật Kim Jones, một nhân vật nổi tiếng với tài năng pha trộn nhiều chủ đề trong các thiết kế của mình. Ông luôn biết cách chơi đùa với các ý tưởng, phá vỡ mọi ranh giới và tiêu chuẩn thông thường.

Milan Fashion Week.

Ảnh: Imaxtree

Fendi Thu Đông 2023 lấy cảm hứng từ vẻ đẹp và phong cách của Delfina Delettrez Fendi – con gái của nhà thiết kế lừng danh Silvia Venturini Fendi. “Ngày đầu tiên Delfina đi làm, cô ấy mặc một bộ đồ màu xanh và nâu, và tôi nghĩ cô ấy trông thật tuyệt. Cách cô ấy xoay chuyển Fendi, nó toát lên vẻ sang trọng xen lẫn chút nghịch ngợm. Đó là điều mà tôi thích”.

Trong quá trình khám phá vẻ thanh lịch và cách thể hiện bản thân mạnh mẽ của Delfina, Kim Jones đã tìm ra ý tưởng cho BST Thu Đông 2023. Mặc dù BST mang phong cách nữ tính cổ điển nhưng nhà thiết kế cũng biết cách chơi đùa với những ảo ảnh tinh tế.

Fendi Thu Đông 2023 mang tới vẻ đẹp unisex, hơi tomboy

Milan Fashion Week.

Ảnh: Imaxtree

Nối tiếp BST Xuân Hè 2023, các thiết kế của BST Thu Đông vẫn áp dụng những đường nét mềm mại và uyển chuyển, nhưng mang đến một vẻ đẹp nam tính hơn. Những chiếc áo sơ mi polo bằng voan với hàng cúc thẳng tắp kết hợp cùng thiết kế quần váy xếp li tạo nên sự phá cách trong phong cách thời trang nữ sinh. Ngoài ra, nhà mốt tiếp tục ngầm thể hiện sự tôn sùng dành cho những đôi bốt da thuộc.

Các thiết kế nổi bật với đường cắt may nam tính. Tính đối xứng cũng được chú trọng trong màn trình diễn lần này. Áo len cổ chữ V bất đối xứng có dây đai xoắn quanh cổ một cách tinh tế kết hợp với chân váy da thanh lịch. Sự kết hợp giữa chủ nghĩa cổ điển và cách thể hiện bản thân độc đáo của nhà mốt nước Ý như một cách phá bỏ mọi quy chuẩn và ranh giới trong thời trang. Bên cạnh đó, các thiết kế trang sức cho buổi trình diễn đều được chính tay Delfina Delettrez Fendi thực hiện.

Thiết kế túi xách độc đáo, đậm chất Fendi

Thiết kế túi xách độc đáo, mang đậm phong cách Fendi

Một mẫu Fendi Firtst được đan da thuộc phức tạp. Ảnh: Imaxtree

Trong màn trình diễn lần này, Fendi cũng ra mắt mẫu túi xách mới Multi do Silvia Venturini Fendi thiết kế. Đúng như tên gọi, chiếc túi này có thể hoán đổi thành hai kiểu dáng khác nhau, thích hợp sử dụng vào ban ngày cũng như ban đêm. Silvia chia sẻ: “Tôi nghĩ điều tuyệt vời nhất nằm ở chuyển động của chiếc túi, một thiết kế hai-trong-một. Đó là một ý tưởng rất ‘Fendi’, tức là nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại rất phức tạp”.

Có thể bạn quan tâm:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm