Dolce & Gabbana Thu Đông 2024: Tuxedo khoác ngoài nội y, tại sao không?

Là nhà mốt mang đến vẻ ngoài quyến rũ cho phụ nữ, Dolce & Gabbana có thể biến bất kỳ trang phục nào, kể cả là một bộ tuxedo, thành một thiết kế gợi cảm

Previous Next

Khi nói đến Dolce & Gabbana, người ta sẽ nghĩ ngay đến những thiết kế quyến rũ mà sang trọng, dễ mặc lại vô cùng xa hoa. Điều này đã là kết quả của một hành trình dài đầy cống hiến của Domenico Dolce và Stefano Gabbana. Trong nhiều năm liền, bộ đôi chỉ tập trung vào việc trau chuốt những dấu ấn của riêng mình, biến sự lặp lại trong thiết kế thành một điểm mạnh, đồng thời hoàn thiện các yếu tố đặc trưng nhận diện phong cách của họ.

Cam kết về sự khéo léo và nhất quán này một lần nữa được thể hiện rõ ràng trong mọi khía cạnh trong BST mới nhất của họ. Với gần bốn thập kỷ kinh nghiệm, Domenico Dolce và Stefano Gabbana tiếp tục khẳng định đẳng cấp thời trang bậc thầy của mình với thông qua thiết kế mùa Thu Đông 2024 để tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian.

Dolce & Gabbana dùng tuxedo để nói lên tính nữ

BST Dolce & Gabbana Thu Đông 2024 có tên Tuxedo thực sự đã thực hiện đúng như những gì thương hiệu miêu tả, khi người mẫu bước lên sàn diễn trong những bộ tuxedo khác lạ.

Nhưng vì sao lại là tuxedo, một trang phục có lẽ chỉ dành cho nam? Với Dolce & Gabbana, tuxedo được coi là “biểu tượng tối cao của phong cách thuần khiết”. Họ cho rằng sự đơn giản và cổ điển của bộ tuxedo đã khiến nó trở nên vĩnh cửu và không bị ràng buộc bởi thời gian.

Chính vì vậy, Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã quyết định “mổ xẻ”, tái định nghĩa tuxedo và biến chúng thành tuyên ngôn của phụ nữ, khi kết hợp các cấu trúc của trang phục tuxedo truyền thống dành cho nam cùng mốt khoe nội y đầy quyến rũ. Tinh thần này được thể hiện xuyên suốt buổi trình diễn.

Ảnh: Imaxtree

Show diễn Dolce & Gabbana mở đầu với một chiếc áo khoác spencer (áo khoác crop ngắn trên eo) bằng sa tanh, mặc bên ngoài một chiếc áo yếm bằng ren và một vạt váy được buộc hờ để lộ nội y bên dưới.

Ảnh: Imaxtree

Những chiếc áo khoác ngoài được tạo điểm nhấn bằng ve áo sa tanh hoặc những chiếc khăn quàng cổ xếp nếp bằng tay, toát lên cảm giác gợi cảm và sang trọng đặc trưng của thương hiệu.

BST Thu Đông 2024 của Dolce & Gabbana nói về nữ quyền qua lăng kính gợi cảm

Ảnh: Imaxtree

Để phù hợp với chủ đề mùa Thu Đông, Dolce & Gabbana mang đến những chiếc áo khoác táo bạo bằng lông nhân tạo, mặc bên ngoài trang phục họa tiết da báo hay lông vũ.

Ảnh: Imaxtree

Những chiếc váy cocktail ren và những tác phẩm đính pha lê lại làm nổi bật sự khéo léo tinh xảo trong tay nghề của nhà mốt.

Siêu mẫu Naomi Campbell. Ảnh: Imaxtree

Khép lại bữa tiệc chính là những bước đi của Naomi Campbell trong với chiếc áo bralette ren cùng chân váy satin cột nơ ở eo. Mùa này, những chiếc nơ trở lại mạnh mẽ trên các sàn diễn.

Một bộ sưu tập mang tinh thần vĩnh cửu

Màu đen đã thống trị toàn bộ các thiết kế trong BST Dolce & Gabbana Thu Đông 2024, như một lần nữa nhấn mạnh về tuyên ngôn vĩnh cửu mà thương hiệu muốn truyền tải. Trong bối cảnh thời trang không ngừng thay đổi như hiện nay, sự tồn tại lâu dài của Dolce & Gabbana là minh chứng cho sự một cam kết về phong cách vượt thời gian, vượt qua các xu hướng và đứng vững trước thử thách của thời gian.

Lấy cảm hứng từ tinh thần bất khuất của phụ nữ, BST mùa Thu Đông 2024 của Dolce & Gabbana đã thêm vào các thiết kế quyến rũ đặc trưng của mình một tinh thần mạnh mẽ và táo bạo hơn. Với nhiều người, BST của nhà mốt lừng danh nước Ý còn gợi nhớ đến ảnh hưởng của biểu tượng nhạc Pop Madonna trong những năm 1990 nhưng trong hình dáng của những người phụ nữ sành điệu ngày nay.

Không chỉ đơn thuần là quần áo đó là một bản tuyên ngôn, bộ sưu tập là lời kêu gọi nắm lấy quyền lực trong mỗi người và hãy bắt đầu làm điều đó từ trang phục hàng ngày của bạn.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm