Fendi Men Xuân Hè 2025 trình làng huy hiệu Fendi kỷ niệm 100 năm thành lập nhà mốt Ý

Show thời trang nam của Fendi mùa Xuân Hè 2025 giới thiệu những thiết kế cho người đàn ông hiện đại nhưng không quên nhấn mạnh vào di sản của thương hiệu Ý

Previous Next

Show Fendi Men Xuân Hè 2025 trình làng bộ sưu tập đầu tiên trong hành trình kỷ niệm 100 năm ra đời của thương hiệu thời trang cao cấp nước Ý. Và tâm điểm của bộ sưu tập là chiếc huy hiệu Fendi.

Nói về cột mốc quan trọng này, nhà thiết kế Silvia Venturini Fendi nói: “Tôi muốn thiết kế huy hiệu vì tôi nghĩ sau 100 năm, bạn đã trở thành một phần của câu lạc bộ giúp thay đổi ngành thời trang nước Ý”.

Ảnh: ImaxTree

Chiếc huy hiệu này được chia làm bốn mảnh đặc thù. Ở góc dưới bên trái là monogram FF, ở góc phải bên trên là họa tiết kẻ sọc Pequin – cả hai đều do NTK quá cố Karl Lagerfeld sáng tạo. Ở hai góc đối diện là một chú sóc và vị thần Janus trong thần thoại La Mã.

Hình ảnh con sóc gợi nhắc đến cách gọi yêu của Adele Casagrande Fendi, bà nội của Silvia Fenturini Fendi và nhà đồng sáng lập thương hiệu Fendi cách đây 100 năm. Chồng bà, ông Edoardo Fendi, thường gọi bà là “bận rộn như một chú sóc” bởi bà không bao giờ ngừng nghỉ làm việc.

Trong khi đó, Janus là vị thần của những cánh cửa, của sự mở đầu và kết thúc, và sự chuyển giao, theo văn hóa thần thoại La Mã. Ý tưởng nói lên những điều mà Fendi có thể đạt được trong tương lai. Hình ảnh tượng thần Janus cũng từng được yêu thích bởi Karl Lagerfeld những ngày NTK còn tại vị ở Fendi.

Ảnh: ImaxTree

Bao bọc quanh huy hiệu Fendi này là đường thêu nổi Selleria, mà hai nhà sáng lập Fendi đã học hỏi từ kỹ thuật may túi xách truyền thống từ thời La Mã cổ đại.

Đi đôi với hình ảnh huy hiệu là những thiết kế thời trang mang cảm hứng câu lạc bộ. BST Fendi Men Xuân Hè 2025 trình làng những trang phục lấy cảm hứng từ đồng phục, ví dụ như áo đồng phục bóng đá, áo polo dài tay kiểu đồng phục rugby, áo len chui đầu như đồng phục chơi cricket…

Ảnh: ImaxTree

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm