Dune: Hành tinh cát là phim khoa học viễn tưởng đậm chất ngôn tình

Trailer phim Dune: Hành tinh cát 2 (Dune: Part two) khiến nhiều người cảm động đến rơi lệ vì những lời trìu mến mà cặp đôi chính troa nhau

Cặp đôi chính của phim Dune: Hành tinh cát là Chani (Zendaya) và Paul Atreides (Timothée Chalamet). Ảnh: Twitter @dunemovie

Mọi bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi đều có ít nhất một mối tình đẹp, từ Star Trek, Star Wars và bây giờ qua đến Dune: Hành tinh cát. Đoạn trailer của Dune: Part Two hé lộ rằng mối quan hệ lãng mạn đang nảy nở của Paul Atreides và Chani sẽ đóng vai trò trọng tâm.

“Khi em nhìn thấy cát ở đây, hãy tưởng tượng đó là nước. Đắm mình vào và em sẽ thấy độ sâu không thể chạm đáy”

– Paul Atreides –

Ảnh: Warner Bros.

Paul Atreides là người mang hai dòng máu Atreides của cha và Bene Gesserit của mẹ, do đó anh không những là người thừa kế công tước mà còn sở hữu năng lực tiên tri. Trong những lần mơ về tương lai, Paul hay bắt gặp hình bóng hư ảo của một cô gái mắt xanh dẫn lối anh trên sa mạc.

Sau khi cùng mẹ lưu lạc và chạm trán người bản địa, Paul Atreides cuối cùng cũng gặp được người mà mình thường mơ thấy. Cô là Chani (Zendaya), một chiến binh thiện chiến trên sa mạc.

Ảnh: Warner Bros.

Người xem không khó để nhận ra Paul và Chani đã nảy sinh tình cảm và yêu nhau sâu đậm nhường nào. Giữa thời thế loạn lạc, họ tìm thấy nhau, bên nhau bất chấp sự khác biệt về xuất thân, địa vị, và bất chấp thời đại của những xung đột mà họ đang sống khắc nghiệt ra sao, và từ khi nào, tình cảm đã nhen nhóm trong lòng mỗi người, họ có những cảm xúc mãnh liệt, những rung động mạnh mẽ.

“Anh sẽ không bao giờ lạc mất em nếu như anh sống thật với con người của mình”

– Chani –

Harper's Bazaar_Phim Dune Part Two của Timothee Chalamet_01

Ảnh: Warner Bros.

Trong phần 2, Paul Atreides phải tự mình đi chinh phục Sâu Cát – loại sinh vật nguy hiểm bậc nhất trong môi trường sa mạc Arrakis. Sâu Cát còn được xem là vật linh thiêng, thậm chí là thần của người Fremen – các cư dân của hành tinh Arrakis.

Mặc dù hành trình trình đầy gian nan, vừa phải giành lấy sự tín nhiệm của dân Fremen, vừa phải chiến đấu với “tử thần sa mạc”, những Paul vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Chani, luôn muốn cô an toàn và bảo vệ cô theo cách của anh.

“Anh muốn em biết một điều, anh sẽ yêu em đến khi nào anh còn thở”

– Paul Atreides –

Ảnh: Warner Bros.

Giờ đây, Paul Atreides không chỉ sống vì bản thân, mà còn đại diện cho là niềm hy vọng cho dân xứ Arrakis. Thế nhưng, với lòng căm hận sâu sắc dành cho Harkonnen, Paul có thể sẽ mãi mụ mị trong “cạm bẫy” cảm xúc tiêu cực của chính mình mà quên đi đại cuộc, thậm chí làm tổn thương những người yêu thương, ủng hộ mình. Paul có thể gây ra sự bất hạnh cho người Fremen. Và hơn hết, anh có thể tự tay làm tổn thương Chani.

Trong khi cả hai phát triển một mối quan hệ lãng mạn thân thiết hơn, thậm chí Paul Atreides còn chia sẻ chi tiết về những cơn ác mộng của anh với cô, tuy nhiên, Chani vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng anh. Liệu Paul có vượt qua được những nỗi ám ảnh trong quá khứ và hướng tới đại cuộc?

Ảnh: Warner Bros.

Điều duy nhất có thể khẳng định là Paul Atreides thương cô gái sa mạc của mình đến nhường nào. Dù hiện tại anh đã trở thành vị thủ lĩnh tối cao, dù cô là chiến binh bản địa không được đứng về phía “người ngoài”, nhưng họ vẫn không quên nhìn về phía nhau, hỗ trợ nhau hết mình và biến sa mạc khắc nghiệt thành nơi để thủ thỉ tâm tình.

Trên những đồi cát, Paul không ngại trao Chani những lời hệt thoại ngôn tình, dù có chuyện gì xảy ra, dù thời cuộc có tàn nhẫn ra sao, anh vẫn sẽ luôn yêu cô nhiều như thế.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm