Fashionology Festival 2017: Mối lương duyên kỳ lạ giữa thời trang và công nghệ

Điều gì sẽ diễn ra khi thời trang sánh đôi cùng công nghệ? Câu hỏi đó sẽ chính thức được trả lời, trọn vẹn và đầy đủ, với sự kiện thời trang Fashionology Festival 2017.

Với 40 nhà thiết kế; 250 người mẫu; cùng gần 1.500 mẫu thiết kế; Fashionology Festival 2017 chính là sự kiện thời trang hoành tráng nhất trong năm; sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong 3 ngày liên tiếp (từ 20 – 22/10); theo ba chủ đề riêng biệt: Bản sắc Viễn Đông – gợi nhớ hình ảnh thanh lịch, đài các của Sài Gòn xưa; Dấu ấn nàng Hương – bộ sưu tập của các nhà thiết kế Đông Nam Á; và Futuristic – bộ sưu tập thời trang đa dạng của những sinh viên chuyên ngành thiết kế.

Điểm đặc biệt ở Fashionology Festival 2017 chính là sự kết hợp với các công nghệ trình diễn hiện đại như: sân khấu boombox hai mặt; trình diễn 3D mapping; công nghệ động lực học kinetic…; để không chỉ mang đến những bộ sưu tập ấn tượng mà còn là show diễn độc đáo nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Với sự hoà trộn độc đáo giữa vẻ đẹp mê hoặc của thời trang; cùng những bước tiến tối tân trong nhịp sống công nghệ; Fashionology Festival 2017 hứa hẹn mang đến cho khán giả những cảm xúc thăng hoa bất tận. Theo chia sẻ từ chính ban tổ chức; chương trình là cú hích nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch của thành phố. Quan trọng hơn, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp dệt may hay các nhà thiết kế  quảng bá hình ảnh của thương hiệu, cũng như tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Sắp tới, sự kiện cũng sẽ được tổ chức thường niên như để mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10).

Ngoài trình diễn thời trang và cơ hội mua sắm giảm giá lên đến 70%; Fashionology cũng là sân chơi âm nhạc rộng lớn với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ đang rất được yêu thích; đặc biệt là phần âm nhạc EDM sôi động được thực hiện bởi 2 DJ mang đẳng cấp quốc tế.

Đọc thêm: Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam SS17: Những cô đồng kiêu kỳ của Thuỷ Nguyễn.

Fashionology Festival 2017: Khi thời trang và công nghệ cùng hoà chung nhịp thở

Nếu như trước kia, thời trang và công nghệ là những thế giới vô cùng tách biệt; thì giờ đây, cả hai có nhiều giao điểm chung trong nhịp sống hiện đại. Hẳn nhiều người vẫn chưa quên sự kiện Met Gala năm 2016, khi Apple có bước tiến lớn vào thế giới thời trang, để tôn vinh những món đồ phù phiếm mang dấu ấn công nghệ. Hay làn sóng See-Now-Buy-Now cho phép các tín đồ thời trang được mua ngay sản phẩm vừa xuất hiện cách đó một vài giây; chỉ với một ứng dụng đơn giản trên di động. Và còn đó, những cái quét đơn giản qua nhãn mác quần áo; là đủ để biết rõ về xuất xứ và so sánh giá cả ở các thị trường khác nhau.

fashionology festival 2017 02

Đọc thêm: Vũ Thu Phương trở lại sàn diễn thời trang.

Và vì thế, thời trang ngày nay có lẽ đã không còn là một món đồ phù phiếm ở trên sàn catwalk như nhiều năm về trước. Với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật; giờ đây, chúng ta có thể “ngửi”, “sờ” hay thậm chí xem xét thời trang dưới rất nhiều góc độ. Và đó cũng chính là những gì mà Fashionology Festival 2017 mong muốn mang lại được; để hoà lẫn hai yếu tố thời trang – công nghệ lại thành một; và giúp mọi tín đồ thoả mãn khát khao được sống trong bầu không khí đặc quyện mùi thời trang – với tất cả những cung bậc cảm xúc.

Thông tin chương trình:

Website: http://www.fashionologyfestival.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HCMFF/

Hình ảnh một vài nhà thiết kế tham gia sự kiện:

fashionology festival 2017 01

NTK Thuỷ Nguyễn.

fashionology festival 2017 04

Nhà thiết kế Vũ Thu Phương.

fashionology festival 2017 05

NTK Natacha Van.

fashionology festival 2017 06

NTK Yuki Unawan Tangkaravakoon.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm