Diện mạo mới của đồng hồ OMEGA Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8

OMEGA Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8 tái ngộ giới mộ điệu với diện mạo tương tự người tiền nhiệm, nhưng được nâng tầm bởi mức độ tinh tế và chi tiết

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Dark Side of the Moon mới năm 2024

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8 ra mắt năm 2024.

Năm 1968, tàu vũ trụ Apollo 8 đi vào lịch sử khi đưa con người lần đầu tiên bay quanh Mặt trăng. Trên chuyến tàu sứ mệnh đó, đồng hành cũng mỗi phi hành gia là một chiếc đồng hồ OMEGA Speedmaster – công cụ được tín nhiệm trong toàn bộ các chiến dịch đổ bộ Mặt trăng của NASA.

Năm nay, OMEGA đã kể lại câu chuyện thú vị này với đồng hồ Speedmaster Dark Side of the Moon mới, trang bị công nghệ hiện đại, chất liệu, màu sắc sống động và kỹ thuật đỉnh cao.

Kỷ niệm 50 năm sứ mệnh lịch sử đổ bộ lên mặt trăng

Mẫu đồng hồ OMEGA Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8 đầu tiên ra mắt vào năm 2018, nhân kỷ niệm 50 năm sứ mệnh lịch sử. Năm nay, Apollo 8 tái ngộ giới mộ điệu trong diện mạo tương tự như người tiền nhiệm nhưng được nâng tầm về mức độ chi tiết và tinh tế.

Tông màu của chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ Mặt trăng, với sắc đen xám

Speedmaster Dark Side of the Moon có thiết kế lộ máy, mô phỏng vẻ đẹp của Mặt trăng.

Linh hồn của chiếc đồng hồ là bộ máy 3869 với khung sườn và cầu máy màu đen, cắt laser tạo khối mô phỏng bề mặt Mặt trăng. Mặt trước và sau của bộ máy được phác họa tương ứng với phần sáng và tối của Mặt trăng. Phía trước là góc nhìn Mặt trăng từ Trái đất. Mặt sau mô phỏng phần tối nơi mà chỉ các phi hành gia có thể quan sát được.

Phiên bản mới này đã nâng cao độ sắc nét và tương phản của Mặt trăng. Hơn thế nữa, bộ máy lên dây 3869 đã đạt đến chuẩn Co-Axial Master Chronometer, mang đến độ chính xác, khả năng vận hành và mức kháng từ cao nhất trong ngành chế tác Thụy Sĩ.

Tông màu của chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ Mặt trăng, với sắc đen xám.

Thiết ké lộ máy, thấm đẫm di sản thám hiểm Mặt trăng

Bộ máy có họa tiết Mặt trăng được phô diễn đẹp mắt nhờ mặt số lộ khung (skeleton) chất liệu nhôm màu đen. Bộ vỏ có kích thước 44,25mm, vòng niềng, nắp đáy chế tác bằng chất liệu gốm đen – thang đo tachymeter phủ men công nghệ “Grand Feu” màu trắng sáng.

Kim giây trung tâm đồng hồ nổi bật với màu vàng được đánh véc-ni, đi cùng dây đeo cao su đục lỗ cũng được điểm xuyết các chi tiết màu vàng. Một điểm thú vị khác nằm ở kim giây nhỏ vị trí 9 giờ được chế tạo từ Titan cấp độ 5 và sử dụng kỹ thuật tiện laser 3D để tạo hình tên lửa Saturn V nổi tiếng của NASA.

Nắp đáy chạm khắc câu nói nổi tiếng “WE’LL SEE YOU ON THE OTHER SIDE” của phi hành gia Jim Lovell chào tạm biệt trung tâm kiểm soát mặt đất trước khi tàu Apollo 8 lần đầu tiên biến mất ở phần xa của Mặt trăng và mất liên lạc bằng sóng vô tuyến.

Phần xa của Mặt trăng luôn là nguồn gốc của sự bí ẩn và tò mò. Chiếc đồng hồ là mối liên kết mạnh mẽ với sứ mệnh Mặt trăng, cũng như những đóng góp của OMEGA đối với việc khám phá không gian. Apollo 8 như một biểu tượng của sức mạnh mà con người có thể đạt được.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

OMEGA Boutique, 105 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM. Điện thoại: (028) 3829 6695.

CÁC MẪU ĐỒNG HỒ OMEGA:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm