Bulgari Octo Finissimo Ultra kỷ niệm 10 năm dòng đồng hồ Octo ra đời

Đã thống trị các kỷ lục thế giới về đồng hồ cơ siêu mỏng trong suốt thập kỷ qua, giờ đây Bulgari tiếp tục chạm đến kỷ nguyên kết nối giữa thế giới cơ học và kỹ thuật số.

Bulgari đã thống trị các kỷ lục thế giới về đồng hồ cơ siêu mỏng trong suốt thập kỷ qua, từ Octo (2012) và sau đó là siêu phẩm Octo Finissimo (2014). Những thành tựu của Bulgari đã cách mạng hóa khái niệm độ dày đồng hồ.

Tưởng chừng câu chuyện đã kết thúc nhưng cuộc phiêu lưu vẫn tiếp tục. Sự ra đời của Octo Finissimo Ultra – đỉnh cao vinh quang khi đạt được độ mỏng tuyệt đối với độ dày chỉ 1,8 mm, dày hơn đồng xu rất mỏng của Mỹ một chút. Song hành với thành tựu siêu mỏng là sự đột phá khi chiếc đồng hồ sẽ đi kèm với một hộp thiết lập, mở ra một tương lai kỹ thuật số chưa từng có.

Bản thân chiếc đồng hồ kỷ niệm 10 năm cột mốc ra đời của dòng Octo, về cơ bản, giống với chiếc Octo Finissimo Ultra mỏng 1,8mm mà Lex đã chia sẻ vào đầu năm ngoái. Sự khác biệt tinh tế duy nhất là mặt số của phiên bản này có số 10 thay vì số 6 và 12 của phiên bản gốc. Chi tiết đắt giá này đã giành chiến thắng trong một giải thưởng tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG).

Theo Bulgari, nó đóng vai trò là “một sự cuối chào sau cùng” cho lễ kỷ niệm 10 năm bộ sưu tập Octo vào tối hôm đó tại Geneva.

Việc chứng kiến Octo giành được giải thưởng GPHG đã trở thành chuyện thường lệ bởi chưa ai có thể phá vỡ được những sáng tạo thượng thừa đó.

Trong những năm trước, trung bình hai năm một lần, Bulgari nắm chắc một vị trí trong lễ trao giải Geneva (2017, 2019, 2021, 2022). Tuy nhiên, sự lặp lại cổ điển này lại mang một khía cạnh đặc biệt, đại diện cho sự kết thúc của một chu kỳ đã phá vỡ mọi kỷ lục (tám kỷ lục thế giới liên tiếp, hơn 60 giải thưởng quốc tế). Chưa hết, đằng sau hậu trường, nhà kim hoàn La Mã vẫn miệt mài tiếp tục câu chuyện…

Octo Finissimo Ultra cực kỳ giới hạn

Phiên bản đồng hồ kỷ niệm 10 năm dòng đồng hồ Octo chỉ giới hạn gồm 10 chiếc với hình khắc 10 giờ. Thương hiệu cho biết mỗi chiếc trong số 10 chiếc đồng hồ trong sê-ri Kỷ niệm 10 năm Octo Finissimo Ultra sẽ được đựng trong hộp trưng bày công nghệ cao có chức năng “mở ra những chân trời mới trong thế giới ảo”.

Hộp đựng đồng hồ là một trải nghiệm độc đáo

Bulgari đã hoàn toàn phát minh lại ý tưởng về cài đặt và lên dây đồng hồ.

Đồng hồ Octo Finissimo Ultra vẫn có thể được đặt bằng tay, song song đó hộp chưa đựng mang đến một tương tác hoàn toàn mới: người sưu tập có thể đặt đồng hồ vào hộp trưng bày kỹ thuật số và lập trình thời gian mong muốn. Sau đó, chỉ cần một nút nhấn để bắt đầu chu kỳ và ngay khi chiếc hộp quý giá được đóng lại, điều kỳ diệu sẽ xảy ra bên trong. Khi mở hộp sau 20 giây, chủ sở hữu sẽ có chiếc đồng hồ được cài đặt hoàn hảo theo thời gian mong muốn và lên dây cót hoàn toàn – một cách nhẹ nhàng, tinh tế và với độ chính xác vô hạn.

Chiếc hộp chưa đựng đồng hồ có thể được hiểu là “thợ đồng hồ tại gia”. Nó can thiệp và điều chỉnh tối ưu trải nghiệm với Octo Finissimo Ultra của Bulgari.

Tất nhiên, chiếc đồng hồ vẫn có thể được điều chỉnh bằng tay bởi người đeo. Nó đã được thiết kế để sử dụng trong môi trường đương đại và đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra cần thiết để sử dụng trong đô thị: khả năng chống lại những cú sốc vi mô và từ trường, cùng với nhiệt độ và chu kỳ lão hóa.

Kết nối với thế giới ảo

Thế giới In Real Life (IRL) sẽ không phải là sân chơi duy nhất dành cho 10 chủ nhân may mắn của Octo Finissimo Ultra, vì Bulgari một lần nữa phá vỡ ranh giới giữa thực và ảo.

Mỗi Octo Finissimo Ultra mang một mã QR duy nhất mở ra một thế giới kỹ thuật số. Mã QR này được đặt trên bánh xe cóc lớn ở mặt số chính. Nó là điểm thu hút, một biểu tượng của sự tinh thông cơ học tối thượng mở ra kỷ nguyên mới: kỷ nguyên kết nối giữa thế giới cơ học và kỹ thuật số, của NFT và chuỗi khối.

Bằng cách quét mã được khắc trên bánh cóc của thùng, mỗi chủ sở hữu có thể truy cập một trang web nhỏ cá nhân. Trong đó sẽ có các video và hình ảnh về quá trình chế tạo đồng hồ của họ, cùng với các bản phác thảo và các cuộc phỏng vấn đằng sau hậu trường.

Mỗi chiếc đồng hồ cũng được đi kèm với một tác phẩm nghệ thuật NFT được tạo ra dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Fabrizio Buonamassa Stigliani, Giám đốc Điều hành Sáng tạo Sản phẩm tại Bulgari Watches. Sáng tác này kể câu chuyện về trải nghiệm kéo dài hàng thập kỷ của ông trong thế giới Octo và con đường dẫn đến sự ra đời của Octo Finissimo Ultra.

Sự tính toán đi trước thời đại này đã đưa chiếc đồng hồ trở thành kho báu trong NFT, một mối quan hệ vượt thời gian được đảm bảo bởi công nghệ Bvlgari Singvlarity, bằng sáng chế thứ tám của phiên bản này. Nhờ có chuỗi khối, nó xác nhận mối liên kết không thể chia cắt giữa tác phẩm sáng tạo của Bulgari và tác phẩm nghệ thuật NFT có liên quan, đồng thời bảo toàn tính xác thực và quyền sở hữu của cả tác phẩm vật lý và ảo.

>>> XEM THÊM: NFT LÀ GÌ? GIẢI MÃ BÍ ẨN CỦA NON-FUNGIBLE TOKEN MỘT CÁCH DỄ HIỂU

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm