Dior Xuân Hè 2021: Màn bứt phá phom dáng của Maria Grazia Chiuri

Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri không ngần ngại phá vỡ những phom dáng cổ điển của Dior trong BST Xuân Hè 2021 để làm nên trang phục tiện dụng hơn

Previous Next

Nói về Dior là nói về những phom dáng cổ điển. Như váy midi chít eo xoè rộng New Look và áo khoác quyền lực Bar Jacket. Những phom dáng này tuy tôn dáng, nhưng lại khá cứng nhắc. Chúng chỉ phù hợp cho văn phòng hay tiệc tùng. Vô hình chung, chúng trở nên không cần thiết khi cả thế giới giãn cách xã hội và ngừng ra khỏi nhà.

Phải làm sao để thay đổi cho phù hợp? Quyết định của Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri vô cùng táo bạo. Mục tiêu của bà là phải bằng mọi giá bảo vệ Dior trước những thay đổi bất ngờ vì dịch cúm COVID-19. Vì vậy, bà không ngần ngại phá vỡ những phom dáng cổ điển này của nhà mốt Pháp.

Dior Xuân Hè 2021

Không thể nhận ra phom dáng xưa cũ trong bộ sưu tập Dior Xuân Hè 2021!

Kiểu dáng New Look vẫn còn ở đây đó, nhờ các chi tiết chít eo bằng smocking hoặc phụ kiện là dây nịt. Tuy nhiên, nhìn chung, phom dáng của Dior mùa Xuân Hè 2021 đã thả lỏng hết mức có thể.

Chiếc áo khoác Bar Jacket, từ loại áo độn cầu vai và hồ cứng, hóa thành mẫu áo khoác lả lơi tựa kimono Nhật. Theo thông tin từ Dior, đây thực chất là cảm hứng từ những thiết kế mà ông Christian Dior từng dành cho Nhật Bản, vào mùa Thu Đông 1957. Chúng được phối với chân váy maxi hoặc quần thụng dài chấm gót, bay bổng và mềm mại.

Chiếc áo khoác Bar mang âm hưởng Nhật

“[Tôi biết là] Rất khác với kiểu dáng Dior cổ điển. Vì Dior vốn là một nhà mốt couture. Mà couture thì rất cứng nhắc, có lối cấu tạo và dựng phom quy củ”, bà Maria Grazia Chiuri thừa nhận. “Điều quan trọng nhất đối với tôi là tạo nên phom dáng mới cho Dior.”

Quần thụng in họa tiết paisley

Họa tiết được tận dụng mùa Dior Xuân Hè 2021 là paisley. Một loại họa tiết hoa mang nguồn gốc Ba Tư rất bohemian. Còn họa tiết loang màu tie dye vốn được ưa chuộng trong 2020 đã được hạn chế.

>>> Xem thêm: CHIẾC ÁO KHOÁC BAR JACKET CỦA DIOR ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO SAU 73 NĂM?

Ảnh: Dior
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm