Đỗ Long kết hợp với NTK 9X Nguyễn Minh Giang Tú cho show Obsession

BST Obsession ra đời đánh dấu cho màn kết hợp thú vị và mới mẻ giữa NTK Đỗ Long và NTK Nguyễn Minh Giang Tú, qua đó mang đến làng thời trang Việt những sáng tạo độc đáo, thời thượng rất riêng

Đỗ Long Obsession

Nhà thiết kế Đỗ Long (trái) và Nhà thiết kế Nguyễn Minh Giang Tú (phải)

Những cú bắt tay trong thời trang thực sự không còn quá xa lạ. Đây dường như là một cách thú vị để gây chú ý với giới mộ điệu cũng như khiến bộ sưu tập thêm phần mới mẻ, hấp dẫn hơn.

Ở thời điểm cuối 2022 cũng là lúc những tín đồ thời trang Việt Nam được chứng kiến màn kết hợp độc đáo giữa nhà thiết kế Đỗ Long và cộng sự của anh – Nguyễn Minh Giang Tú, Quán quân Aquafina Pure Fashion 2013. Mỗi người một cá tính, một tinh thần duy mỹ riêng nhưng đã cùng ăn ý sáng tạo nên BST Obsession vô cùng ấn tượng.

Màn collab dung hòa hai cá tính của hai nhà thiết kế

Đỗ Long Obsession

Tưởng chừng như một nhà thiết kế đã xây dựng được tên tuổi, chỗ đứng vững chắc trong sự nghiệp như Đỗ Long sẽ khó dung hoà cá tính của mình với một người trẻ như Nguyễn Minh Giang Tú. Nhưng BST Obsession vừa trình làng thành công chính là lời khẳng định thuyết phục nhất cho màn collab vô cùng cân xứng của cả hai bên.

Đỗ Long Obsession

Nhà thiết kế Đỗ Long chia sẻ:

“Trong suốt quá trình làm việc chung, tôi nhận thấy Tú có sự đa dạng trong phong cách thiết kế của mình. Tú luôn hướng đến sự mới mẻ và phá cách nhưng vẫn thể hiện được ý tưởng và cá tính bản thân. Khi tạo ra Obsession, tôi và Tú dễ dàng tìm được tiếng nói chung và thoải mái hiện thực hóa những ý tưởng mới lạ, khiến mỗi thiết kế vừa độc đáo, vừa hướng đến tinh thần mà bộ sưu tập đưa ra”.

Mở ra làn gió mới cho thời trang Việt Nam

Đỗ Long Obsession

Có thể nói, cuộc collab bất ngờ giữa NTK Đỗ Long và Nguyễn Minh Giang Tú như luồng gió mới trong làng thời trang Việt Nam. Cả 2 thành công mang đến BST Obsession với hơi thở thập niên 70 nhưng vẫn thời thượng, đặc sắc.

Nếu nói Obsession diễn ra vào 29/12 chính là dấu mốc đáng nhớ của NTK Đỗ Long sau 2 năm dịch chưa tổ chức show diễn hoành tráng, thì đây cũng là BST thể hiện phong cách sáng tạo của Nguyễn Minh Giang Tú trong sự nghiệp thiết kế của mình.

Đỗ Long Obsession

Vốn là người dày dặn kinh nghiệm, Đỗ Long thẳng thắn nhận xét về nhà mốt trẻ 9X khi cùng tạo ra Obsession. Anh cho biết:

“Tú rất chuyên nghiệp, chịu khó trong công việc, có khi để kịp deadline mà 3-4 đêm không ngủ. Thế mạnh của Tú chính là am hiểu kỹ thuật rất tốt. Khi kết hợp với em ấy, tôi đóng vai trò là người dìu dắt, góp ý chỉnh sửa cũng như thúc đẩy Tú để mang đến những thiết kế hoàn hảo nhất từ tỷ lệ, phom dáng đến kỹ thuật đính kết, quan trọng hơn hết là vẫn đảm bảo phù hợp với xu hướng và thị hiếu, nhu cầu của khách hàng hiện nay”.

Đỗ Long sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều nhà thiết kế trẻ khác

Bên cạnh sự giúp đỡ của Đỗ Long, bản thân Giang Tú cũng cho thấy sự tinh tế, nhạy bén của mình khi khéo léo dung hòa giữa ý tưởng cá nhân với những dấu ấn đặc trưng của thương hiệu DO LONG, góp phần quan trọng giúp BST Obsession trở nên hài hoà, ấn tượng và nhận được cái gật đầu tán thưởng từ giới mộ điệu thời trang.

Theo như tiết lộ, màn collab của Đỗ Long với những nhà mốt trẻ sẽ không chỉ dừng lại ở Giang Tú, người đã đồng hành cùng anh từ năm 2016 đến nay. Bởi Đỗ Long cho biết anh đang ấp ủ kế hoạch kết hợp với những nhà thiết kế trẻ khác trong tương lai. Anh muốn thông qua đó, có thể truyền đạt kinh nghiệm, hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng trang phục cho những gương mặt mới, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn trẻ được tự do thể hiện phong cách cá nhân qua các show diễn chuyên nghiệp.

Đỗ Long Obsession

Được biết, ngoài NTK Đỗ Long với phong cách thiết kế gợi cảm sở trường, là “cha đẻ” của những bộ cánh sexy với kỹ thuật đính kết công phu tỉ mỉ, hay NTK 9X Nguyễn Minh Giang Tú có kinh nghiệm làm việc cho các NTK trong và ngoài nước, theo đuổi tư duy thẩm mỹ hiện đại nhiều năm, thì show diễn ra mắt Obsession còn tạo được tiếng vang nhờ những ý tưởng độc đáo của đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Tất cả đã tạo nên sự thú vị lẫn thu hút cho BST mới lần này.

SHOW DIỄN OBSESSION CỦA NTK ĐỖ LONG:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm