Fendi Haute Couture Xuân Hè 2024: Khi Y2K du nhập vào thời trang cao cấp

Bộ sưu tập thời trang cao cấp Fendi Haute Couture Xuân Hè 2024 đậm chất vị lai (futuristic) cùng những chiếc áo siêu nhỏ và đầm xuyên thấu. Tất cả điều trên đều gợi nhắc đến phong cách Y2K

Previous Next

Làn sóng Y2K vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, vẫn xuất hiện tràn ngập các bộ sưu tập high street và street style của các fashionista. Thế giới thời trang cao cấp cũng không ngoại lệ. Bộ sưu tập Fendi Haute Couture Xuân Hè 2024 quy tụ tất cả những yếu tố rất Y2K, nhưng diễn giải phong cách này một cách thanh tao và duyên dáng hơn.

Giám đốc sáng tạo Kim Jones cho biết bản thân là một fan hâm mộ của series phim Star Wars – Cuộc chiến giữa các vì sao. “Trong nhà tôi có một căn phòng đồ chơi, nơi tôi vẫn còn giữ tất cả đồ chơi [của Star Wars] trong bao bì nguyên bản”, anh nói. Anh đã dựa trên thẩm mỹ vị lai của phim để lấy cảm hứng cho bộ sưu tập thời trang cao cấp Fendi lần này.

Ảnh: ImaxTree

Trên nền nhạc điện tử và nền nhà thép bạc bóng loáng, các người mẫu sải bước nhanh và mạnh. Kiểu tóc bóng mượt búi chặt, những cặp mắt kính hình học nạm kim cương thật và những đôi giày bạc giúp tăng thêm cảm giác khoa học viễn tưởng cho bộ sưu tập (vâng, mắt kính nạm kim cương thật có mức giá lên đến 30.000 Euro/chiếc).

Cặp mắt kính nạm kim cương thật do Thelios, công ty con thuộc LVMH, thực hiện cho Fendi. Ảnh: ImaxTree

Kết hợp cùng hiệu ứng vị lai là những chiếc áo bra top siêu ngắn và những chiếc váy xuyên thấu. Những yếu tố này cùng hòa hợp mang lại bóng dáng phong cách Y2K cho buổi trình diễn.

Một mẫu Fendi Baguette mini. Ảnh: ImaxTree

Bên cạnh đó là những chiếc túi Fendi Baguette, It Bag của thương hiệu vào thập niên 1990-2000. Chúng đã được làm mới với tua rua và chất liệu ánh kim.

Tất nhiên, dù mang cảm hứng Y2K, các thiết kế trong bộ sưu tập Fendi Haute Couture Xuân Hè 2024 vẫn rất nhẹ nhàng. Chất liệu vải bay bổng và lay động theo từng bước chân. Những trang phục dù gắn kim sa hay đính kết với hạt bạc trông mềm mại như nước.

Chất liệu bạc nổi trội trên sàn diễn Fendi Haute Couture. Ảnh: ImaxTree

“Có rất nhiều thiết kế thời trang cao cấp ồn ào. Tôi thích những gì trầm lắng hơn, dễ mặc được, đó là thứ chúng tôi đang bán rất nhiều”, Kim Jones cho biết. Thời gian này, Fendi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cho thời trang thảm đỏ, bởi nhà mốt đã tạo được tiếng vang với dòng thời trang cao cấp thoải mái dưới bàn tay của Kim Jones.

CÁC BỘ SƯU TẬP HAUTE COUTURE CỦA FENDI:

Tạp chí thời trang Harpers’ Bazaar

Xem thêm