Đỗ Long phấn khích khi hội ngộ ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng ở triển lãm

Chỉ khi đứng gần trang phục của nhà thiết kế Đỗ Long mới hiểu được tại sao anh lại nhận được sự tín nhiệm cho những khoảnh khắc thảm đỏ và trên sân khấu.

Nhà thiết kế Đỗ Long có mặt tại gala khai mạc triển lãm do Harper’s Bazaar tổ chức. Ảnh: Kiếng Cận Team

NTK Đỗ Long là một trong những tên tuổi năng nổ hoạt động nhất trong làng thời trang Việt ở thời điểm này. Ngay khi Harper’s Bazaar đánh tiếng mời anh tham gia triển lãm Vietnam’s Fashion Journey 2000–2023 diễn ra ở The Global City, NTK Đỗ Long đã nhận lời chúng tôi. Tuy nhiên, điều đặc biệt là ngoài những thiết kế do anh cho mượn từ chính kho tư liệu của mình, triển lãm thời trang lần này còn có một thiết kế khác, vô cùng đặc biệt, mà anh đã thực hiện cho ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.

Nhà thiết kế của những chiếc đầm gợi cảm

NTK Đỗ Long bên cạnh các thiết kế của mình. Ảnh: Kiếng Cận team

Tất cả 23 nhà thiết kế góp mặt tại triển lãm Vietnam’s Fashion Journey 2000–2023 do Harper’s Bazaar Việt Nam tổ chức đều có một nét đặc sắc riêng. NTK Đỗ Long không ngoại lệ.

Khi đến xem triển lãm, sẽ không khó để bạn tìm ra vị trí trưng bày các thiết kế của Đỗ Long. Vì các thiết kế của anh toát lên vẻ hào nhoáng, nóng bỏng, tôn vinh triệt để hình thể nữ giới.

NTK Đỗ Long chụp ảnh cùng Madame Trang Lê và bộ đôi nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn. Không gian trưng bày của cả hai đối diện nhau. Ảnh: Kiếng Cận team

Dù đã bước vào ngành thời trang từ rất sớm, nhưng năm 2016 mới đánh dấu lần đầu tiên Đỗ Long chính thức trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp. Trước đó, anh đã có một hành trình kéo dài hơn bảy năm làm stylist cho nhiều ngôi sao đình đám. Sau một thời gian dài am hiểu tường tận những gì các ngôi sao, người mẫu, hoa hậu cần trong trang phục, anh đã bắt tay tự thực hiện các thiết kế cho họ. Vì vậy, Đỗ Long đã trở thành nhà thiết kế nhiều hoa hậu tin tưởng gửi gắm.

3 thiết kế mang dấu ấn của Đỗ Long tại triển lãm do Harper’s Bazaar tổ chức

NTK Đỗ Long cùng nhiếp ảnh Kiếng Cận bên cạnh thiết kế thuộc bộ sưu tập Nhật Thực – Eclipse. Ảnh: Kiếng Cận team

Đến với sự kiện triển lãm lần này, NTK Đỗ Long mang đến 3 trang phục không chỉ mãn nhãn về phần thị giác mà còn chứa đựng những câu chuyện hậu trường thú vị.

Thiết kế thứ nhất đến từ bộ sưu tập Nhật Thực – Eclipse mà anh thiết kế kế riêng cho các thí sinh bước vào vòng chung kết The New Mentor 2023. Thiết kế sử dụng kỹ thuật dựng phom 3D, đính kết thủ công tỉ mỉ, với sắc vàng vương giả.

>>> XEM THÊM: DÀN THÍ SINH THE NEW MENTOR TOẢ SÁNG TRONG THIẾT KẾ CỦA ĐỖ LONG

Chiếc đầm trong bộ sưu tập Obsession. Ảnh: Kiếng Cận team

Thiết kế thứ nhì được trích ra từ bộ sưu tập Obsession từng làm mưa làm gió cõi mạng vào cuối năm 2022. Chiếc đầm mô phỏng quả cầu disco, có phần ngực bustier đính kết lấp lánh và tùng váy nạm gương. Thiết kế từng được Đỗ Thị Hà khoác lên trong show diễn chính.

>>> XEM THÊM: CÁC NÀNG VEDETTE SHOW OBSESSION CỦA ĐỖ LONG
Chiếc đầm final walk tại Miss Grand Vietnam của nhà thiết kế Đỗ Long tại triển lãm.

Hoa hậu Thùy Tiên hội ngộ cùng thiết kế đã từng mặc trong đêm final walk tại Miss Grand Vietnam 2022. Ảnh: Kiếng Cận team

Cuối cùng trong ba mẫu thiết kế là chiếc váy sắc vàng và xanh từng đồng hành cùng hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong đêm final walk tại Miss Grand Vietnam 2022. Kiểu dáng ôm sát cơ thể khai thác lợi thế đường cong đồng hồ cát của người đẹp, vừa ăn ý với chiếc vương miện của Thùy Tiên.

>>> XEM THÊM: THÙY TIÊN XÚC ĐỘNG KHI NHÌN LẠI CHIẾC ĐẦM FINAL WALK KẾT LẠI NHIỆM KỲ MISS GRAND

NTK Đỗ Long vui mừng vì được Đàm Vĩnh Hưng ưu ái

Tuy nhiên, không chỉ có ba thiết kế kể trên, Đỗ Long còn một trang phục thứ tư được trưng bày tại triển lãm lần này. Một bộ cánh anh thiết kế cho Mr. Đàm.

Cả hai vỡ oà cảm xúc khi gặp nhau. Ảnh: Kiếng Cận Team

Được biết, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã đặt hàng NTK Đỗ Long thực hiện trang phục cho đêm liveshow Diamond kỷ niệm 20 năm ca hát. Trang phục ấy đính kết hơn 10.000 viên pha lê Swarovski, dưới ánh đèn sân khấu lấp lánh như những viên kim cương đúng với tinh thần mà Mr. Đàm mong muốn. Đàm Vĩnh Hưng đã mặc tạo tác từ Đỗ Long để kết lại đêm diễn năm 2016.

Cá nhân ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng là một trong số những ngôi sao được Harper’s Bazaar mời tham gia triển lãm, do đó anh đã quyết định trưng bày bộ trang phục ấy trong không gian của mình tại triển lãm.

Vì cơ duyên ấy, vị khách hàng đặc biệt và nhà thiết kế đã tái ngộ nhau tại gala khai mạc triển lãm. Họ đã ồ lên vì kinh ngạc và tay bắt mặc mừng. NTK Đỗ Long vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi thấy vị khách hàng trân quý đã chọn một thiết kế của mình để mang trưng bày.

NTK Đỗ Long bên cạnh vị khách hàng đặc biệt – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và thiết kế kỷ niệm. Ảnh: Kiếng Cận team

THÔNG TIN CHO BẠN

Bạn có thể xem tận mắt các thiết kế của NTK Đỗ Long tại triển lãm Vietnam’s Fashion Journey 2000–2023. Triển lãm nhìn lại chặng đường hành trình của thời trang Việt Nam trong 1/4 dịp đầu thế kỷ 21 do Harper’s Bazaar Việt Nam tổ chức.

Địa điểm: The Global City – Trung tâm mới của TP. Hồ Chí Minh
Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian: Từ 15 đến 23/12/2023

Vào cửa: Triển lãm mở cửa miễn phí, từ 9h00 đến 18h00 hàng ngày.

THÔNG TIN THÊM VỀ TRIỂN LÃM VIETNAM’S FASHION JOURNEY:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm