Đồng hồ Omega Speedmaster 38mm – Tinh hoa vẻ đẹp cổ điển

Lấy cảm hứng từ thiết kế Speedmaster cổ điển, OMEGA đã trình làng bộ sưu tập Đồng hồ Omega Speedmaster 38mm mới với 4 phiên bản đặc biệt mang tính biểu tượng

20170801 omega speedmaster 38mm 01

Đồng hồ OMEGA
Speedmaster “Cappuccino”, OMEGA

OMEGA Speedmaster có lẽ là thiết kế quen thuộc nhất với hầu hết những nhà sưu tập đồng hồ thực thụ. Bởi đây là một trong những chiếc đồng hồ chronograph được công nhận trên toàn thế giới.

Năm 2017, OMEGA giới thiệu bộ sưu tập 38 mm mới với dáng vẻ đầy tinh tế. Diện mạo và di sản vẫn là trung tâm sáng tạo chính. Nhưng thiết kế được thổi vào sự tinh khiết và mới mẻ hơn so với phiên bản trước. Với những ai theo đuổi cả phong cách cổ điển và hiện đại. Đồng hồ Omega Speedmaster 38mm chính là lựa chọn phù hợp nhất. Mỗi chiếc đồng hồ được tạo ra với sự đơn giản trong cả kích cỡ và màu sắc.

20170801 đồng hồ omega speedmaster 38mm 05

Cảm hứng từ sự giản đơn

Bộ sưu tập Speedmaster 38 mm bao gồm 14 mẫu đồng hồ mới, dành cho cả nam và nữ. Đồng hồ Speedmaster 38 mm với các mặt số phụ hình oval ngang và một cửa sổ ngày dạng đứng tại vị trí 6 giờ. Cảm hứng này đến từ những mặt số phụ hình oval mà OMEGA từng sử dụng trên mặt đồng hồ De Ville. Trên một số mẫu nhất định, OMEGA trang bị thêm niềng đính kim cương. Trong khi vẫn giữ thang đo tốc độ tachymeter nổi tiếng của Speedmaster. Thiết kế niềng kép này đã mang đến cho thương hiệu vẻ sang trọng. Từ những viên kim cương nhưng vẫn giữ lại được DNA thể thao của phiên bản Speedmaster gốc.

“Diện mạo và di sản vẫn là trung tâm sáng tạo chính. Nhưng thiết kế được thổi vào sự tinh khiết và mới mẻ hơn so với phiên bản trước”

Tuyệt tác của sự cổ điển

Phiên bản đầu tiên, có nickname “Cappuccino”, được làm từ thép không gỉ và vàng Sedna™ 18K. Thiết kế nổi bật với mặt số hai màu trong khi dây đeo làm bằng da màu nâu.

20170801 đồng hồ omega speedmaster 38mm 01

Đồng hồ OMEGA Speedmaster “Cappuccino”, OMEGA

Mẫu thứ hai là thép không gỉ với mặt số bằng xà cừ và dây đeo bằng da màu trắng. Mặt số phụ hình oval được trang trí bằng kim cương. Bộ kim mạ rhodium, ngoại trừ bộ kim của chức năng chronograph bằng vàng hồng 18K.

20170801 đồng hồ omega speedmaster 38mm 04

Đồng hồ OMEGA Speedmaster phiên bản xà cừ và đây đeo màu trắng, OMEGA

Mẫu thứ ba có vỏ bằng thép không gỉ và vàng vàng 18K. Hoàn thiện với mặt số phụ màu bạc, niềng nhôm màu xanh lá cây và dây da màu xanh. Bộ kim bằng vàng 18K, ngoại trừ bộ kim chronograph được sơn bóng màu xanh.

20170801 đồng hồ omega speedmaster 38mm 02

Đồng hồ OMEGA Speedmaster phiên bản vàng vàng 18K và dây da màu xanh lá, OMEGA

Phiên bản cuối cùng được làm bằng thép không gỉ và có mặt số màu xanh chải tia mặt trời. Niềng bằng nhôm màu xanh và dây đeo bằng thép mới được cải tiến. Bộ kim mạ rhodium ngoại trừ bộ kim chronograph màu xanh.

20170801 đồng hồ omega speedmaster 38mm 03

Đồng hồ OMEGA Speedmaster phiên bản mặt số màu xanh chải tia mặt trời, OMEGA

Trên tất cả các phiên bản, nắp đáy được đóng dấu biểu tượng Seahorse của Speedmaster. Bên trong chiếc đồng hồ được vận hành bởi bộ chuyển động OMEGA Caliber 3330 hoàn chỉnh. Với công nghệ Co-Axial và bộ phận cân bằng bằng silicon. Chiếc đồng hồ Omega Speedmaster 38mm còn đi kèm dịch vụ 4 năm bảo hành quốc tế.

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 8/2017

Bài: Mộc Thy

Ảnh: OMEGA

Xem thêm