Khám phá vẻ đẹp ở đáy đại dương cùng đồng hồ Blancpain Fifty Fathoms

Blancpain, một trong những hãng chế tác đồng hồ lâu đời nhất thế giới từ Thụy Sỹ chính thức giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ lặn Fifty Fathoms tại Việt Nam

Bắt đầu từ cuối tháng 10 năm 2019, giới sành đồng hồ tại Việt Nam đã có dịp chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồng hồ lặn Fifty Fathoms từ Blancpain – thương hiệu đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới đến từ Thụy Sỹ. Tại Việt Nam đã có mặt 12 mẫu đồng hồ dòng Fifty Fathoms của Blancpain. Trong đó là 2 chiếc từ phiên bản siêu giới hạn: Fifty Fathoms Barakuda (chỉ có 500 chiếc trên toàn thế giới); và Fifty Fathoms Nageurs de Combat (300 chiếc).

Phiên bản đồng hồ Fifty Fathoms Nageurs de Combat với chỉ 300 chiếc trên toàn thế giới.

Fifty Fathoms và chiến dịch bảo tồn đại dương toàn cầu Blancpain Ocean Commitment

Chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của Blancpain được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1953. Fathom là một đơn vị đo lường trong hàng hải, tương đương với 1,8m. Cái tên Fifty Fathoms được Blancpain chọn đầy kiêu hãnh. Đây là cam kết về chất lượng của chiếc đồng hồ: có thể chịu được áp suất của nước ở độ sâu 100m.

Chiếc đồng hồ lặn Blancpain Fifty Fathom nguyên bản năm 1953

Dòng đồng hồ lặn Fifty Fathoms đã là người bạn đường của rất nhiều các nhà khoa học đại dương, các nhà thám hiểm, nhiếp ảnh gia dưới nước… Sự kết nối này đã giúp Blancpain hỗ trợ nhiều sáng kiến và hợp tác trong những hành trình khám phá và bảo tồn biển. Tất cả các hoạt động này đều nằm trong chiến dịch Blancpain Bảo tồn đại dương trên toàn cầu: Blancpain Ocean Commitment (BOC). Chuỗi triển lãm này được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm nay.

Hình ảnh của nhiếp ảnh gia Laurent Ballesta chụp tại quần đảo French Polynes cho  Blancpain Ocean Commitment

>>>Xem thêm: Trải nghiệm lặn biển với doanh nhân Chu Thị Hồng Anh

Những chiếc đồng hồ lặn với thiết kế rắn rỏi kinh điển này hứa hẹn sẽ gây sốt cho giới sành đồng hồ. Ông Jalil Elkouch-Bordier – Giám đốc Kinh doanh Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Blancpain đã chia sẻ với Harper’s Bazaar: “Thị trường Việt Nam ngày càng có những đòi hỏi tinh tế hơn. Vì thế Blancpain muốn mang đến đây những sản phẩm mang giá trị lịch sử và vẻ đẹp tương xứng. Mỗi chiếc đồng hồ Fifty Fathoms đều là một câu chuyện thú vị.”

Hình ảnh của nhà hải dương học Manu San Felix chụp cho chuỗi triển lãm Blancpain Ocean Commitment

Về Blancpain

Nhãn hiệu đồng hồ Blancpain ra đời vào năm 1735, bởi Jehan-Jacques Blancpain. Đây được xem là hãng chế tác đồng hồ xa xỉ có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Trong suốt hơn 280 năm, Blancpain luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong làng đồng hồ xa xỉ.

Blancpain được đánh giá cao bởi quy trình sản xuất độc đáo của hãng. Hầu như toàn bộ các chi tiết, công cụ để chế tác ra một chiếc đồng hồ này đều được các chuyên gia Blancpain tự làm ra. Mỗi bộ máy của Blancpain được lắp ghép và trang trí thủ công bởi chỉ một nghệ nhân bậc thầy.

Không gian triển lãm Blancpain Ocean Commitment tại Việt Nam.

Thông tin thêm

Bộ sưu tập Fifty Fathoms đang được trưng bày và bán tại showroom BLANCPAIN chính hãng.

Địa chỉ: Tầng trệt khách sạn Continental Saigon 132-134 Đồng Khởi, quận 1, Tp.HCM.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm