Apple tung ra đồng hồ thông minh Series 6 có chức năng sức khỏe cải thiện vượt bậc

Dòng đồng hồ Apple Watch Series 6 có chức năng cảm thụ nồng độ ôxy trong máu, thiết kế vỏ mới thời trang hơn, và dùng watchOS 7 đa năng hơn

đồng hồ apple watch series 6

Hôm nay, “gã khổng lồ công nghệ” Apple vừa tung ra hàng loạt sản phẩm mới cho năm 2020. Tâm điểm của buổi ra mắt lần này là dòng đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 mới. Trông vẻ bề ngoài của nó khá giống với các dòng đồng hồ cũ của Apple. Nhưng Giám đốc điều hành Tim Cook đảm bảo, nó có những cải tiến vượt bậc.

Các chức năng mới được nhấn mạnh gồm: Khả năng theo dõi hàm lượng ôxy trong máu (Blood Oxygen); Chức năng đo độ cao 24/7 (Altimeter); hệ điều hành watchOS 7 có nhiều tính năng đa dạng; cùng các thiết kế vỏ đa sắc thời trang hơn.

Blood Oxygen Sensor: Chức năng đo lường ôxy huyết

đồng hồ apple watch series 6

Mặt dưới đồng hồ thông minh của Apple có tia ánh sáng để giúp đo lường nồng độ ôxy trong máu

Chức năng này cho phép người dùng hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe của mình. Chỉ số chiếc đồng hồ thông minh của Apple đưa ra là SpO2 (độ đậm đặc của ôxy trong máu), thể hiện lượng ôxy đang được các hồng cầu đưa đi khắp cơ thể.

Theo Apple, dòng đồng hồ Apple Watch Series 6 chỉ mất 15 giây để đo lường ôxy huyết. Nó sử dụng chùm bốn tia ánh sáng xanh, đỏ và tia hồng ngoại gắn ở mặt đáy đồng hồ để làm điều này.

Hàm lượng ôxy huyết sẽ được đo lường định kỳ, kể cả khi bạn ngủ, theo một chế độ đã được thiết lập sẵn cho đồng hồ Apple Watch Series 6. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu đo lường khi cần.

Các tính năng nâng cấp cho người mê tập thể dục ngoài trời

đồng hồ apple watch series 6

Màn hình thể hiện chức năng đo độ cao liên tiếp 24/7 (Altimeter)

Dòng đồng hồ thông minh mới của Apple sử dụng chip sử lý dữ liệu S6, hứa hẹn sẽ chạy nhanh hơn 20% so với dòng Series 4 và 5. Apple cũng cải thiện pin và tốc độ sạc. Một lần sạc đầy pin, mất 1,5 tiếng đồng hồ, dự kiến cho phép bạn sử dụng chiếc đồng hồ này trong vòng 18 tiếng đồng hồ. Các cải cách cũng giúp giảm tiêu hao pin khi bạn chạy bộ ngoài trời, đi hiking hay tập thể thao.

Những ai thích đi hiking, trekking, cắm trại dã ngoại hoặc tập thể thao ngoài trời sẽ rất thích tính năng mới đo độ cao 24/7 mới của chiếc đồng hồ Apple Watch Series 6 (mà Apple gọi là Always-On Altimeter). Nó cho phép đo lường chính xác hơn sự xê dịch về độ cao – cụ thể là trong phạm vi 0,3 mét.

Đồng hồ Apple Watch Series 6 sẽ thời trang hơn

Apple hiểu rõ hơn ai hết về việc biến một phụ kiện công nghệ thành phụ kiện thời trang. Vì vậy, dòng Apple Watch Series 6 sẽ có hàng loạt vỏ và dây đeo mới.

Đầu tiên là lựa chọn màu của vỏ đồng hồ.

Ngoài các màu bạc, vàng, xám cũ, dòng đồng hồ thông minh mới này sẽ có thêm màu xanh ánh kim; cùng với màu đỏ độc quyền của dòng (PRODUCT)RED. Tuy nhiên, không có mẫu bằng sứ nào mới cho năm nay.

Mẫu đồng hồ Apple Watch màu đỏ PRODUCT(RED) với dây đeo cùng tông

Kế đến, về lựa chọn dây đeo.

Apple Watch Series 6 có ba kiểu dây đeo đồng hồ mới toanh. Một là Solo Loop: Làm từ sợi silicone và polyester đan lại với nhau, không có khóa cài, mềm dẻo và co dãn. Hai là dòng dây đeo bằng da thuộc, sang trọng hơn. Ba, hai mẫu đồng hồ đỏ (PRODUCT)RED có dây đeo màu đỏ độc quyền riêng, và mẫu vàng ánh kim sử dụng dây mắt xích cùng tông.

Vỏ đồng hồ màu xanh ánh kim mới cùng dây đeo co giãn Solo Loop

Thiết kế dây đeo da thuộc lạ mắt, hiện đại

Mẫu vàng ánh kim cùng dây đeo mắt xích mảnh sang trọng

Cuối cùng, Apple tiếp tục bắt tay với Nike và Hermès cho các dòng đồng hồ đặc biệt.

Mẫu Apple Watch Nike có thêm nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Còn mẫu Apple Watch Hermès có thêm thiết kế dây đeo da khác lạ. Cả hai mẫu này đều có thiết kế mặt đồng hồ điện tử phù hợp với phong cách riêng.

đồng hồ apple watch series 6

Các mẫu Apple Watch Nike mới cho 2020

đồng hồ apple watch series 6

Và Apple Watch Hermès với lựa chọn dây đeo đơn (phải) hoặc dây đeo quấn đôi (trái). Lựa chọn mới cho năm 2020 có màu tím hoa cà.

Hệ điều hành watchOS 7

Qua hệ điều hành này, người dùng có thể thay đổi kiểu dáng của mặt đồng hồ điện tử thêm đa dạng. Các chức năng đi kèm hệ điều hành watchOS 7 là theo dõi giấc ngủ, hiểu hơn về các bài tập thể thao mới lạ, có chức năng bản đồ Apple Maps cải tiến…

Người dùng tuỳ ý thay đổi mặt đồng hồ tuỳ sở thích cá nhân

Nhưng đặc biệt nhất ở hệ điều hành watchOS 7 là cho phép bạn biến chiếc đồng hồ Apple Watch thông minh thành dụng cụ trợ giúp trẻ em và người già trong gia đình. Những người vốn chưa từng có iPhone nay có thể sử dụng đồng hồ này để liên lạc thay thế. Ba mẹ cũng có thể điều phối thời gian chơi của con cái với Schooltime, cho phép khóa máy lúc con cần chăm chú học bài. Đối với các cụ lớn tuổi, watchOS 7 có thiết kế font to hơn, giảm độ phức tạp khi thao tác.

Có thể thấy, Apple đang nhắm đến rất nhiều đối tượng qua mẫu đồng hồ Apple Watch Series 6 mới. Dân thời trang, dân chơi thể thao, và tất cả thành viên trong gia đình.

Nguồn: Apple
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm