Dolce & Gabbana Xuân Hè 2021: Các mảng patchwork chắp vá

Dolce & Gabbana Xuân Hè 2021 là một bộ sưu tập đầy những mảng chắp vá, mà hai nhà thiết kế gọi là biểu trưng cho sự hoan hợp của những văn hóa tại Sicily

Previous Next

Tuần lễ thời trang Milan đã bắt đầu! Đây là tuần lễ thời trang lớn duy nhất không áp dụng việc giãn cách xã hội. Các thương hiệu tiếp tục tổ chức sàn catwalk như cũ. Một cảm giác trở về bình thường thật tuyệt vời và đầy sức sống.

Hân hoan trước việc mở cửa hậu dịch cúm COVID-19, Dolce & Gabbana đã tung một show diễn đầy màu sắc rực rỡ đúng ADN của mình.

Dolce & Gabbana Xuân Hè 2021 ăn mừng sự kết nối của các nền văn hóa

Đặc điểm dễ nhận diện nhất về bộ sưu tập Xuân Hè 2021 của Dolce & Gabbana là những mảnh chắp vá (patchwork). Theo lời của hai nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana, chúng cũng đại diện cho Sicily, quê nhà của thương hiệu.

“Tại Sicily có rất nhiều nền văn hóa đã học cách sống hoà hợp với nhau. Dân Tây Ban Nha, Ả Rập, người Normans đến từ Pháp… Họ mang những nét đặc sắc của nền văn hóa của mình, hoà trộn lại, để tạo nên một lịch sử rất riêng cho Sicily”, Domenico Dolce nói.

“Chúng tôi vô cùng yêu quý những gì họ đã mang lại cho chúng tôi”, Stefano Gabbana bổ sung.

Dường như hai nhà thiết kế đang nhấn mạnh rằng, dịch cúm COVID-19 đã dạy cho họ bài học rằng chúng ta mạnh mẽ hơn khi có nhau, khi phối hợp cùng nhau. Ý cũng là quốc gia đang thiệt hại nặng vì chính sách bế quan tỏa cảng. Một phần lớn GDP của Ý đến từ ngành công nghiệp du lịch. Không có khách du lịch, nhiều ngành nghề tại đây khốn đốn.

Những đặc điểm không thể lẫn lộn của Dolce & Gabbana

Thoạt nhiên, các mảnh chắp vá có những họa tiết hoa tưởng như rất chọi nhau. Nhưng khi được kết hợp lại, chúng lại hòa hợp đến không ngờ. Họa tiết hoa to bản đi cùng với hoa nhí. Chấm bi polka dot điểm xuyết. Da báo và họa tiết gốm sứ cũng là những đặc điểm rất Dolce & Gabbana.

Ảnh: Dolce & Gabbana
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm