Fashion Creation 2022: Trần Thanh – BST “Nghỉ Xuân, Nghĩ Xuân”

Hoa cỏ là nguồn cảm hứng bất tận trong các thiết kế của Thanh, tươi đẹp và mang tinh thần tích cực.

Trần Thanh cũng là một trong các gương mặt nổi bật tại Fashion Creation 2022.

Nhà thiết kế trẻ Trần Thanh có BST nổi bật trong Fashion Creation 2022 của HSU

Thanh cho biết bản thân đam mê về thời trang khi học lớp 12. Cô luôn hướng về cái đẹp, đặc biệt là trang phục và thích ngắm chúng. Do đó, Thanh đã theo đuổi giấc mơ của mình với ngành Thiết kế thời trang.

Sự kiện Fashion Creation 2022 của trường Đại học Hoa Sen (HSU) vừa qua, đã giúp Trần Thanh đánh dấu tên tuổi nhờ bộ sưu tập độc đáo và đầy ý nghĩa.

Sở thích đặc biệt với hoa cỏ của Trần Thanh thể hiện qua BST Nghỉ Xuân, Nghĩ Xuân tại Fashion Creation 2022

Trên hành trình tạo ra những bộ trang phục, Thanh chia sẻ: “Tôi thường lấy cảm hứng từ hoa cỏ cho các thiết kế, quan sát và sáng tạo bằng nhiều cách khác nhau. Vì tôi muốn mang lại cảm giác thăng hoa và thỏa mãn trong vùng trời mình yêu thích”. Đó cũng là lý do Trần Thanh mang bộ sưu tập Nghỉ Xuân, Nghĩ Xuân đến Fashion Creation 2022.

BST Nghỉ Xuân Nghĩ Xuân - Fashion Creation 2022.

Từ những trải nghiệm của bản thân trong thời gian giãn cách, Thanh học được nhiều điều và quyết định tạo ra BST Nghỉ Xuân, Nghĩ Xuân thật đặc biệt. “Tôi học cách sống chậm lại, tự tạo ra niềm vui, suy nghĩ tích cực hơn và cảm nhận sự kết nối của mọi người trong thời điểm tiêu cực” – đây cũng là ý nghĩa của bộ sưu tập.

Trần Thanh với BST Nghỉ Xuân, Nghĩ Xuân.

Ngoài ra, là một người yêu thích phong cách Y2K, Thanh kết hợp những phụ kiện đáng yêu, đầy màu sắc lên trang phục. Cô còn mang đến sự quyến rũ cho các thiết kế ngắn, bó sát mang tinh thần tự do và phóng khoáng. Các volume to nhỏ trong bộ sưu tập thể hiện cho “sức nặng” của dịch bệnh xảy ra trên toàn thế giới.

Sinh viên Hoa Sen tại Fashion Creation 2022.

Tinh tế hơn, Thanh đã làm dịu tinh thần của mọi người qua việc sử dụng màu sắc tươi sáng và phụ kiện handmade. Điểm sáng cho bộ sưu tập là chi tiết thắt nơ, có thể kết nối mọi người và cùng nhau bảo vệ cộng đồng. Do đó, bộ sưu tập của Trần Thanh gây ấn tượng tại Fashion Creation 2022.

Các thiết kế tốt nghiệp của Trần Thanh.

*** Ê-kíp thực hiện ***

Designer: Trần Thanh
Film Director: Khải Hoàn
Model: Đông Nghi
Hair & Makeup: Nguyệt Minh
Assistants: Trần Nguyễn Thục Hiền, Tô Phương Thủy, Banao, Giang Trí Kiệt, Joon Võ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm