Dương Tử Quỳnh kết hôn với hôn phu Jean Todt sau 19 năm đính ước

Cặp đôi đã chính thức kết hôn ở Geneva, Thụy Sỹ, trong ngôi nhà đầm ấm của họ, trước sự chứng kiến của các bạn bè thân thiết. Dương Tử Quỳnh còn mời một "nhân chứng" cho đám cưới này – chính là tượng vàng Oscar của cô.

Dương Tử Quỳnh đã kết hôn cùng Jean Todt sau 19 năm đính ước. Ảnh: Getty Images

Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) đã có một năm 2023 thành công về cả mặt sự nghiệp lẫn tình cảm. Sau khi đoạt cả giải thưởng BAFTA lẫn Oscar cho vai nữ chính trong phim Everything Everywhere All At Once, cô vừa chính thức kết hôn cùng người bạn đời lâu năm, Jean Todt, sau 19 năm đính ước.

Nữ diễn viên 60 tuổi và cựu CEO Ferrari 77 tuổi chỉ tổ chức một hôn lễ nhỏ tại nhà riêng ở Geneva, Thụy Sỹ, nhưng những hình ảnh trong bữa tiệc đã được một người bạn chung của cả hai là tay đua xe Massa Felipe đăng tải lên Instagram.

Ảnh: Instagram @massafelipe

Trong bữa tiệc, tấm thiếp mời ghi chú:

“Chúng tôi đã gặp nhau ở Thượng Hải ngày 4/6/2004.

Ngày 26/7 cùng năm ấy, J.T đã ngỏ lời cầu hôn M.Y và cô ấy đã đồng ý.

6992 ngày sau đó, hôm vào 27/7/2023 ở Geneva, trước sự chứng kiến của bạn bè và gia đình, chúng tôi thật hạnh phúc kỷ niệm khoảnh khắc đặc biệt này cùng nhau”.

Một Dương Tử Quỳnh trẻ tuổi bên cạnh CEO đương nhiệm của Ferrari trong sự kiện tại Thương Hải năm 2004. Ảnh: Getty Images

Tuy cặp đôi đã chờ 19 năm kể từ ngày đính ước cho đến khi tổ chức lễ cưới, nhưng có thể thấy ở buổi đầu gặp nhau, họ đã trúng phải tiếng sét ái tình và đính hôn chỉ trong vòng hai tháng đầu gặp mặt. Lúc ấy, nhiều người không tin rằng chuyện tình của họ vững bền. Thậm chí, nhiều người còn gọi Dương Tử Quỳnh là người phụ nữ đào mỏ, vì lúc ấy Jean Todt đang nắm vai trò CEO của thương hiệu siêu xe Ferrari, lại hơn cô đến 17 tuổi. Nhưng bây giờ, họ đã chứng minh cho cả thế giới rằng tình yêu của họ vẫn vững bền dù không có một hôn lễ xa hoa.

Cả hai tổ chức đám cưới đơn giản trong căn biệt thự cổ, từ thế kỷ 18, mà họ sở hữu ở Geneva. Ảnh: Instagram @massafelipe

Giải thích lý do vì sao cả hai đã chờ quá lâu để tổ chức lễ cưới này, một nguồn tin thân cận chia sẻ với tờ US Weekly rằng: “Họ đã đính hôn rất mau chóng, nhưng khi bắt đầu lên lịch tổ chức hôn lễ, không có ngày nào phù hợp với lịch trình dày đặc của họ. Cả hai đều là những người rất nghiện công việc”.

Cả Dương Tử Quỳnh và Jean Todt đều tin vào sự bền vững của mối tình của mình, dù không kết hôn chính thức vẫn tin tưởng lẫn nhau. Thậm chí, Dương Tử Quỳnh còn quên mất là mình chưa từng kết hôn. Trong nhiều cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên được hỏi, “Khi nào chị đám cưới?”, và cô nói “Ồ, tôi chưa tổ chức hôn lễ sao (cười)?”.

Trước khi kết hôn, ông Jean Todt đã sánh vai cùng Dương Tử Quỳnh trong nhiều sự kiện quan trọng. Ảnh: Getty Images

Năm ngoái, nữ diễn viên từng chia sẻ với phóng viên tờ Los Angeles Times rằng, “Có một tờ giấy [xác nhận hô nhân] chẳng thay đổi mối quan hệ, theo tôi. Nhưng [việc kết hôn chính thức] có ý nghĩa to lớn đối với Jean, nên nó cũng quan trọng đối với tôi”.

Hồi tháng Ba năm nay, Dương Tử Quỳnh cho biết cô và hôn phu Jean Todt chắc chắn sẽ tìm cơ hội tổ chức một đám cưới trong năm. Nhưng lúc này, cô lại vừa ký hợp đồng thực hiện phim điện ảnh Wicked. Thế rồi, cuộc biểu tình của công đoàn diễn viên và biên tập truyền hình SAG-AFTRA xảy ra. Cả đoàn phim ở London phải giải tán. May mắn thay, nhờ vậy, Dương Tử Quỳnh cuối cùng cũng đã rảnh rang để kết hôn!

>>> ĐỌC THÊM: DƯƠNG TỬ QUỲNH ĐÓNG PHIM NHẠC KỊCH WICKED CÙNG ARIANA GRANDE

Ảnh: Getty Images

Có người đùa rằng Jean Todt đã cảm thấy “lo sợ”, cảm thấy bị thúc dục phải kết hôn, vì cuộc sống gần đây của Dương Tử Quỳnh bị thống trị bởi “một người đàn ông mới” – chính là Mr. O, tức chiếc tượng vàng Oscar của nữ diễn viên.

Sau khi trở thành nữ diễn viên châu Á đầu tiên được nhận tượng vàng Oscar cho vai nữ diễn viên xuất sắc nhất, Dương Tử Quỳnh đã đưa “gã đàn ông vàng chói” ấy theo chân mình khắp thế gian. “Mr. O đang theo chân tôi đi du lịch. Tôi phải chia sẻ hắn ta với những người đã giúp tôi đạt được những gì mình có ngày hôm nay. Nên lần tới khi tôi về nhà, tôi đã để Mr. O đi chơi với mẹ tôi một ngày”, nữ diễn viên chia sẻ trong một bài phỏng vấn cùng tờ USA Today.

Gã tượng vàng là thành viên không thể thiếu trong hôn lễ của Dương Tử Quỳnh và Jean Todt. Ảnh: Instagram @massafelipe

Thậm chí trong lễ cưới của cặp đôi, Mr. O cũng lấp ló trong các khung hình. Biết rằng gã tượng vàng không phải đi chu du quá xa cho đám cưới của cả hai, do Dương Tử Quỳnh và Jean Todt chọn kết hôn ngay tại biệt thự của mình ở Geneva, nên rất tiện lợi để gã tượng vàng xuất hiện như một “nhân chứng” chứng kiến cho lời thề nguyện bạc đầu giai lão của cả hai.

>>> ĐỌC TIẾP: XEM PHIM EVERYTHING EVERYWHERE ALL AT ONCE ĐẠI THẮNG OSCAR Ở ĐÂU?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm