Farah Ghatala: Thiết kế trang sức cũng cần sự đa dạng

Farah Ghatala, nhà sáng lập thương hiệu Wasee Jewels, chia sẻ về bí quyết thành công khi khởi nghiệp với ngành trang sức

Chân dung Farah Ghatala, bên các mẫu trang sức Wasee Jewels do mình thiết kế

Cả thế giới ngày càng hiểu giá trị của sự đa dạng (diversity) trong thời trang, mỹ phẩm và trang sức. Khi người dùng đòi hỏi sự đa dạng này, những thương hiệu nào thay đổi nhanh chóng sẽ dẫn đầu cuộc chơi. Farah Ghatala, nhà sáng lập và điều hành Wasee Jewels, cũng mau chóng áp dụng phương pháp thiết kế này vào các mẫu trang sức của mình.

Cho thương hiệu cá nhân, cô chọn kết hợp với những cảm hứng từ quê hương Pakistan. Áp dụng những kỹ thuật mình đã học được tại trường Academy of Arts ở San Francisco, Farah Ghatala tung ra thương hiệu trang sức riêng năm 2016 và đến nay đã thu hút được một lượng fan đáng kể, những người có thể kết nối cùng cô khi bị ấn tượng bởi văn hóa và bản sắc mà các thiết kế mang lại.

Sự đa dạng văn hóa trong trang sức của Farah Ghatala

“Tôi đã vận dụng những khái niệm dưới cả lăng kính truyền thống và hiện đại cho Wasee Jewels”, Farah Ghatala chia sẻ. Thực chất, không chỉ văn hóa Pakistan mà những nền văn hóa khác cũng được kết hợp để tạo nên những mẫu thiết kế có một không hai. “Mục đích của chúng tôi là đề bạt vẻ đẹp đa dạng từ nhiều văn hóa khác nhau, và dùng các phương pháp chế tác thân thiện với môi trường”, cô cho biết.

Farah muốn truyền đạt thông điệp rằng, nếu bạn đang sinh sống ở một quốc gia Tây phương và e ngại rằng mình không sở hữu vẻ đẹp đại chúng ở đây, hãy tự tin lên, vì bạn đang sở hữu vẻ đẹp độc quyền của riêng mình. Truyền tải vẻ đẹp văn hóa bản địa của bạn khi diện những mẫu trang sức độc bản này. Và hãy hãnh diện về văn hóa của riêng mình.

Để những thiết kế này dễ dàng đến tay người dùng và lan truyền vẻ đẹp của sự đa dạng, thương hiệu Wasee Jewels không được định giá quá đắt đỏ. Dù vậy, chúng vẫn được thực hiện thủ công bởi những nghệ sỹ am hiểu rằng trang sức mang một mối quan hệ mật thiết và cá nhân với người đeo.

Sự đón nhận từ Hollywood chứng tỏ tiềm năng thương hiệu

Farah Ghatala cho biết mình muốn mỗi món trang sức đều truyền đạt một câu chuyện, một thông điệp có sức cuốn hút. “Những gì chúng tôi đang làm mang rất nhiều tham vọng, nhưng đó là điều khiến Wasee Jewels khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh”, cô giải thích.

Do trung thành với mục tiêu kể trên, Wasee Jewels đã được nhiều ngôi sao Hollywood lựa chọn cho các sự kiện thảm đỏ như Lễ trao giải Grammy hay Liên hoan phim Cannes. Có thể kể đến sao Marvel Xochitl Gomez trên thảm đỏ Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Saweetie tại sự kiện Super Bowl, Lady Gaga trong buổi launching mỹ phẩm Haus Lab… Emma Chamberlain và Paris Hilton từng đeo trang sức của hãng cho các buổi chụp ảnh thời trang của Harper’s Bazaar toàn cầu.

Sự đón nhận từ Hollywood khiến Farah Ghatala vững tin vào các thiết kế của mình. Cô tự tin rằng trong tương lai, thương hiệu Wasee Jewels sẽ được đón nhận rộng rãi, trở thành một thương hiệu mà ai cũng muốn liên kết cùng.

Một số các thiết kế từ Wasee Jewels

**Êkíp thực hiện**

Brand @houseofwasee, designer and creative designer @farahwasighatala

Models
Mahnoor Ghatala @noornoornoooor
Eesa Ghatala @eesaghatala
Mercy Moore @mercyjmoore
Mandysa Brock @mandysabrock

MUA: Blas Nunez @beautybyblas
Photographer: Reinhardt Kenneth @reinhardtkenneth

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm