Đồng hồ Médor Rock của Hermès – Bí ẩn dưới kim tự tháp

Với phần nắp mang hình dáng của chóp kim tự tháp, đồng hồ Médor Rock của Hermès tổng hòa tinh thần nổi loạn và phong cách thanh lịch của phái đẹp

Đinh tán hình chóp kim tự tháp ban đầu dùng trang trí vòng cổ của những chú chó săn. Từ những năm 1930, chi tiết đinh tán này bắt đầu xuất hiện trên thắt lưng thời trang. Kiểu đinh tán hình kim tự tháp cũng là nguồn cảm hứng để Hermès thiết kế mẫu vòng tay Collier de Chien. Giờ đây, chúng ta thấy mẫu trang trí này trên đồng hồ Médor Rock của Hermès. Nó hé mở bí ẩn về thời gian bên dưới phần chóp nhọn nhỏ xinh.

Báu vật bên dưới kim tự tháp

Chỉ cần một cú ấn nhẹ lên chốt chỉnh giờ. Phần nắp đinh tán hình kim tự tháp bằng cabochon bật mở, lộ ra phần giờ, phút chuẩn xác. Năm nay, đồng hồ Médor Rock của Hermès có ba phiên bản mới với phần dây đeo dài quấn ba vòng quanh cổ tay. Ba phiên bản bao gồm mẫu sáng bóng, mẫu sơn mài và mẫu sơn mài kết hợp viền đá quý theo đường chữ thập.

Thiết kế kim tự tháp có bốn mặt hình vòm trông như một viên đá quý. Dưới bí ẩn đó là vỏ đồng hồ màu bạc và mặt đồng hồ bằng sơn mài. Tương tự như mặt số, phần cabochon màu trắng, đen, xanh hoặc đỏ cũng được chế tác hoàn hảo trên 4 mặt của phần chóp kim tự tháp. Công đoạn làm nóng và đánh bóng giúp sản phẩm có chiều sâu và sáng lộng lẫy. Chiếc đồng hồ trở thành một món trang sức nổi bật trên cổ tay.

dong-ho-medor-rock-cua-hermes-1

Nhấn mạnh tinh thần nổi loạn

Đồng hồ Médor Rock của Hermès có kích thước rất nhỏ, chỉ 16×16 mm. Màu sắc rực rỡ nhấn mạnh tinh thần nổi loạn. Dây đeo làm bằng da bê mềm mại quấn ba vòng ôm trọn cổ tay. Màu sắc của dây đeo cũng rất hài hoà với ánh bạc sáng bóng của thép không gỉ và phần sơn mài tuyệt đẹp. Bạn bắt gặp ở đây gam màu sáng như cam, cà phê sữa, đỏ sáng (vermillion). Trầm tĩnh hơn là màu xanh dương sẫm, màu nâu chocolate hoặc da bê Barenia tự nhiên. Các mũi khâu có màu sắc đối lập làm bảng màu táo bạo của đồng hồ Médor Rock thêm phần hoàn hảo.

Bài: HÂN TRẦN.

Ảnh: HERMÈS.

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 8/2018

Xem thêm