Elie Saab Haute Couture Xuân Hè 2024 bừng nở như hoa hồng sa mạc

Bộ sưu tập Elie Saab Haute Couture Xuân Hè 2024 mang đến những chiếc đầm lóng lánh như đóa hồng ảo ảnh giữa sa mạc khô cằn

Previous Next

Nhà thiết kế Elie Saab đã mang vẻ đẹp tuyệt mỹ của Ma-Rốc vào thời trang Haute Couture, phối hợp cùng hình ảnh đóa hồng – đang dẫn đầu xu hướng thời trang mới mùa Xuân Hè 2024. Không có gì quá mới, nhưng Elie Saab không chạy theo những gì mới mẻ, mà chỉ luôn trung thành với vẻ đẹp cổ điển cố hữu.

“Tôi tìm cảm hứng từ bí ẩn của Maroc, bên trong những khu chợ và ánh sáng của sa mạc”, ông nói. Ông cho biết rằng dù Ma Rốc khá giống về mặt văn hóa với Li-băng, quê hương của ông, thì vẫn có những điểm khác biệt nhất định. “Hình dáng không giống nhau, đường thêu cũng khác nhau, nhưng vẫn là văn hóa chị em”.

Những thiết kế gợi nhắc đến kiến trúc của Ma-Rốc. Ảnh: ImaxTree

Elie Saab đã truyền tải vẻ đẹp của kiến trúc Ma-Rốc, qua những họa tiết hình học và những đường paisley trang trí trên áo choàng và váy đầm. Những đường viền bằng chỉ bạc gợi nhắc đến những hình thù kim loại trong nội thất của cung điện Ma-Rốc. Họa tiết hoa trên nền chất liệu vải mềm nhẹ như những nền nhà chạm trổ hoa.

Nói để thấy rằng những chất liệu đính kết, trang trí, dây buộc… là tâm điểm của BST Elie Saab Haute Couture Xuân Hè 2024. Trong cả bộ sưu tập 64 look, chỉ có 6 mẫu trơn màu và không đính kết: Ba mẫu váy bằng lụa đỏ, một mẫu bằng lụa hồng, một mẫu bằng vải lụa xanh. Phần còn lại là cuộc diễu hành hào nhoáng của những gì lấp lánh và xa hoa. Tất cả những điều đó tạo nên những tấm ảnh tuyệt vời, đặc biệt là cho những màn xuất hiện trên thảm đỏ.

NHỮNG SHOW DIỄN HAUTE COUTURE MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm