Dự đoán những xu hướng làm đẹp sẽ lên ngôi năm 2021

Mở đầu năm mới với những dự đoán về xu hướng làm đẹp hot nhất năm 2021: Makeup mắt "lồng lộn", makeup chân mày đa sắc và dưỡng da tối giản

Dự đoán những xu hướng làm đẹp sẽ lên ngôi năm 2021

Nhấn nhá đường eyeliner, chân mày phá cách, môi nổi bật … là những xu hướng làm đẹp “đinh” của 2021. Ảnh: BLACKPINK

Năm 2020, thói quen làm đẹp bị chi phối mạnh mẽ bởi những lề lối sinh hoạt bình thường mới. Năm 2020 cũng đánh dấu vai trò tối quan trọng của khẩu trang. Cũng chính vì phụ kiện bất ly thân này mà loạt xu hướng làm đẹp và thời trang cũng ra đời.

Dự đoán, xu hướng làm đẹp của năm 2021 sẽ đi theo những chiều hướng sau:

• Việc đeo khẩu trang giấu kín phần lớn khuôn mặt. Điều này khiến phái đẹp thế giới dồn hết tâm sức tạo vẻ cầu kỳ cho mắt và chân mày.

• Dù phần lớn thời gian núp phía sau lớp khẩu trang, đôi môi yêu kiều vẫn cần được tô dưỡng cẩn thận. Phái đẹp có lẽ sẽ đầu tư nhiều cho serum dưỡng môi hay son dưỡng tăng độ ẩm.

• Xu hướng dưỡng da của năm 2021 được dự đoán sẽ trở nên giản tiện nhất. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa giúp phái đẹp thắt lưng buộc bụng chờ ngày kinh tế hồi phục.

Nhấn nhá nhiều hơn ở mắt

Vẽ đường eyeliner mảnh dọc theo mắt có lẽ là quá “thường” cho năm 2021 … Ảnh: Queen’s Gambit/Netflix

Chẳng khó đoán khi phần lớn khuôn mặt bị che giấu sau lớp khẩu trang, thì đôi mắt lại càng phải được làm nổi bật. Thế là 1001 kiểu trang điểm mắt đều sẽ tập trung nhấn nhá đôi cửa sổ tâm hồn. Cuốn hút, nổi bật nhưng vẫn vừa đủ cho sự tiện lợi mỗi ngày. Kiểu trang điểm mắt đậm hứa hẹn sẽ là xu hướng làm đẹp lên ngôi trong năm 2021!

Dự đoán những xu hướng làm đẹp sẽ lên ngôi năm 2021

Neon eyeliner sẽ không còn là “đặc quyền” của các idol? Ảnh: Lisa BLACKPINK

Những bảng màu mắt nổi bật với ánh nhũ, những đường kẻ mắt vốn bị cho là có phần “làm quá” trước đây đều trở lại mạnh mẽ. Xanh, cam, vàng, đỏ… Xu hướng làm đẹp của năm 2021 dự kiến sẽ thêm táo bạo với các sắc màu sặc sỡ này. Trước năm 2020, có lẽ không mấy ai tưởng tượng được chúng sẽ xưng vương trong cách makeup từ đời thường đến sân khấu.

Tô màu chân mày màu rực rỡ

Dự đoán những xu hướng làm đẹp sẽ lên ngôi năm 2021

Những kiểu tô màu chân mày gây sốt Pinterest. Ảnh: Pinterest

Năm 2021, chân mày cũng được “đầu tư” nhiều hơn. Xu hướng làm đẹp 2021 dự báo, hàng chân mày không chỉ đơn thuần ngừng lại ở việc tỉa tót hình dáng, ví dụ như kẻ thêm đuôi dáng ngang Hàn quốc hay cong nhọn kiêu kỳ. Những đôi chân mày của năm nay hứa hẹn sẽ nổi loạn và cá tính.

“Nhuộm màu” chân mày với eyebrows mascara nâu có lẽ chỉ là bước khởi động! Thống kê trên Pinterest cho hay: Người ta sẽ phát cuồng vì những đôi chân mày cầu vồng. Bằng chứng là số lượt tìm kiếm cụm từ này tăng hơn 35%. Đồng thời, người yêu cái đẹp cũng chẳng ngại thể hiện cá tính với dáng chân mày mang hơi hướng gothic (tăng 120%). Hay thử một đôi hình xăm ở gần chân mày để nhấn nhá.

Dưỡng da tối giản lên ngôi

Dưỡng da tối giản để có làn da nhẹ tênh tự nhiên như mỹ nhân “hack tuổi” Son Ye Jin. Ảnh: TvN/Netflix

Ngày càng có nhiều người tìm về vẻ đẹp tự nhiên. Những cụm từ tương như: Làn da đẹp tự nhiên, trang điểm tự nhiên, xu hướng dưỡng da mochi skin, trang điểm da cá heo (dolphin skin makeup) … được tìm kiếm nhiều.

Lẽ dĩ nhiên, bạn có thể đẹp tự nhiên. Nhưng sẽ không tự nhiên mà đẹp lên được. Và người ta tin rằng việc tối giản quy trình dưỡng da chính là chìa khoá cho vẻ đẹp tựa sương mai đó.

Thế là năm 2021 được cho sẽ là thời kỳ lên ngôi của xu hướng làm đẹp tối giản này. Cắt giảm tối đa những bước dưỡng da cũng như sản phẩm dưỡng. Chú trọng vào hai bước làm sạch và dưỡng ẩm. Không chỉ tiết kiệm thời gian, cách dưỡng da này cũng được cho là giúp bạn giảm căng thẳng. Nhẹ nhàng, tiết kiệm chính là skinimalism (dưỡng da tối giản). Liệu bạn có muốn thử xu hướng làm đẹp đinh của năm 2021 này?

>>> Xem thêm: NGHỆ SỸ TRANG ĐIỂM TIẾT LỘ: SON YE JIN MANG MẶT MỘC ĐI ĐÓNG PHIM “HẠ CÁNH NƠI ANH”

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm