Đỗ Mạnh Cường đến New York khảo sát địa điểm diễn show

Sau khi xong việc ở California, NTK Đỗ Mạnh Cường và các cộng sự di chuyển đến New York để tiếp tục công tác. Tại đây, anh hội ngộ diễn viên Trần Bảo Sơn và được dẫn thưởng thức món Việt.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường và bạn thân là doanh nhân Lưu Nga cùng đi công tác đến New York

Dịp cuối năm 2021 và đầu 2022 là quãng thời gian bận rộn cho nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường và doanh nhân Phạm Huy Cận, hai cái tên đứng sau thương hiệu thời trang Việt SIXDO. Bộ đôi đã bay đến Mỹ để tìm cơ hội mới cho SIXDO tại thị trường rộng lớn của xứ sở cờ hoa.

Không phụ sự chuẩn bị của cả hai, những kế hoạch dần đi vào guồng. SIXDO dự kiến sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại trung tâm thương mại West Coast Plaza phồn hoa ở miền nam tiểu bang California. Sau đó, Đỗ Mạnh Cường và Huy Cận lại hối hả dời bước sang New York. Đã bốn năm rồi, bộ đôi mới quay trở lại thành phố hoa lệ này. Hai anh không khỏi hứng khởi khi nghĩ đến những dự án sắp thực hiện tại đây.

Đỗ Mạnh Cường đưa SIXDO đến tuần lễ thời trang New York

Trên trang cá nhân, nhà thiết kế chia sẻ rằng chắc chắn vào tháng 09/2022, SIXDO sẽ tham gia Tuần lễ Thời trang New York, đúng vào dịp trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2022. Trong giai đoạn khảo sát ở New York, anh đã tìm thấy một nơi rất ưng ý để tổ chức show diễn. “Mong mọi thứ diễn ra thuận lợi [để SIXDO] làm show vô cùng ấn tượng tại đây”, anh viết.

Đỗ Mạnh Cường chụp ảnh lưu niệm trước cây cầu Brooklyn nổi tiếng

Tiếp lời của Đỗ Mạnh Cường, doanh nhân Phạm Huy Cận tự tin về việc giúp SIXDO vững gót tại New York.

“Việc đưa SIXDO sang Mỹ tham dự tuần lễ thời trang New York đã nằm trong kế hoạch ban đầu của chúng tôi. Tôi nghĩ việc mong muốn phát triển thương hiệu vượt ra khỏi biên giới quốc gia là ước mơ của bất kỳ ai, nếu có điều kiện.

Những năm qua, trang phục của DMC, SIXDO đã được rất nhiều khách hàng ở Mỹ yêu thích. Nhưng ngoài lượng khách hàng ổn định, quen thuộc, tôi cũng muốn chinh phục và làm phép thử với những đối tượng khác.

Sức sống của một thương hiệu thời trang, một nhà thiết kế phải là lượng khách hàng thật trên thị trường. Cũng giống như việc trồng cây, phải bám gốc rễ thật chắc thì cành lá mới phát triển xanh tốt. Với những gì đã làm được tại Việt Nam, chúng tôi tự tin cũng sẽ chinh phục được thị trường đầy tiềm năng ở Mỹ”.

Trần Bảo Sơn đón tiếp bộ đôi SIXDO nồng ấm tại New York

Ngay khi hạ cánh New York, nhóm doanh nhân Việt được Trần Bảo Sơn đưa đi ăn món Việt nổi tiếng

Đến New York làm việc cùng nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường và doanh nhân Huy Cận còn có diễn viên điện ảnh Diễm My, diễn viên Trương Minh Cường, doanh nhân Tôn Anh Bảo (bạn trai hoa hậu Dương Mỹ Linh), và doanh nhân Lưu Nga. Họ nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ diễn viên Trần Bảo Sơn, một người bạn thân của Đỗ Mạnh Cường.

Hơn nửa năm qua, Trần Bảo Sơn đã lưu lại Mỹ. Anh đưa con gái thăm gia đình, họ hàng tại New York từ tháng 6/2021. Vì dịch cũng như bận công việc riêng nên anh chưa thể thu xếp trở về Việt Nam. Vì vậy, có cơ hội gặp gỡ bạn bè từ Việt Nam sang, Trần Bảo Sơn rất vui vẻ đón tiếp và đưa mọi người đi thăm thú thành phố sầm uất này.

Trần Bảo Sơn là bạn thân của Đỗ Mạnh Cường, từng xuất hiện ở front row các show diễn của nhà thiết kế với vai trò khách mời VIP

Nơi đầu tiên Trần Bảo Sơn đưa cả nhóm đến chính là nhà hàng Madam Võ. Đây là một nhà hàng món Việt nổi tiếng ở New York, lọt nhiều danh sách bình chọn nhà hàng ngon nhất ở East Village nói riêng và New York nói chung theo tạp chí Eater.

“Hay tin người thân, bạn bè đến Mỹ, tôi vui lắm. Hơn nửa năm sống ở New York chỉ có thể kết nối, hỏi thăm mọi người từ xa. Khi được thấy tất cả bình an, khoẻ mạnh, đó là điều vui nhất trong thời điểm này.

So với California, nơi cộng đồng người Việt sống rất đông, dễ tìm các nhà hàng món Việt thì tại New York khó khăn hơn đôi chút. Biết chắc mọi người sẽ thèm món ăn quê hương nên tôi bày kế hoạch đi ăn món Việt ngay khi đến New York”.

Sự tinh tế của Trần Bảo Sơn khiến mọi người cảm động. Diễn viên Diễm My tâm sự: “Sau 2 tuần, tôi nhớ món ăn Việt Nam da diết. Việc thưởng thức nhiều món ngon, thuộc nhiều nền văn hoá khác nhau cũng là điều thú vị. Tuy nhiên, với người Việt thì có đi đâu về đâu, món Việt vẫn không thể thay thế được. Cảm giác được thưởng thức món Việt giữa thành phố New York sầm uất, nhộn nhịp thật thú vị”.

Đỗ Mạnh Cường và Diễm My chụp ảnh cùng vợ chồng Jimmy và Yến Võ, chủ nhà hàng Madame Võ

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường thì bồi hồi, “Gặp người Việt, ăn món Việt giữa trời Tây có nhiều cảm xúc khó tả. Chút hạnh phúc, bùi ngùi xen lẫn vào nhau khiến cuộc hội ngộ càng thêm ý nghĩa”.

Còn doanh nhân Huy Cận lại hạnh phúc khi thấy văn hóa Việt giữa thành phố New York hoa lệ. “Sự đón tiếp nồng nhiệt của hai vợ chồng chủ quán người Việt Jimmy và Yến Võ càng khiến người xa xứ thêm ấm lòng. Giữa những vùng đất xa lạ, được chào đón nồng ấm như thế không có gì hạnh phúc hơn. Người Việt có ở đâu thì sự hiếu khách vẫn luôn là điều khiến chúng ta trân quý, giữ gìn”.

Ảnh: Tiên Nguyễn
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm