Dior tiết lộ phương pháp savoir faire làm nên khăn lụa Toile de Jouy

Sự cầu kỳ, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất làm nên những chiếc khăn lụa cao cấp của nhà mốt Pháp

Những chiếc khăn lụa in môtíp Toile de Jouy mùa Thu Đông 2021 của Dior

Điều gì làm nên một nhà mốt xa xỉ? Chất lượng hảo hạng. Thiết kế sang trọng. Sự truyền thừa của tinh hoa thủ công, kết hợp cùng kỹ thuật tân tiến để sản phẩm ngày càng thăng hoa.

Và tất nhiên, Dior không khác biệt.

Dior là một trong những nhà mốt chăm chỉ, đều đặn tung ra những video hậu trường cho thấy quá trình thực hiện các sản phẩm của mình. Các video kỹ lưỡng giải thích công nghệ cao và kỹ thuật truyền thống nhà mốt sử dụng, giúp người xem mở rộng kiến thức một cách xúc tích.

Mùa Thu Đông 2021, Dior tung ra một video mới: Quá trình thủ công làm nên những chiếc khăn lụa in môtíp Toile de Jouy kinh điển.

Để làm nên một chiếc khăn lụa Toile de Jouy của Dior

Xuất hiện trong bộ sưu tập Thu Đông 2021 ready-to-wear, những chiếc khăn lụa Toile de Jouy là ngôi sao của video savoir faire mới.

Môtíp Toile de Jouy của Dior do nghệ sỹ người Ý Pietro Ruffo thiết kế. Các con thú, vườn cây, khung cảnh được vẽ tay lên tấm vải mẫu với bút mực. Sau khi họa tiết mẫu đã được hoàn tất, nó được đưa đến xưởng để tạo khuôn và bắt đầu quá trình in lên nền lụa tơ tằm dệt kiểu twill.

>>> Xem thêm: TOILE DE JOUY: HIỂU VỀ MẪU HỌA TIẾT CHỦ ĐẠO CỦA DÒNG DIOR BOOK TOTE

Dior sử dụng hai công nghệ in khác nhau: In lụa (silk screen) hoặc in mực (inkjet). In lụa cho phép truyền tải chính xác độ đậm nhạt của những đường vẽ tay nguyên thủy. Còn in mực sẽ tạo ra những họa tiết đối xứng ở cả hai mặt của khăn lụa.

Sau khi được in, các chiếc khăn lụa Toile de Jouy của Dior sẽ được giặt, hấp sạch sẽ. Cuối cùng, chúng sẽ được bổ sung chi tiết làm nên những chiếc khăn lụa cổ điển của Pháp: Cuốn mép bằng tay.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Q.1

HÀ NỘI

TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm

Hanoi International Centre Boutique
Số 17, Phố Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm

>>> Xem thêm: DIOR HÉ LỘ QUY TRÌNH MAY VÁ THỦ CÔNG TẠO NÊN CHIẾC TÚI CARO

Ảnh: Pol Baril for Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm