Fashion Creation 2022: Khánh My với bộ sưu tập “Back To School”

Mời bạn gặp gỡ một trong các sinh viên ngành thiết kế thời trang có bộ sưu tập nổi bật trong buổi báo cáo tốt nghiệp vừa qua của trường Đại học Hoa Sen

Khánh My tại Fashion Creation 2022.

Khánh My thể hiện tài năng tại Fashion Creation 2022

Fashion Creation 2022 được xem là cột mốc đánh dấu sự nghiệp thời trang của Khánh My trong bước đầu xây dựng thương hiệu cá nhân. My là một trong các sinh viên có bộ sưu tập nổi bật được đánh giá cao về phong cách thời trang cũng như chất liệu sử dụng.

Đôi nét về Khánh My

Đôi nét về Khánh My, sinh viên trường Đại học Hoa Sen.

Khi còn bé, Khánh My đã có niềm đam mê với vẽ, phối quần áo và đặc biệt hứng thú với thời trang của các nhân vật hoạt hình. Thời phổ thông, cô từng có cơ hội tham gia thiết kế trang phục giấy cho lớp. Từ đó My đã quyết định tìm hiểu thời trang một cách nghiêm túc. My cảm thấy may mắn, “vì gia đình luôn ủng hộ mọi quyết định của tôi và hỗ trợ hết mình”.

Khánh My cho biết cô thường góp nhặt ý tưởng cho các thiết kế từ cảm xúc về một khoảnh khắc hay kỷ niệm nào đó. “Tôi đặc biệt dành một cảm xúc rất lớn về sự hoài niệm và đưa nó vào tác phẩm của mình”, My chia sẻ. Phong cách đặc trưng của My là retro, đặc biệt là retro những năm 80 và kidcore. Nó được thể hiện rõ qua bộ sưu tập tốt nghiệp.

Fashion Creation 2022: BST Back to School – Tựu Trường

Bộ sưu tập của Khánh My tại Fashion Creation 2022.

Váy có hiệu ứng gấp đồ trong BST Back To School

Sau những ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường, Khánh My đã có cơ hội được thể hiện tài năng của mình tại sự kiện Fashion Creation 2022. My mang đến bộ sưu tập có tên là Back To School – Tựu Trường. Đây không chỉ là mong muốn được quay lại trường học mà còn là nỗi nhớ về những năm tháng tươi đẹp của tuổi học trò.

Bộ sưu tập nữ sinh tại Fashion Creation 2022.

Các thiết kế được lấy cảm hứng từ đồng phục nữ sinh. Chất liệu chính cho bộ sưu tập là kaki và kate, vì đó là những chất liệu quen thuộc của đồng phục học sinh. Cô còn kết hợp các màu sắc chủ đạo mà mình yêu thích vào thiết kế như màu hồng, xanh, tím, vàng,…

Ý tưởng của BST Tựu Trường tại Fashion Creation 2022.

My sử dụng các hoạ tiết công thức và ký hiệu từ các môn học như Toán, Lý, Hoá. Bên cạnh đó, cô kết hợp hiệu ứng chần bông ô vuông như ô kẻ tập và cut-out hình học vui nhộn. Điểm sáng tạo nhất ở bộ sưu tập này là hiệu ứng gấp đồ lên. Không chỉ mang tính ứng dụng cao tạo nhiều kiểu mặc mà thiết kế còn tượng trưng cho hình ảnh học sinh thường xắn gấu quần hoặc tay áo.

Ý tưởng của BST Tựu Trường tại Fashion Creation 2022.

My cho biết bộ sưu tập lần này như một bước đệm để cô có thêm động lực học tập và tích luỹ thêm kinh nghiệm. Điều này giúp My phát triển bản thân và xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Vì My muốn mang đến nhiều sản phẩm chất lượng và độc đáo hơn nữa trong tương lai.

BST Back To School - Tựu trường.

**Ê-kíp thực hiện**

Designer: Huỳnh Khánh My
Assistants: Lê Duyên, Lãng Phong, Phương Lan, Minh Nhựt, Như Thảo
Cameraman: Trọng Thuận
Models: Phương Thảo (@p.theo41), Tồ (@toof12.5), Chun (_chu.n_)
Makeup & Hair: Nguyễn Trọng Phúc
Music: She is Summer

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm