VALI RIMOWA HÓA…BALO ĐEO VAI TRONG SHOW DIỄN DIOR MEN XUÂN HÈ 2020

Vali cao cấp Rimowa vừa được "tân trang" với một diện mạo hết sức táo bạo từ nhà mốt Dior

Ít ai đi du lịch nhiều như giám đốc sáng tạo Kim Jones của Dior Men. Trong chỉ vài tuần ngắn ngủi, Jones sẽ đi từ London qua Monaco đến tận Namibia. Nên anh thực sự hiểu những gì một chiếc túi du lịch cần có. Vậy nên khi Kim Jones cập nhật dòng vali du lịch của thương hiệu cao cấp Rimowa, ai ai cũng ngóng trông đến phiên bản mới.

Người ta cho rằng sự kết hợp giữa Rimowa và Dior là một chiến dịch của tập đoàn LVMH. Không hẳn. CEO của Rimowa, ông Alexandre Arnault phát biểu: “Chúng tôi ngưỡng mộ anh Kim Jones. Là một người am hiểu du lịch, anh ấy là lựa chọn tốt nhất để làm nên một bộ sưu tập đặc biệt cho Rimowa.”

Sự kết hợp giữa chất lượng Rimowa và tính thời trang Dior

Những mẫu thiết kế Dior x Rimowa đã được giới thiệu trong show diễn Dior Men Xuân Hè 2020 tại Paris. Tuy nhiên, mẫu mã  không chỉ đơn thuần bị giới hạn trong các thiết kế vali. Hay chỉ đơn giản là mang logo Dior gắn lên những mẫu mã Rimowa hiện có.

Sự độc đáo của lần kết hợp kỳ này nằm ở tầm nhìn Kim Jones dành cho Rimowa. “Vì tôi đi du lịch suốt ngày, nên ngoài một chiếc vali thông thường, tôi còn cần những phụ kiện du lịch khác”, Kim Jones phát biểu cảm nghĩ. “Những vật dụng này cũng nên phù hợp để dùng xuyên suốt chuyến đi, cho những mục đích khác.”

Quả thật, trên sàn catwalk, những mẫu mã Rimowa xuất hiện thật lạ mắt. Vẫn là thiết kế bằng kim loại với bo góc đúng truyền thống Rimowa. Nhưng không bị giới hạn trong hình dáng, kích cỡ của chiếc vali truyền thống. Mà lại xuất hiện với phiên bản balo đeo lưng, cặp táp. Nhỏ nhất là những hộp vuông vắn, vừa vặn để đựng đồng hồ, trang sức khi đi du lịch. To thì có thể vừa nguyên một chai Champagne!

Ảnh: Rimowa

Ảnh: Rimowa

Khi một hãng vali bị yêu cầu…không nên sản xuất vali

CEO Rimowa, ông Arnault thú thật là đã được khách hàng đề nghị làm nên những món đồ vật nho nhỏ này từ rất lâu rồi.

“Khách hàng kể với chúng tôi rằng họ mê thương hiệu Rimowa. Nhưng nó chỉ hữu dụng tại một địa điểm ai cũng ghét: sân bay. Và khi bạn đến khách sạn thì nó bị quăng lẻ loi ở một góc phòng. Khách hàng hỏi, hãng có thể thiết kế nên vật dụng nào để chúng tôi hưởng thụ ngoài 2 phạm vi này được không?”

Và đây là tiền đề làm nên các phụ kiện nho nhỏ này.

Tất nhiên, những phụ kiện này được sản xuất với phiên bản rất giới hạn. Bạn không dễ dàng tìm mua được chúng. Hiện tại, chưa có thông tin về việc những sản phẩm này sẽ được bày bán tại đâu.

Đây không phải lần đầu tiên Dior sản xuất túi đi du lịch

Một số mẫu vali Dior x Rimiowa được thiết kế với logo của nhà mốt Pháp in nổi trên bề mặt. Theo Kim Jones, monogram của Dior vốn được thiết kế cho các phụ kiện du lịch. Những năm 1960, monogram logo Christian Dior xuất hiện trên các vali của thương hiệu.  Chính vì vậy, việc hiện đại hóa monogram Dior để áp dụng lên vali Rimowa là một chuyện tất yếu. Chúng cũng được áp dụng rất thanh lịch: nhẹ nhàng; ẩn hiện trên bề mặt kim loại; như những mảng màu loang tie-dye khi nhìn từ xa.

Những chiếc túi đeo chéo người mini

Những chiếc túi đeo chéo người mini

Clutch phiên bản vali trông khá futuristic

Clutch phiên bản vali trông khá futuristic

Những mẫu độc đáo nhất hẳn là vali-balo đeo vai hay vali đựng cả một chai Champagne!

Những mẫu độc đáo nhất hẳn là vali-balo đeo vai hay vali đựng cả một chai Champagne!

Tuy nhiên, các thiết kế không bị giới hạn trong màu bạc nguyên thủy của Rimowa.

Tuy nhiên, các thiết kế không bị giới hạn trong màu bạc nguyên thủy của Rimowa.

Ảnh: Fashion Week Daily
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm