Fendi Haute Couture Xuân Hè 2021: BST may đo cao cấp đầu tay của Kim Jones

Kim Jones đã mời các cặp mẹ con nổi tiếng của làng mốt diễn thời trang trong lần đầu tiên ra quân cho Fendi

Previous Next

Cách đây không lâu, Fendi tuyên bố Kim Jones sẽ đảm nhiệm chức vụ giám đốc sáng tạo mảng thời trang nữ. Đây là vị trí bị bỏ ngỏ sau khi nhà thiết kế gạo cội Karl Lagerfeld qua đời. Và Kim Jones cũng sẽ nối tiếp giấc mơ của Karl Lagerfeld, đưa Fendi quay trở lại với thế giới haute couture, qua bộ sưu tập Fendi Hatue Couture Xuân Hè 2021.

Khi nghe những tin này, nhiều người đã bán tính bán nghi trước khả năng của nhà thiết kế trẻ. Dù sao thì Kim Jones cũng nổi tiếng hơn ở hạng mục streetwear, chứ không phải khả năng may đo cao cấp truyền thống. Người ta nhớ đến anh như người kết nối Louis Vuitton và Dior cùng các hãng streetwear, hơn là một nhà thiết kế chỉn chu.

Thông qua bộ sưu tập Fendi Haute Couture Xuân Hè 2021, Kim Jones muốn chứng tỏ mình có thể đảm nhiệm chức vụ này, có thể thiết kế haute couture, có thể giúp Fendi trụ vững hậu cái chết của Karl Lagerfeld.

Haute couture dưới con mắt của Kim Jones

Thế mạnh của Kim Jones là thời trang nam. Anh chưa từng thực hiện một bộ sưu tập cho nữ đầy đủ nào. Nhưng, anh vẫn có khái niệm về cách thức thực hiện nó, dựa trên nhu cầu của bạn bè, người thân xung quanh.

“Tôi có bạn bè chỉ mua hàng couture thôi. Nhưng họ không mua mấy mẫu đầm dạ hội to đùng, xoè rộng kiểu công chúa đâu. Họ chọn những thiết kế dễ mặc, tôn vinh vóc dáng họ”, Kim Jones giải thích.

Ngoài ra, anh là một nhà thiết kế hiểu rõ thời cuộc. Trong giai đoạn đại dịch, haute couture cũng phải thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Vì vậy mà chúng ta bắt gặp trong bộ sưu tập Fendi Haute Couture Xuân Hè 2021 các bộ suit, áo vest và quần tây, đi kèm với áo choàng cape dài. Muốn mặc chung cả bộ cũng được, mà tách riêng, sử dụng từng chiếc cũng rất tiện lợi.

Những thế hệ người mẫu trên sàn diễn Fendi Haute Couture Xuân Hè 2021

Lila Grace Moss, con gái siêu mẫu Kate Moss, model Fendi Haute Couture Xuân Hè 2021

Lila Grace Moss, con gái siêu mẫu Kate Moss

Cho bộ sưu tập haute couture đầu tay tại Fendi, Kim Jones đã mời các nhân vật có tên tuổi trong làng thời trang để làm mẫu.

Mở đầu với nữ diễn viên Demi Moore. Sau đó là Kate Moss và con gái Lila. Cara Delevingne. Christy Turlington, siêu mẫu của thập niên 1990, cùng cháu trai trong một mẫu haute couture cho nam, sải bước trên sàn diễn hình như mê cung gương. Hai gương mặt trẻ là Bella Hadid và Adwoa Aboah. Và kết show với “báo đen” Naomi Campbell.

Vì sao Kim Jones lại mời các gia đình người mẫu, nhiều thế hệ cùng trình diễn với nhau? Anh lý giải, đây là triết lý của Fendi. Dù được bán cho tập đoàn LVMH, các thành viên Fendi vẫn làm việc cho hãng ở mảng sáng tạo.

“Fendi đại diện cho sự truyền thừa của gia đình. Bây giờ, thế hệ thứ ba của Fendi vẫn chỉ đạo nhà mốt. Và tôi là một khách mời danh dự của thế hệ thứ tư. Ở đây, tôi được làm việc cùng những người phụ nữ mạnh mẽ. Và tôi muốn truyền tải tinh thần, năng lượng của họ vào các thiết kế”.

– Kim Jones –

>>> Xem thêm: BALMAIN RA MẮT MONOGRAM MỚI, BỊ TỐ ĐẠO NHÁI FENDI, GIVENCHY

Ảnh: Fendi
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm