Dương Tử Quỳnh: Ánh hào quang Á Châu tại Met Gala 2022

Dương Tử Quỳnh tái xuất đầy rực rỡ trên thảm đỏ Met Gala 2022 với những thương hiệu đến từ châu Á

Dương Tử Quỳnh bên nhà thiết kế Prabal Gurung tại Met Gala 2022. Ảnh: Instagram @nyfw

Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) vừa có mặt tại buổi tiệc Met Gala 2022 trang trọng. Nữ diễn viên là một trong số những khách mời hiếm hoi mang dòng máu châu Á tại buổi dạ tiệc thời trang. Nhân cơ hội này, cô cũng tập trung quảng bá cho những thương hiệu do các nhà thiết kế châu Á lĩnh xướng.

Dương Tử Quỳnh quảng bá cho các thương hiệu gốc Á Đông tại Met Gala 2022

Ảnh: Instagram @metgalaofficial

Chiếc đầm dạ hội Dương Tử Quỳnh mặc được may đo riêng bởi Prabal Gurung, nhà thiết kế gốc Nepal sinh ra và lớn lên ở Nepal trước khi chuyển đến Mỹ định cư.

Theo sát chủ đề của đêm tiệc Met Gala 2022 là Gilded Glamour (tạm dịch: Hào quang mạ vàng), trang phục sử dụng phom dáng corset và áo choàng dạng cape vốn thông dụng ở thế kỷ 19. Chất liệu được sử dụng là lụa tơ tằm faille tái chế – faille cũng là chất liệu được ưa chuộng trong thế kỷ 19. Bộ cánh đúng chủ đề, nhưng không bị cũ kỹ hay già cỗi.

Ảnh: Instagram @tasaki_intl

Dương Tử Quỳnh kết hợp cùng chiếc vòng đeo cổ từ TASAKI, thương hiệu trang sức Nhật Bản. Chiếc vòng mang tên Forest Valley nạm đá quý và ngọc trai, tái hiện những màu sắc trong một thung lũng xanh mướt.

Tuy nhiên, Dương Tử Quỳnh “ăn chơi không quên nhiệm vụ” tại Met Gala 2022. Bên tay của nữ diễn viên đeo chiếc đồng hồ RM 07 của Richard Mille – thuơng hiệu đồng hồ cô làm đại sứ. Dương Tử Quỳnh là đối tác nữ đầu tiên của Richard Mille, và cũng từng có một mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn thực hiện cho chính bản thân mình.

>>> XEM THÊM: DƯƠNG TỬ QUỲNH VÀ RICHARD MILLE: SỰ ĐỒNG ĐIỆU CỦA 2 TÂM HỒN NGHỆ THUẬT

Sự tái xuất của nữ diễn viên Mã Lai

Ảnh: Instagram @metgalaofficial

Nhìn phong cách của Dương Tử Quỳnh trên thảm đỏ Met Gala 2022, mọi người lại nhớ ngay đến người mẹ xuất chúng nhưng truyền thống và luôn thanh lịch trong bộ phim Con nhà siêu giàu châu Á (Crazy Rich Asians).

Từ khi tham gia bộ phim hit năm 2018 ấy, sự nghiệp của Dương Tử Quỳnh ở Hollywood lại hồng phát. Cô trở thành một nữ chiến binh của Marvel khi tham gia bộ phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings. Bộ phim vừa ra mắt của cô, Everything Everywhere All at Once, đã trở thành một cú hit phòng vé tại Mỹ và có khả năng sẽ mang lại đề cử Oscar đầu tiên cho Dương Tử Quỳnh.

Bên cạnh đó, Dương Tử Quỳnh vừa hoàn tất quay series phim American Born Chinese cho Disney+, thủ vai Phật Bà Quan Thế Âm Bồ tát. Người xem Netflix cũng sẽ sớm bắt gặp Dương Tử Quỳnh trong vai diễn Scían thuộc series The Witcher: Blood Origin.

Ảnh: Instagram @gqtaiwan

Ở tuổi 59, nữ diễn viên vẫn giàu năng lượng như thời đóng phim bom tấn Hollywood là Ngọa hổ Tàng long (2000) và Tomorrow Never Dies (1997).

Nhưng dù đóng nhiều phim bom tấn, nữ diễn viên lại hạnh phúc nhất khi thủ vai một bà chủ tiệm giặt đồ trong phim Everything Everywhere All at Once. Vì đây là vai diễn nội lực giúp cô tỏ rõ khả năng diễn xuất của mình, thoát khỏi hình ảnh một đả nữ châu Á. “Đây là nhân vật tôi đã chờ một thời gian dài. Hài hước, thực tế và cả buồn bã. Cuối cùng cũng có người tin tưởng rằng tôi có thể nhập vai tất cả những trạng thái này”.

Dàn sao mặc trang phục của Prabal Gurung, bên cạnh nhà thiết kế (mặc áo vest trắng) trên thảm đỏ Met Gala 2022. Ảnh: Instagram @tasaki_intl

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm