LA CÀ PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN VỚI NGUYỄN DUY AN

Vẻ đẹp thủy mặc tại Phượng Hoàng Cổ Trấn khiến bạn Nguyễn Duy An xao xuyến

DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

BÀI DỰ THI ẢNH STREET STYLE DU LỊCH 2019

Họ Tên: Nguyễn Duy An

Địa điểm chụp ảnh: Phượng Hoàng Cổ Trấn

Trang phục sử dụng: Zara, H&M, Topman, Chubbie Hà Nội

 

***

Phượng Hoàng Cổ Trấn, vẻ đẹp thuỷ mặc mang lại cảm giác bình yên đến lạ thường

Vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” của cổ trấn nhỏ bé này chắc chắn không còn xa lạ gì trong giới những người đam mê du lịch. Nhưng hơn cả cái đẹp, đó là một tuyệt phẩm mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Trung Quốc để rồi bất cứ dấu chân con người đặt chân đến đây cũng đều luyến tiếc trước ngày rời xa.

Ngẩn ngơ là thế, thương nhớ là thế. Nhưng bên trong không gian truyền thống này vẫn nhen nhóm một chút ngọn lửa của hiện đại đang chực chờ bùng cháy lên. Như đúng tên gọi của nó – Phượng Hoàng, loài chim được tái sinh trong đám tro tàn – cổ trấn này rồi cũng sẽ trở thành một địa điểm phát triển và hiện đại bậc nhất thu hút nhiều lượt khách du lịch.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng Nguyễn Duy An

Đồ ăn Trung Quốc rất khó ăn vì cực kì cay và nhiều dầu mỡ. Vì thế ai đến Trung Quốc nên chuẩn bị tinh thần trước nhé.

Nhưng cũng nhờ những món ăn độc đáo ở đây mà mối liên kết giữa mình và người thân trong gia đình trở nên gắn bó hơn. Tối nào cũng cùng nhau đi khám phá những quán ăn. Hết hàng ăn này đến quán nọ. Ăn no xong lại đi thưởng thức nước ép ngon tuyệt tại các cafe nhỏ xinh nơi đây. Tán dóc hết chuyện này đến chuyện khác rồi lên kế hoạch cho ngày hôm sau làm gì. Từ đó mà nhiều tiếng cười và những kỷ niệm đẹp đẽ được tạo ra. Và chắc chắn nó sẽ luôn in đậm trong tâm trí mình.

Nếu có dịp, mình rất muốn được đến Phượng Hoàng Cổ Trấn một lần nữa để đắm mình trong sự yên tĩnh thuỷ mặc của nó. Để một lần nữa đắm mình trong ánh hoàng hôn nhẹ nhàng của buổi chiều tà và những ánh đèn rực rỡ của các hàng quán đang toả mùi đồ ăn thơm phức.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng Nguyễn Duy An

Phong cách thời trang street style du lịch của Nguyễn Duy An

Áo quần và phụ kiện của mình chủ yếu đến từ các thương hiệu bình dân như Zara, H&M, Topman. Mình cũng sử dụng những thương hiệu Việt khác, chủ yếu là đồ tự thiết kế như Chubbie Hà Nội,…

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng Nguyễn Duy An

Vì thời tiết Trung Quốc khá nóng vào ban ngày, nên quần jeans và một chiếc T-shirt basic là lựa chọn hợp lý cho một ngày dài khám phá năng động.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng Nguyễn Duy An

Điểm nhấn của mình là những phụ kiện sặc sỡ màu sắc mùa hè như cam và đỏ.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng Nguyễn Duy An

Ngoài ra mình còn chấm phá một chút tinh nghịch cho phong cách của mình bằng cách đội ngược mũ beret và mix với phụ kiện độc đáo lần này là một chiếc kính đỏ đen và một chiếc quạt tay – đúng vibe Trung Quốc. Màu đỏ là màu rất hợp để chụp ảnh ở Trung Quốc đấy.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng Nguyễn Duy An

Phong cách khác của mình là mix một chiếc áo tank top với quần Âu với điểm nhấn là vòng cổ cỡ to.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng Nguyễn Duy An

>>> Xem thêm: THI ẢNH STREET STYLE DU LỊCH 2019 & TRÚNG THƯỞNG HẤP DẪN

Nguyễn Duy An – dự thi ảnh Street Style Du lịch 2019
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm